Tư Vấn

Gọi cho chúng tôi để được tư vấn về Nhà Đẹp hoặc yêu cầu Xưởng mộc Sài Gòn gọi lại


Chi phí thiết kế nhà phố + nhà ống mới nhất 2023

Nhà phố và nhà ống là những mẫu nhà được những hộ gia đình quan tâm rất nhiều. Dù được thiết kế như thế nào từ cổ điển đến hiện đại thì hai mẫu nhà này đều đảm bảo được về tính thẩm mỹ và công năng sử dụng của nó. Những ưu điểm này tạo nên xu hướng được ưu chuộng về hai mẫu nhà này. Tuy nhiên, có nhiều bạn thắc mắc về chi phí thiết kế nhà phố hay nhà ống là bao nhiêu. Vậy hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để cùng tìm hiểu rõ hơn về những câu hỏi này nhé. 

MỤC LỤC

Phong thuỷ là một học thuyết nghiên cứu chuyên sâu về hướng gió, địa hình, dòng nước, hình dạng, bố cục mặt bằng… Theo quan niệm của người xưa thì phong thuỷ ảnh hưởng rất lớn đến vận mệnh con người mang lại phú quý hiển vinh, cát khí, phúc thọ song toàn… 

Phong thuỷ là một trong những yếu tố rất quan trọng khi xây dựng các công trình. Bởi nó ảnh hưởng rất lớn đến vận may, sức khoẻ sau này của cả gia đình chủ nhà. Có rất nhiều yếu tố bị ảnh hưởng bởi phong thuỷ khi thi công xây dựng nhà ở, trong đó 4 yếu tố được các kiến trúc sư cũng như chủ nhà quan tâm nhất là: hướng nhà, hướng cửa nhà, hướng của không gian các phòng, kiến trúc nội thất và trang trí. Sau đây chúng ta sẽ đi tìm hiểu từng yếu tố để các bạn có thể hiểu rõ hơn nhé.

Phong thuỷ nhà ở

Hướng nhà là điểm quan trọng cần chú ý khi thiết kế nhà đẹp bởi nó ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển, thịnh vượng sau này của gia đình chủ nhà. Hướng nhà được xác định qua phong thuỷ ngũ hành và tứ trạch bát quái.

Nhà phố thì rất hiếm khi xây nhà có hướng theo phong thuỷ bởi mặt đường ở đâu thì phải xây theo hướng đó, còn nhà ống thì có thể xác định được. Hướng nhà sẽ được xác định phụ thuộc vào tuổi của chủ nhà. Ví dụ: chủ nhà mệnh Kim thì nhà sẽ được xây theo hướng Tây hoặc Tây Bắc; chủ nhà mệnh Thuỷ thì hướng nhà là Bắc hoặc Đông Bắc; mệnh Mộc ứng với hướng Đông hoặc Đông Nam…

Ngoài ra, yếu tố khí hậu và địa hình cũng được xem xét khi xác định hướng nhà. Mỗi vùng miền thì đều có khí hậu khác nhau nên để có thể tránh nắng và gió thì miền Bắc chủ yếu được xây theo hướng Nam, Đông Nam; miền Trung là phía Đông, Đông Nam và Nam; miền Nam là Nam, Đông Nam và Nam; các tỉnh ven vùng biển phía Tây sẽ là hướng Tây Nam hoặc Nam.

Tuỳ vào từng trường hợp, từng vị trí địa lý, từng vùng miền mà các kiến trúc sư và chủ nhà chọn lựa hướng nhà sao cho phù hợp.

Thứ nhất là xem hướng cửa nhà để bố trí các hệ thống cửa sao cho phù hợp. Cửa là nơi ngăn cách giữa khoảng không gian bên ngoài và bên trong. Việc bố trí cửa hướng ra phía nào sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc thu hút những nguồn năng lượng tích cực mang lại may mắn, tài lộc, vận khí tốt, … cho tất cả mọi người. Ngoài ra còn đảm bảo được độ hút gió, tránh nắng, không khí được lưu thông vào nhà.

Xem hướng cửa nhà

Ngoài cửa chính, thì cửa phòng, của sổ cũng cần được thiết kế theo phong thuỷ. Một số điểm cần lưu ý khi thiết kế cửa như sau: chiều cao của cửa không quá cao cũng không quá thấp, thuận tiện trong việc đi lại và đón vận khí tốt. Thường thì chiều cao cửa sẽ dao động từ 2,3m- 2,92m. 

Thứ hai là cửa chính không được đối diện với nhà vệ sinh, nhà bếp, nhà kho, cửa sổ, ban công phòng khách, cầu thang … bởi trong phong thuỷ điều này sẽ không tốt cho gia đình gia chủ. Nhiều người còn nói rằng việc cửa chính thẳng cửa phòng và ban công thì tiền ra thì nhiều mà tiền vào thì ít. 

Thứ ba là cửa có thể mở được hai chiều từ trong ra ngoài hoặc từ ngoài vào trong. Cuối cùng là đối diện với không gian cửa chính khi mở sẽ tối kị với những vật nhọn, gương, tủ lạnh, … Một điều cần lưu ý là màu sơn của cửa nên hợp với mệnh của chủ nhà hoặc những màu không khắc. Việc giữ nhà cửa luôn sạch sẽ cũng sẽ thu hút những năng lượng tốt vào nhà thường xuyên hơn. 

Không gian ngoại thất cũng rất được chú trọng đối với những ngôi nhà được xây dựng trên khu đất có diện tích lớn tạo lợi thế phong thuỷ cho phần ngoại thất. Cây cối xung quanh nhà cũng có thể trồng một vài loại để tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà, một số cây hợp mệnh với các thành viên trong gia đình để mang lại may mắn cho cả nhà. 

Không gian ngoại thất

Thứ tư là việc bố trí không gian các phòng trong nhà. Việc sắp xếp các không gian sinh hoạt để tránh phạm vào những điều kiêng kị trong phong thuỷ cũng như bố trí các không gian sao cho phù hợp là điều rất quan trong. Khu đất khi xây nhà sẽ có 8 hướng bát trạch xung quanh và 1 vị trí trung tâm. Phòng vệ sinh thì không được đối diện với phòng khách hoặc ở gầm cầu thang sẽ là điều không tốt. Ngoài ra, khu vực bếp nấu tránh dựa lưng vào nhà tắm vì hoả và thuỷ không hợp nhau dẫn đến người phụ nữ của gia đình hay bị đâu đầu. 

Các kiến trúc sư là người được học về phong thuỷ nên họ sẽ tư vấn cho chủ nhà cách bố trí các phòng làm sao cho hợp tính phong thuỷ. Sự phân bố không gian các phòng phù hợp với mệnh của từng người trong gia đình sẽ giúp họ gặp may mắn, có sức khoẻ trong cuộc sống. 

Thứ năm là về kiến trúc nội thất và trang trí thì màu sắc hay những đồ nội thất ở trong nhà đều có thể lựa chọn một cách đa dạng sao cho không gian trở nên hợp phong thuỷ là được. Trong kiến trúc nội thất thì màu sắc và đồ dùng ảnh hưởng đến phong thuỷ. Màu sắc nên chọn những màu tương sinh và tránh những màu tương khắc với tuổi của gia chủ. Về đồ dùng trang trí thì mệnh Thuỷ có thể đặt 1 bể cá ở trong nhà; mệnh Kim là đồ kim khí; mệnh Mộc là gỗ; đất, sét cho mệnh Thổ… 

Kiến trúc nội thất

Qua những yếu tố trên chúng ta có thể nhận thấy được tầm quan trọng đặc biệt của phong thuỷ khi thi công và hoàn thiện một căn nhà hay một công trình. Nó giúp mọi người sống trong nhà sẽ luôn cảm thấy yên tâm và mang lại vận khí, may mắn, tiền bạc, sức khoẻ, … cho mọi người trong gia đình đó. 

Yếu tố quan trọng thứ hai khi có ý định xây nhà là mọi người đều quan tâm đến chi phí để thiết kế một ngôi nhà là bao nhiêu. Phần tiếp theo chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về chi phí cũng như cách tính cụ thể về chi phí khi thiết kế nhà phố và nhà ống nhé. 

Nhà phố và nhà ống theo hiểu biết của chúng tôi thì hai mẫu nhà này tương tự nhau, chỉ khác một điều là nhà phố là nhà được xây dựng ở các thành phố, có vị trí mặt tiền đắc địa. Còn ở nông thôn thì được gọi là nhà ống. Theo đó, thì nhà phố và nhà phố thì đều giống nhau và chỉ khác nhau về cách gọi. 

Nhà ống hay nhà phố đều có thể được thiết kế đa dạng theo nhiều phong cách khác nhau từ cổ điển, hiện đại, tân cổ điển. Điều này thì sẽ phụ thuộc vào sỏ thích của gia chủ và điều kiện kinh tế. Bởi mỗi mẫu thiết kế sẽ có đơn giá tính theo m2 khác nhau.  Hiện nay, chi phí thiết kế nhà ống+ nhà phố được chia làm hai loại là xây dựng phần thô hoặc trọn gói.

Chi phí thiết kế nhà phố và nhà ống

Đơn giá khi thiết kế xây dựng phần thô nếu chưa bao gồm vẽ 3D nội thất sẽ dao dộng từ 110.000 đồng/m2- 140.000 đồng/ m2 tuỳ theo phong cách hiện đại hoặc tân cổ điển. Chi phí xây dựng phần thô nhà phố hoặc nhà tân cổ điển dao động từ 3.300.000 đồng/m2- 3.700.000 đồng/m2. 

Còn nếu có bao gồm vẽ 3D nội thất thì giá cả sẽ dao động từ 170.000 đồng/m2- 210.000 đồng/m2 tuỳ vào nhà phố hiện đại, mái thái hay là cổ điển. Diện tích xây dựng càng lớn thì chi phí càng rẻ. 

Chi phí thiết kế nhà phố+ nhà ống trọn gói có bao gồm bản vẽ 3D nội thất dao động từ 170.000 đồng/m2- 200.000 đồng/m2 tuỳ vào nhà phố hiện đại hay tân cổ điển. Giá thi công từ gói khá đến gói cao cấp dao động từ 5.000.000 đồng/m2- 7.000.000 đồng/m2.

Để các bạn có thể hiểu rõ về chúng tôi sẽ làm một ví dụ cụ thể về chi phí thiết kế nhà phố tân cổ điển 2 tầng có diện tích 70m2 mái tole. 

Như vậy chúng tôi đã truyền tải chi tiết về chi phí thiết kế nhà phố và nhà ống cho quý khách hàng tham khảo cho gia đình của mình. Bên trên chỉ là một ví dụ điển hình và tất nhiên cũng có sự thay đổi rõ rệt tùy vào từng khu vực, vùng miền. Với mỗi địa điểm sẽ có sự chênh lệch về giá.

Chính vì vậy nếu bạn muốn sở hữu một công trình như ý hãy tìm nhà thầu thật uy tín nhé họ sẽ giúp bạn từ a đến z trong việc tính chi phí thiết kế nhà phố và nhà ống để từ đó bạn có những dụ trù kinh phí chính xác nhất cho công trình của mình.

Tại xaydungso.vn chúng tôi có sự liên kết chặt chẽ với hệ thống kiến trúc sư, nhà thầu trên cả nước để giúp bạn nhanh chóng tìm được nhà thầu nhanh và uy tín nhất. Mọi thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn về chi phí thiết kế nhà phố và nhà ống ngay nhé. Hoặc để lại bình luận phía dưới chúng ta cùng trao đổi thêm về chi phí thiết kế nhà phố và nhà ống nhé.

Trên đây là mọi thông tin chúng tôi gửi đến quý bạn đọc. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn có những định hướng tốt khi xây dựng nhà ở, hay những công trình lớn cho tương lai. Chúc các bạn thành công và sớm có được công trình như mơ ước! 

Xem thêm:

Những mẫu nhà phố đẹp

Những mẫu nhà ống đẹp

 

Bạn nhận được tư vấn miễn phí và 10 báo giá thi công miễn phí thiết kế của các nhà thầu uy tín. Thỏa sức lựa chọn nhà thầu uy tín với chi phí thấp nhất.

Mọi tư vấn được tài trợ 100% bởi Xây Dựng Số.

Mẫu nhà cấp 4 đẹp giá rẻ đang được xây dựng rất nhiều…

Mẫu nhà 2 tầng đẹp một trong những thiết kế nhà đẹp đang được…

Xây dựng ngôi nhà cho gia đình là một quá…

Với chi phí khoảng 600 triệu đồng thì hiện nay gia đình bạn…

Tổng hợp bộ sưu tập những mẫu phòng khách có bàn thờ đẹp…

Trong thời kì hiện đại ngày nay, với không gian nấu nướng…

Thay vì thiết kế những không gian sống riêng biệt, nhiều người lựa…

Trần thạch cao là một trong những vật liệu phổ biến trong xây dựng hiện…

Cầu thang là cầu nối quan trong giữa các tầng khác nhau,…

Đá hoa cương vật liệu không thể thiếu vắng trong khuôn viên…

Gạch ốp lát ngày càng có thêm cho mình những…

Với mong muốn mang đến cho quý khách hàng những thông tin…

Xi măng là loại vật liệu không thể thiếu trong quá trình…

Gạch xây dựng không thể thiếu trong bất cứ công trình…

Báo giá thép ống Hòa Phát hôm nay theo…

Bạn là người đứng tên cho ngôi nhà mới. Bạn là thuộc…

Các cụ ta có câu: “Có thờ có thiêng-…

Có thể nói, đối với người phương Đông chúng ta, phong thủy…

Từ bao đời nay thì phong thủy nhà ở là yếu tố vô…

Với quan niệm của người Phương Đông nói chung và người Việt…

xaydungso.vn

xaydungso.vn

Nhận cắt gia công ván giá rẻ nhất TP. HCM:

 

Nhấp vào đây để lấy mật khẩu giải nén
Đừng vội! Hãy chờ đợi thêm chút nữa

# Nhà Đẹp

CLICK vào Quảng cáo để lấy "mã GIẢM GIÁ!"
Xưởng Q. 12:
0979 255 521
Xưởng Thủ Đức:
0975 999 355
Đặt hàng
qua Zalo