Tư Vấn

Gọi cho chúng tôi để được tư vấn về Phong thủy hoặc yêu cầu Xưởng mộc Sài Gòn gọi lại


Giải mã bí mật 12 cung hoàng đạo dựa theo ngày tháng năm sinh

Bạn có biết cung hoàng đạo là gì không? bạn đang thuộc cung nào trong 12 cung hoàng đạo? Bài viết này sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về thông tin xoay quanh chúng, hãy cùng tham khảo thông tin ngay phía dưới nhé !

Theo nhiều thông tin từ chiêm tinh phương Tây, chúng ta có thể hiểu được 12 cung hoàng đạo là mười hai cung 30 độ của Hoàng Đạo. Với các thứ tự được sắp xếp lần lượt là : Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Thiên Yết, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình và Song Ngư với mỗi khu vực được đặt tên theo chòm sao mà nó đi mà từ đó mà có tên gọi qua trong lúc được đặt tên để dễ dàng phân biệt. Cùng tìm hiểu qua bảng thông tin phía dưới để biết rõ hơn về các cung, biểu tượng, con số và kinh độ:

Cung

Biểu tượng

Con số

Kinh độ Hoàng Đạo (a ≤ λ < b)

Chú thích

Bạch Dương (Aries)

1

0° đến 30°

Cừu

Kim Ngưu (Taurus)

2

30° đến 60°

Bò mộng

Song Tử (Gemini)

3

60° đến 90°

Cặp song sinh

Cự Giải (Cancer)

4

90° đến 120°

Cua

Sư Tử (Leo)

5

120° đến 150°

Sư tử

Xử Nữ (Virgo)

6

150° đến 180°

Trinh nữ

Thiên Bình (Libra)

7

180° đến 210°

Cân

Thiên Yết (Scorpio)

8

210° đến 240°

Bọ cạp

Nhân Mã (Sagittarius)

9

240° đến 270°

Cung thủ (Nhân mã)

Ma Kết (Capricorn)

10

270° đến 300°

Bảo Bình (Aquarius)

11

300° đến 330°

Người gánh nước

Song Ngư (Pisces)

12

330° đến 360°

Ngoài ra còn rất nhiều thông tin khác nhau để diễn tả được nguồn gốc cụ thể của các cung hoàng đạo, ví dụ như các biểu tượng của nó từ một bánh xe chia thành 12 phần bằng nhau. Hoặc kèm theo đó là trên các lãnh thổ khác nhau trên các nước khác nhau trên hành tinh (các nước Hồi giáo,Ai Cập, Ba Tư, Ấn Độ, Tây Tạng, Trung Quốc, Bắc và Nam Mỹ, các nước Scandinavi,..vv). Còn đối với Trung Quốc chính là 12 con giáp quen thuộc mà mọi người vẫn được biết.

Phân loại của mỗi cung cũng có thể được chia thành ba khu vực 10° được gọi là Góc thập phân hoặc có tên gọi khác là decan.

Trong khi yếu tố và phương thức của một dấu hiệu đủ để mọi để mọi người có thể xác định được nó, chúng có thể được gom lại để biểu thị tính biểu tượng của chúng.

Tính chất từ các cung hoàng đạo được biểu hiện ở việc nguyên tố trong số bốn nguyên tố cổ điển biểu hiện thông qua ba tính chất: Vận động, Cố định và Biến đổi. Dễ hiểu hơn là mỗi tính chất bao gồm cho mình với 4 bốn cung, nó còn được gọi là Tứ cung.

Tính chất

Biểu tượng

Từ khóa

Cung

Vận động

Hành động, năng động, chủ động, tác động lớn

Bạch Dương, Cự Giải, Thiên Bình, Ma Kết

Cố định

Chống lại sự thay đổi, sức mạnh ý chí lớn, không linh hoạt

Kim Ngưu, Sư Tử, Thiên Yết, Bảo Bình

Biến đổi

Khả năng thích ứng, linh hoạt, tháo vát

Song Tử, Xử Nữ, Nhân Mã, Song Ngư

Sự kết hợp giữa các yếu tố và tính chất có thể tạo ra được những đặc tính cung cơ bản cũng như việc liên quan đến các hành động (tính chất vận động) hay trong thế giới vật chất (nguyên tố đất). Bảng thông tin phía dưới sẽ chỉ ra được sự kết hợp rõ nét theo các nguyên tố và tính chất.

Nguyên tố

Lửa

Đất

Khí

Nước

Vận động

Bạch Dương

Ma Kết

Thiên Bình

Cự Giải

Cố định    

Sư Tử

Kim Ngưu

Bảo Bình

Thiên Yết

Biến đổi

Nhân Mã

Xử Nữ

Song Tử

Song Ngư

Đó là những thông tin sơ bộ về các tư liệu về các phân loại, các tính chất cũng như những kiến thức cần nắm khi tiến hành tìm hiểu chi tiết về các cung hoàng đạo đã được chúng tôi chọn lọc để mang đến cho mọi người. Đừng rời đi mà hãy tiếp tục xem qua bài viết để hiểu chi tiết hơn về từng cung hoàng đạo. Sau đây chúng ta hãy cùng nhau giải mã 12 cung hoàng đạo một cách chi tiết bao gồm: phân tích sơ lược đặc điểm tính, điểm mạnh điểm yếu và các khía cạnh khác nhau.

Cung hoàng đạo Bạch Dường được xếp đầu tiên trong 12 cung hoàng đạo, thường thì Bạch Dương sẽ không bao giờ làm gì đó chỉ vì người khác đang làm nó. Cạnh tranh đến mức tối đa và các tốt nhất để thúc đẩy Bạch Dương có thể sẽ là những cuộc thi…

Có thể thấy cung hoàng đạo Kim Ngưu có cho mình với những đặc điểm tính cách khá thông minh, tham vọng cao và còn là người đáng tin cậy. Không chỉ dừng lại ở đó, chúng còn là một hoàng đạo được cho là mỏ neo của hoàng đạo. Thường coi trọng sự trung thực hơn tất cả và tự hào rằng các mối quan hệ cá nhân của họ có xu hướng không có kịch tính. Trong chiêm tinh học phương Tây thì Kim ngưu còn biểu hiện cho sự giàu có và có tài năng đặc biệt cho việc đầu tư và quản lí tài chính.

Đặc điểm của Song Tử có thể thấy rõ từ khả năng thông minh, đam mê, năng động, Song Tử khá giỏi trong việc hòa nhập vào các nhóm khác nhau dựa trên sự rung cảm và năng lượng mà họ cảm nhận được. Những người thuộc cung Song Tử rất thông minh, nhanh trí và có óc quan sát. Khi gặp nhữngtrở ngại trong cuộc sống, họ có thể nhanh chóng tìm ra lối thoát bằng trí tuệ phi thường của mình.

Dễ dàng nhận thấy những ai thuộc cung hoàng đạo này thường là người : Cảm xúc, trực quan và thực tế về tâm linh, bị chi phối mạnh bởi cảm xúc và trái tim, họ có thể gặp khó khăn khi hòa nhập với thế giới xung quanh. Cung Cự Giải có thể trông gai góc và khó hiểu trong lần gặp đầu tiên, một khi họ quyết định kết bạn với ai đó, người đó sẽ có một người bạn suốt đời.

Vốn có cho mình sự táo bạo, thông minh ấm áp và giàu tình cảm. Cung hoàng đạo Sư Tử được trời phú bằng sự tự trọng cao, họ không tin vào sự khiêm tốn, không tự phụ cung Sư Tử rất nhiệt tình, đam mê và hào phóng. Một đặc điểm nổi bật khác của những người có cung hoàng đạo Leo là tự tin.

Xử Nữ là những người thuộc tuýp người tuyệt vời, luôn ở đó để giúp đỡ và cũng cho lời khuyên,thông minh, tinh tế và tốt bụng cực kỳ giỏi trong việc suy nghĩ về bức tranh lớn, và lập kế hoạch cho cuộc sống của họ, kỳ nghỉ của họ và những gì họ sẽ làm hôm nay không phải là một lực cản mà nó khiến họ cảm thấy kiểm soát và an toàn.

Cung hoàng đạo về Thiên Bình được hướng đến sự thông minh, tốt bụng và luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người bởi họ là người tôn thờ lối sống đẹp .Ngoài ra họ còn là người rất giỏi trong việc nhìn nhận mọi quan điểm, và xuất sắc trong việc tạo ra các thỏa hiệp và hiệu quả hòa giải giữa những người khác. Hầu hết những người thuộc cung Thiên Bình đều hợp thời trang và nhận thức sâu sắc về hình ảnh trước công chúng của họ; vì vậy ngay cả khi họ rất lười biếng, họ sẽ trông lịch sự ở nơi công cộng.

Cung Bọ Cạp luôn là người khẳng định bất cứ nơi đâu mà họ xuất hiện, là người có đam mê, độc lập và không ngại đi theo suy nghĩ của riêng mình. Họ thích tranh luận, không sợ tranh cãi và sẽ không lùi bước trước cuộc tranh luận. Họ quyết tâm và dứt khoát, và sẽ nghiên cứu cho đến khi tìm ra sự thật biết nắm bắt tình hình và cũng có đặc điểm nổi bật.

Mẫu nhà cấp 4 đẹp giá rẻ đang được xây dựng rất nhiều…

Với những ưu điểm hơn hẳn những ngôi nhà có kết cấu nặng nề, cố…

Mẫu nhà 1 trệt 1 lầu đẹp theo phong cách hiện đại, đơn giản đang…

Dạo gần đây khi mà mạng xã hội facebook đang rầm rộ lên…

Mô hình nông thôn mới đang từng ngày khiến bộ mặt…

Cầu thang là cầu nối quan trong giữa các tầng khác nhau,…

Mẫu cầu thang đẹp cho nhà ống được xem là một trong những điểm nhấn quan…

Tổng hợp bộ sưu tập những mẫu phòng khách có bàn thờ đẹp…

Đối với những ngôi nhà có diện tích nhỏ, bạn cần phải lựa…

Bạn có một căn nhà ống và đang cần tham khảo thiết kế mẫu cầu…

Xây dựng ngôi nhà cho gia đình là một quá…

Xây nhà trọ hiện nay đang là phương án đầu tư thông…

Với những ưu điểm lớn, mẫu nhà tiền chế đang rất được nhiều chủ đầu tư quan…

Xây nhà được xem là một trong ba chuyện quan trọng nhất của cuộc…

Trong những năm gần đây, xu hướng xây nhà khung thép 2 tầng…

Gạch xây dựng không thể thiếu trong bất cứ công trình…

Với mong muốn mang đến cho quý khách hàng những thông tin…

Xi măng là loại vật liệu không thể thiếu trong quá trình…

Bạn đang có dự định xây nhà. Bạn đang tính toán vật…

Giá vật liệu xây dựng tại Hà Nội đang là mối quan tâm…

Có thể nói, đối với người phương Đông chúng ta, phong thủy…

Từ bao đời nay thì phong thủy nhà ở là yếu tố vô…

Chuyển về nhà mới là việc làm hệ trọng với bất cứ gia đình…

Các cụ ta có câu: “Có thờ có thiêng-…

Với quan niệm của người Phương Đông nói chung và người Việt…

Nhận cắt gia công ván giá rẻ nhất TP. HCM:

 

Nhấp vào đây để lấy mật khẩu giải nén
Đừng vội! Hãy chờ đợi thêm chút nữa

# Phong thủy

CLICK vào Quảng cáo để lấy "mã GIẢM GIÁ!"
Xưởng Q. 12:
0979 255 521
Xưởng Thủ Đức:
0975 999 355
Đặt hàng
qua Zalo