Tư Vấn

Gọi cho chúng tôi để được tư vấn về Phong thủy hoặc yêu cầu Xưởng mộc Sài Gòn gọi lại


Cung nhân mã là gì? giải đáp về một số tính cách và tình cảm

Chiêm tinh học được xem như một bộ môn khoa học có thể nghiên cứu về vận mệnh của một con người khi chúng dựa vào chu kỳ quay của mặt trời và 12 chòm sao. Vì thế mà chúng ta có thể sử dụng ngày tháng năm sinh được tính theo Dương Lịch cho 12 cung hoàng đạo thay vì âm lịch như cách mà phong thủy hay tử vi dùng đến lịch âm của người phương Đông để có thể dự đoán vận mệnh.

cung nhân mã

Mà 12 chòm sao tương ứng với các cung hoàng đạo bao gồm có các cung: Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Hổ Cáp, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư. Khi mỗi cung là biểu tượng với một ký hiệu riêng biệt mà chúng còn tương ứng cho một Chòm sao mà người ta thường gọi là Sao Chiếu mệnh. Bài viết hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu về cung Nhân Mã là cung được xếp vào vị trí thứ 9 trong 12 cung hoàng đạo, mong rằng chúng sẽ là những tư liệu giúp bạn hiểu hơn về Chiêm Tinh Học.

Cung Nhân Mã có tên latinh là Sagittarius (ký hiệu: ♐) hay có cho mình với một tên gọi khác là Cung Thủ là cung chiêm tinh thứ chín trong Hoàng Đạo, nằm ở vị trí giữa độ thứ 240 và 270 của kinh độ thiên thể. Có thể xếp cung Nhân Mã vào một trong 4 cung Biến đổi (cùng với cung Song Tử, cung Xử Nữ và cuối cùng là cung Song Ngư). Mặt khác, cung này là một trong 3 cung thuộc nguyên tố Lửa (cùng với Bạch Dương và Sư Tử). Khi mặt trời đi qua vùng hoàng đạo này giữa ngày 23 tháng 11 đến ngày 21 tháng 12 hàng năm. Cũng có nghĩa là những người sinh vào ngày 23/11 đến ngày 21/12 sẽ tương ứng với cung Nhân Mã.

giới thiệu cung nhân mã

Dựa theo truyền thuyết về cung nhân mã:

Chiron được biết đến như một nhân mã xuất sắc và thông thái nhất trong loài của mình, ông là người đã trực tiếp đào tạo nhiều anh hùng vĩ đại trong thần thoại Hy Lạp. Ông không những có cho mình với những hiểu biết trong nhiều lĩnh vực mà đây còn là vị thần có kỹ năng chiến đấu tuyệt vời, đặc biệt là khả năng sử dụng cung tên một cách thượng thừa.

Theo tư liệu được ghi chép từ thần thoại Hy Lạp thì Nhân Mã là tên của vị thần Chiron. Trong một lần truy đuổi kẻ thù, thì vị thần Hercules lỡ tay làm rơi mũi tên trúng chân Chiron, những mũi tên này đều tẩm kịch độc từ máu của Hydra (quái vật rắn nhiều đầu Hercules đã giết trước đó) nên bị trúng độc.

Do Chiron mang trong mình dòng máu của Zeus bất tử nên không chết, nhưng ngược lại người phải sống trong nỗi đau đớn đến tận cùng từ vết thương đó. Đứng  trước nỗi đau của Chiron nên Zeus đã đưa Chiron lên trời để hóa thành một chòm sao trên trời. Cũng vì lý do đó mà khi nhắc đến cung Nhân Mã bạn sẽ tưởng tượng ra chòm sao Nhân Mã đang giương cung lên ngắm bắn.

Những thông tin liên quan đến chòm sao Nhân Mã:

STT 

Thông tin cơ bản 

Cung Nhân Mã 

1

Là cung thứ

Cung hoàng đạo thứ 9

2

Ngày sinh

23/11 – 21/12

3

Tiếng anh

Sagittarius

4

Sao chiếu mệnh

sao Mộc (được coi là cung may mắn nhất trong vòng hoàng đạo)

5

Biểu tượng

Nhân mã đang dương cung  ngắm bắn

6

Đá may mắn

ngọc lam

7

Nguyên tố

Lửa Linh Hoạt (Mutable Fire)

8

Đặc trưng

sự thay đổi

9

Bộ phận cơ thể

hông , đùi

10

Màu sắc

màu tím đậm

11

Con số may mắn

3, 5 và 8

12

Hẹn hò

với các cung như Sư Tử, Bạch Dương

13

Làm bạn với

Xử Nữ, Song Ngư

14

Cung không hợp

Song Tử

15

Kí hiệu 

16

Vị trí

giữa độ thứ 240 và 270 của kinh độ

17

Ngày trong tuần

thứ Năm

18

Cây

Sồi, Bạch dương, dâu

19

Tù tinh    

Sao Thủy

Mà đó cũng là tư liệu được chúng tôi tìm hiểu về cung Nhân mã. Nếu có bất kỳ thông tin hữu ích nào hãy chia sẻ với chúng tôi để bài viết có thể trở nên hoàn thiện hơn. Để tiếp tục với bài viết, chúng ta sẽ tiến hành tham khảo về tính cách đặc trưng của người thuộc cung Nhân Mã nhé !

Một trong những tính cách nổi bật của Nhân Mã ta thường bắt gặp từ những người có cung này chính là việc họ sở hữu cho mình với tính tình hài hước với sự lạc quan trong mọi tình huống, mọi sự việc khiến nhiều người phải thán phục. Với một cung thuộc nguyên tố lửa đã trải qua rèn luyện nhưng nhân mã không quá bùng cháy như lửa của Bạch Dương, càng không toả sáng như kiểu của cung Sư Tử, Nhân Mã là ngọn lửa cháy rất nhỏ nhưng lại mang đến sự ấm áp.

Tính cách đặc trưng của nhân mã

Khi chính sự hài hước của nhân mã chỉ là một phần nhỏ đến từ bộ óc thiên tài của họ mà còn là bản tính linh hoạt khiến họ có thể nhìn nhận ra vấn đề một cách nhanh chóng và dễ dàng có cho mình từ sự ứng biến một cách kịp thời. Cũng vì sự thấu đáo của một trí óc sáng suốt nên chúng ta hiếm khi bắt gặp một Nhân Mã bi quan, chứa đựng những nỗi buồn. Nếu có thì cũng sẽ là người chịu đựng một mình trong cô đơn và tuyệt nhiên không thể hiện ra ngoài cho mọi người xem.

Một thông tin về những người thuộc cung Nhân Mã chính là việc mà chúng ta có thể thấy được họ luôn có cho mình với vẻ ngoài mang đầy sức sống. Nhân mã luôn là người đam mê và luôn tìm tòi, khám phá những điều mới mẻ khiến họ trở thành một thói quen để tạo nên một Nhân mã hoàn thiện hơn, tốt đẹp hơn trong tương lai.

Nhân Mã có tính cách khá hướng ngoại, họ yêu thích giao tiếp và xây dựng các mối quan hệ bên ngoài, thường xuyên giúp đỡ mọi người. Cũng vì lẽ đó mà những người xung quanh sẽ rất thoải mái khi giao tiếp hay tiếp xúc với họ, luôn mang đến sự tích cực, lạc quan khi không bao giờ thấy họ buồn bã hay kêu ca về một điều gì đó. Họ thường sử dụng năng lượng tích cực đó truyền tải đến nhiều người hơn thay vì mang đến những điều tiêu cực cho bạn bè hay người thân.

Nhân mã trong cuộc sống:

Đặc biệt trong cuộc sống, nhân mã luôn là người chăm chút và làm mới mẻ bản thân và những sự thay đổi đó đều theo chiều hướng tích cực và dần theo thời gian để trở thành người hoàn thiện trong mắt mọi người. Bên trong là nguồn năng lượng lớn mang đến sự năng động, hài hước và đam mê khám phá tạo ra cho cuộc sống Nhân Mã những niềm vui và thú vị. Họ sẽ không thể ngồi yên quá lâu ở một vị trí, điều đó làm những người này cảm thấy buồn chán, tẻ nhạt. Mà ngược lại thích du lịch khám phá để trải nghiệm nhiều hơn.

Nhân mã trong tình cảm:

Trong mối quan hệ về tình cảm thì sự chung thủy và niềm tin là hai nhân tố vô cùng quan trọng mang tính quyết định việc hai người có ở bên nhau dài lâu hay không. Những người thuộc cung nhân mã có thể mang đến cho bạn với một cuộc sống vui vẻ, ngập tràn tiếng cười bởi họ luôn hướng đến những hy vọng, định hướng tốt đẹp cho bản thân và nửa còn lại của mình.

Nhân Mã trong công việc:

Trái ngược hoàn toàn với hình ảnh vô tư của Nhân Mã thì đứng trước công việc họ lại là một nhân vật tuyệt vời và mang đến một tầm ảnh hưởng lớn. Chính bởi trí thông minh, họ còn được tạo hoá trao tặng tính cách quyết tâm theo đuổi mục tiêu tới cùng, thích ứng cao trong mọi điều kiện khắc nghiệt để có thể giải quyết các vấn đề mang đến sự thành công cho cá nhân và cả tập thể. Một tính cách cương trực, có chí lớn và khi đã tìm ra con đường đi đúng, Nhân mã sẽ phóng đi như một mũi tên để lao thật nhanh về đích như chòm sao Nhân mã đang thể hiện ở chính biểu tượng của mình.

những cung hơp với nhân mã

Việc lựa chọn cho mình một nửa trong tình cảm phù hợp quả thật là một điều tuyệt vời phải không nào. Theo những tư liệu về chiêm tinh học có thể mang đến cho các cung hoàng đạo đến sự lựa chọn phù hợp của bản thân. Mà theo cung nhân mã thì có thể những lựa chọn phía dưới sẽ là gợi ý phù hợp:

Mẫu nhà cấp 4 đẹp giá rẻ đang được xây dựng rất nhiều…

Với những ưu điểm hơn hẳn những ngôi nhà có kết cấu nặng nề, cố…

Mẫu nhà 1 trệt 1 lầu đẹp theo phong cách hiện đại, đơn giản đang…

Dạo gần đây khi mà mạng xã hội facebook đang rầm rộ lên…

Mô hình nông thôn mới đang từng ngày khiến bộ mặt…

Cầu thang là cầu nối quan trong giữa các tầng khác nhau,…

Mẫu cầu thang đẹp cho nhà ống được xem là một trong những điểm nhấn quan…

Tổng hợp bộ sưu tập những mẫu phòng khách có bàn thờ đẹp…

Đối với những ngôi nhà có diện tích nhỏ, bạn cần phải lựa…

Bạn có một căn nhà ống và đang cần tham khảo thiết kế mẫu cầu…

Xây dựng ngôi nhà cho gia đình là một quá…

Với những ưu điểm lớn, mẫu nhà tiền chế đang rất được nhiều chủ đầu tư quan…

Xây nhà trọ hiện nay đang là phương án đầu tư thông…

Chia sẻ những kiến thức làm nền tảng cho việc xây nhà diễn ra…

Xây nhà được xem là một trong ba chuyện quan trọng nhất của cuộc…

Với mong muốn mang đến cho quý khách hàng những thông tin…

Gạch xây dựng không thể thiếu trong bất cứ công trình…

Xi măng là loại vật liệu không thể thiếu trong quá trình…

Giá vật liệu xây dựng tại Hà Nội đang là mối quan tâm…

Nói đến xây dựng nhà là ta đã hình dung ra…

Có thể nói, đối với người phương Đông chúng ta, phong thủy…

Từ bao đời nay thì phong thủy nhà ở là yếu tố vô…

Chuyển về nhà mới là việc làm hệ trọng với bất cứ gia đình…

Các cụ ta có câu: “Có thờ có thiêng-…

Trong mỗi chúng ta khi sinh ra đều chịu ảnh hưởng của các sao chiếu mệnh…

Nhận cắt gia công ván giá rẻ nhất TP. HCM:

 

Nhấp vào đây để lấy mật khẩu giải nén
Đừng vội! Hãy chờ đợi thêm chút nữa

# Phong thủy

CLICK vào Quảng cáo để lấy "mã GIẢM GIÁ!"
Xưởng Q. 12:
0979 255 521
Xưởng Thủ Đức:
0975 999 355
Đặt hàng
qua Zalo