Tư Vấn

Gọi cho chúng tôi để được tư vấn về Phong thủy hoặc yêu cầu Xưởng mộc Sài Gòn gọi lại


Hướng dẫn xem ngày nhập trạch tuổi Quý Dậu (1993) năm 2021

Theo phong thủy, duy tâm nơi ở có vai trò rất lớn đến sức khỏe, tâm sinh lý của con người. Mặt khác đối với người Việt ta, trước một việc làm gì trọng đại, người ta cũng rất lưu ý chọn ngày lành tháng tốt để làm. Nhập trạch được xem là quan trọng trong đời người nên các con giáp nói chung, tuổi Quý Dậu nói riêng không thể bỏ qua. Xem ngày nhập trạch tuổi Quý Dậu dưới đây sẽ giúp bạn chọn được ngày đẹp nhất, phù hợp nhất cho gia đình mình.

“Xét trong mọi sự ở đời- Phải chăng dựng vợ làm nhà là to?” Thật vậy, từ lâu trong nét văn hóa của dân tộc ta đã rất coi trọng việc “thành gia lập thất” cùng việc xây nhà dựng cửa. Tuy nhiên không phải cứ làm nhà xong là mọi chuyện đã yên ổn. Bởi dân ta còn quan niệm “đất có thổ công, sông có hà bá”, đi có thưa về có hỏi. Vậy nên trước khi vào ở nhà mới gia chủ phải làm lễ nhập trạch cho ngôi nhà của mình. Đây là nghi lễ rất quan trọng thế nên cần phải chọn ra ngày đẹp nhất và phù hợp nhất với tuổi mệnh của chủ nhà. Trong một bài viết nhỏ tuy không thể viết hết và ngày đẹp của 12 con giáp nhưng chúng tôi xin phép được bàn về xem ngày nhập trạch tuổi Quý Dậu để quý độc giả tham khảo.

Tuổi Dậu là con giáp thứ 10 trong bảng 12 con giáp, người tuổi Dậu cầm tinh con gà. Tuy nhiên không phải tuổi Dậu nào cũng giống nhau. Quý Dậu với Nạp Âm hành Kim do Can Quý (Thủy) ghép với Chi Dậu (Kim), Kim sinh nhập Thủy = Chi sinh Can; Nạp Âm và Can Chi lại tương hợp Ngũ Hành. Nói về bản mệnh, sung, hợp của cả người nam và người nữ tuổi Quý Dậu 1993 được nghi lại trong các câu thơ sau: “Quý Dậu tám sáu mấy ai- Chẳng phải tiền mua chẳng phải tà- Kiếp sống mỗi người do nghiệp báo- Thương người, mến vật Thọ mạng dài- Tuổi Vàng Quý Cụ được dài lâu- Do vì Thiện nghiệp đã trồng sâu- Giờ đây tươi tốt cành hoa lá- Nhân quả không sai, thật nhiệm màu”.

Ngoài ra tuổi này có năng lực đầy đủ, căn bản vững chắc, tuổi con gà nhiều may mắn, ít gặp trở ngại trên đường đời từ tiền vận cho đến hậu vận. Quý Dậu có nhiều Kim tính, được tương hợp ngũ hành, tuổi âm nên tính tình khiêm nhường, có lòng vị tha, ngay thẳng, bất khuất, nặng lòng với bà con dòng họ, đồng bào và đất nước. Vì Kim tính chứa nhiều trong tuổi nên khi lớn tuổi các bộ phận tuần hoàn, nhất là tim, phổi hay ruột và mũi dễ có vấn đề nên lưu tâm từ thời trẻ. Nếu ngày sinh có can Nhâm Qúy, sinh giờ Sửu, Mùi còn được hưởng trọn phúc ấm của tổ tiên. Sinh vào mùa thu hay đông là thuận mùa sinh, mùa hạ hơi vất vả.

Mẫu người trọng tình nghĩa, giàu nghĩa khí, trực tính nên dễ va chạm. Nếu cùng hợp tác chung với người mạng Kim dễ đưa đen vấn đề tranh cãi, khó bề nhường nhịn nhau, đôi khi còn đưa đến chuyện khó hàn gắn, người Quý Dậu nên xem xét mà tránh.

Xem ngày nhập trạch tuổi Quý Dậu phải có hành tương sinh với mệnh tuổi. Người sinh năm 1993 có ngũ hành bản mệnh thuộc Kim. Nên chọn ngày thuộc hành Thổ (tương sinh), hoặc ngày thuộc hành Kim (tương hỗ) để tiến hành công việc nhập trạch nhà mới. Xem ngày về nhà mới tuổi Quý Dậu 1993 phải tránh ngày phạm lục xung với tuổi của mình. Tức là bạn cần tránh ngày Mão (lục xung với tuổi Dậu) để nhập trạch. Xem ngày nhập trạch tuổi Quý Dậu phải tránh ngày xung thái tuế với tuổi, tức là bạn cần tránh chọn ngày Dậu để tiến hành về nhà mới. Dưới đây chúng tôi xin cụ thể ngày tốt nhất với tuổi Quý Dậu và ngày hoàng đạo của tất cả các tháng trong năm (tính theo tháng dương lịch) để các bạn lựa chọn và nhập trạch cho ngôi nhà của mình.

Bên cạnh xem ngày nhập trạch phù hợp với tuổi của mình thì người Quý Dậu không nên bỏ qua việc tìm hiểu về thủ tục lấy ngày. Bởi rất nhiều gia chủ vẫn thường làm như vậy? Thế nào là nhập trạch lấy ngày? Tại sao phải làm như vậy. Xin thưa, việc nhập trạch trước sau đó mới chuyển nhà thường là lựa chọn của nhiều người để không bỏ lỡ những ngày đẹp. Ngoài ra, nghi lễ này giúp gia chủ có thời gian để thu xếp công việc chuẩn bị dọn về ở hẳn mà không cần quá vội vàng.

Lễ nhập trạch lấy ngày cần những thủ tục gì? Để lễ dọn nhà mới lấy ngày giống với lễ nhập trạch bình thường, trước tiên gia chủ cũng cần chuẩn bị mâm cúng nhập trạch với: Lọ hoa, mâm ngũ quả, đèn cầy, vàng mã, rượu, trà, hương, hoa…. Nếu gia chủ cúng mặn thì có thêm bộ tam sinh (trứng, thịt lợn luộc, tôm), xôi, gà, cháo).  Nếu gia chủ cúng chay thì chuẩn bị những món chay đơn giản cùng với những món đồ may mắn như bếp lò, chiếu mới, muối, gạo, chổi mới… Cái này tùy thuộc vào điều kiện mà mỗi nhà lại có sự sắp sửa riêng. Ngoài ra khi được ngày đẹp nhập trạch, gia chủ cần làm lễ xin chuyển bàn thờ và bốc bát hương. Lưu ý, gia chủ cần lau chùi các món đồ trên bàn thờ sạch sẽ và đóng gói cẩn thận.

Tại nhà mới, sẽ đốt một lò than ở giữa lối đi, sau đó gia chủ nam cầm bát hương bước qua. Đồng thời, các thành viên theo sau cũng cầm theo những vật may mắn khác. Không ai đi vào nhà với bàn tay không, vì theo quan niệm, đó là biểu hiện của sự thiếu thốn. Khi đã vào đến nhà thì mở tất cả các cửa và bật sáng các đèn trong nhà để khơi gợi sức sống, sự ấm áp. Sau đó, gia chủ tiến hành dọn mâm cúng lên bàn thờ hay ra giữa nhà. Gia chủ cần thắp nhang và đọc văn khấn nhập trạch. Cuối cùng, gia chủ pha trà và dâng lên mâm cúng, hóa vàng. 

Một điều nữa các gia chủ phải chú ý là: Khi lễ cúng nhập trạch lấy ngày đã diễn ra xong. Gia chủ hoặc các thành viên trong gia đình vẫn cần đi đến nhà mới để thăm non nhà, thắp nhang để tạo sinh khí. Nhất là đêm hôm lấy ngày bạn nên ngủ lại nhà mới một đêm. Nghi lễ nhập trạch lấy ngày cũng giống như nghi lễ nhập trạch chính thức rất quan trọng đối với gia đình. Vì thế, gia chủ cần chú ý tổ chức thật trang nghiêm, thành tâm. Thông tin trên mang tính chất tham khảo. Nếu được gia đình bạn hãy thu xếp công việc để chính thức nhập trạch và chuyển đến nhà mới luôn.

Trên đây là cách xem ngày nhập trạch tuổi Quý Dậu 1993 tốt giúp gia chủ có được sức khỏe, may mắn, hạnh phúc và tiền tài. Hi vọng bạn sẽ tìm được ngày hợp với tuổi và bản mệnh của mình nhất. Mong rằng với những thông tin được chia sẻ trong bài viết sẽ giúp cho gia đình bạn tân gia thuận lợi, hậu vận dài lâu.  

Nhận cắt gia công ván giá rẻ nhất TP. HCM:

 

Nhấp vào đây để lấy mật khẩu giải nén
Đừng vội! Hãy chờ đợi thêm chút nữa

# Phong thủy

CLICK vào Quảng cáo để lấy "mã GIẢM GIÁ!"
Xưởng Q. 12:
0979 255 521
Xưởng Thủ Đức:
0975 999 355
Đặt hàng
qua Zalo