Tư Vấn

Gọi cho chúng tôi để được tư vấn về Nhà Đẹp hoặc yêu cầu Xưởng mộc Sài Gòn gọi lại


Mẫu nhà phố 2 tầng 4×15 đón đầu thiết kế theo xu hướng hiện đại

Sở hữu một diện tích không quá lớn chỉ 4×15 và xây dựng với quy mô 2 tầng, gia chủ mong muốn một ngôi nhà đầy đủ tiện nghi, có đủ không gian sinh hoạt chung, riêng phù hợp với 4 thành viên của gia đình. Kiến trúc sư bố trí mẫu nhà phố 2 tầng 4×15 như thế nào để có thể đáp ứng được những yêu cầu từ phía gia chủ. Bài viết này mang đến mẫu nhà 2 tầng 4×15 tham khảo để gia chủ lựa chọn được mẫu nhà thích hợp với bản thân mình.

Với một diện tích sàn 4×15, để có thể bố trí được diện tích phù hợp với gia đình cơ bản 4 thành viên là một bài toán khó dành cho kiến trúc sư. Khó không có nghĩa là không có cách giải quyết, và cùng xem hướng giải quyết ngay bên dưới đây dành cho mẫu nhà 2 tầng 4×15.

Phương án bố trí mặt bằng mẫu nhà  2 tầng 4×15 với 2 phòng ngủ, có thêm chỗ để xe vô sẽ là bản thiết kế nhận được rất nhiều sự quan tâm của gia chủ bởi tính tiện nghi, đặc biệt phù hợp với mẫu nhà phố. Với mặt bằng tầng 1 bao gồm: khu để xe, phòng khách, phòng bếp + ăn, 1 nhà vệ sinh.

Trước khi tiến vào khu vực sinh hoạt của cả gia đình, kiến trúc sư bố trí một khu để xe với diện tích đủ để gia chủ để phương tiện giao thông bao gồm: xe máy, xe đạp của gia đình. Bố trí ở vị trí đầu tiên vừa để cho ngôi nhà có một khoảng rộng phía trước, vừa mang lại chiếu sâu cho ngôi nhà. Việc bố trí khu vực để xe ở phía trước nhà sẽ không gây ám mùi phương tiện vào khu vực sinh hoạt của gia đình. Tiếp đến là khu vực phòng khách, kế tiếp là khu vực cầu thang, bên dưới được bố trí nhà vệ sinh tiết kiệm diện tích ngôi nhà và cuối cùng là khu vực bếp + ăn. Cả 3 không gian này sẽ được nối thông với nhau để tạo không gian có chiều sâu lớn, giúp cho gia chủ tiếp đón vị khách của mình trong một không gian mở, tương đối thông thoáng, rộng rãi.

Lên đến khu vực tầng 2, kiến trúc sư bố trí với 2 phòng ngủ, 2 nhà vệ sinh, 1 phòng sinh hoạt chung và giếng trời. Với khu vực phòng ngủ của bố mẹ được bố trí nhà vệ sinh bên trong để đảm bảo sự riêng tư cho người dùng. Tiếp đến phòng sinh hoạt chung cả gia đình trên tầng hai, kế tiếp là khu vực cầu thang, đối diện cầu thang được bố trí giếng trời và nhà vệ sinh chung, cuối cùng là phòng ngủ nhỏ dành cho con.

Việc sử dụng giếng trời trong mẫu nhà 2 tầng 4×15 được đánh giá là vô cùng hợp lý, giải quyết được bài toán thiếu ánh sáng cũng như lưu thông không khí bên trong nhà có kích thước hạn chế như thế này. Ngoài phương án bố trí như trên, gia chủ có thể tham khảo phương án bố trí mặt bằng thứ hai dành cho mẫu nhà 2 tầng 4×15 như sau:

Phương án bố trí thứ hai cho mẫu nhà 2 tầng 4×15 tầng 1 chỉ bao gồm: Phòng khách, bếp + ăn, nhà vệ sinh và sân sau. Kiến trúc sư sử dụng hệ thống cửa 4 cánh bằng kính khung nhôm cho mẫu nhà này để có thể đón được ánh sáng tối đa nhất cho không gian bên trong nhà, đồng thời cũng là biện pháp để để tăng diện tích cho không gian phòng khách. Nối tiếp phòng khách là khu vực cầu thang.

Tại không gian này kiến trúc sư sử dụng kiến trúc xanh với tiểu cảnh cây được bố trí bên dưới để tạo không gian, lưu thông nguồn không khí cho toàn bộ mặt bằng phía dưới. Không bố trí nhà vệ sinh như phương án thứ nhất, kiến trúc sư bố trí một nhà kho nhỏ vô cùng hợp lý. Tiếp đến là khu vực bếp + ăn. Cuối cùng là sân sau và khu vực nhà vệ sinh. Phòng khách, khu vực cầu thang và bếp + ăn được nối thông để nhấn mạnh vào chiều sâu cho căn nhà.

Với khoảng sân phía sau nhà mang đến hài hòa giữa không gian xanh và khu vực sinh hoạt, đáp ứng yêu cầu về mẫu nhà có diện tích 50m2 trở lên bắt buộc phải có không gian xanh. Hơn nữa, với không gian này còn giúp lưu thông không khí, không gây ám mùi của khu vực bếp ăn lên không gian phía trên nhà.

Tiến lên mặt bằng khu vực tầng 2 của mẫu nhà 4×15 bao gồm: 2 ngủ, 2 nhà vệ sinh, phòng sinh hoạt chung. Phía trước mặt tiền của mẫu nhà 2 tầng 4×15 được bố trí với khoảng ban công nhỏ, bố trí thêm chậu cây cảnh phù hợp với diện tích hạn chế này vừa để tạo không gian vừa mang đến không khí xanh cho không gian ngủ bên trong. Cả 2 ngủ đều được bố trí phòng ngủ bên trong để tạo độ riêng tư cho cá nhân sử dụng. Ngăn giữa hai phòng ngủ là khu vực cầu thang kết hợp phòng sinh hoạt chung của cả gia đình.

Với phương án bố trí thứ hai, gia chủ sẽ sở hữu một mẫu nhà 2 tầng 4×15 với không đơn thuần là không gian được bao quanh bởi tường gạch, xi măng thô cứng mà còn là không gian xen lẫn với thiên nhiên vô cùng xanh mát, hài hòa. Với sự kết hợp này không gian ấy không còn bị bí bách, gây khó chịu cho gia chủ mỗi khi trở về nữa mà thay vào đó không gian rộng rãi, thoáng mát và gây ấn tượng cho bất kỳ vị khách đến chơi nhà.

Đã có một mặt bằng tiện nghi, hài hòa đầy đủ công năng thì phối cảnh mặt tiền chính là điểm chốt cuối cùng để gia chủ có thể sở hữu một mẫu nhà 2 tầng 4×15 ấn tượng, đẹp từ trong ra ngoài. Phối cảnh mặt tiền dành cho mẫu nhà 4×15 với quy mô xây dựng 2 tầng nào đang được có được sự quan tâm từ phía gia chủ?

Bắt đầu bằng phối cảnh mặt tiền mẫu nhà 2 tầng 4×15 với phong cách hiện đại sử dụng. Đặc điểm chung của mẫu nhà đẹp theo phong cách này sử dụng sơn trắng là tone màu chủ đạo, không sử dụng nhiều chi tiết cầu kỳ, nổi bật sự sắc cạnh của khối hình hộp.

Mặt tiền ngôi nhà chia làm hai khu vực như sau: Với mặt tiền tầng 1 là không gian cửa kính khung nhôm bốn cánh hiện đại để có thể lấy được tối đa nguồn sáng vào trong không gian bên trong. Đặc biệt cửa kính này khi nhìn từ ngoài vào sẽ không thấy được không gian phía trong nhà, chỉ có bên trong có thể nhìn thấy được, đảm bảo được riêng tư cho gia chủ. Phần cửa kính làm lùi vào bên trong để có không gian đặt bậc tam cấp cùng sảnh chính . Phần còn lại mặt tiền xây tiến ra phía trước với khối vuông vức đặt cửa sổ với thiết kế khá đặc biệt giống như lam che nắng. Lên khu vực tầng 2 cũng là một bên ban công nhỏ với cửa chính dẫn ra và cửa sổ bằng kính bên để lấy ánh snags cho không gian trong.

Có thiết kế gần giống với mẫu nhà phía trên với sơn trắng chủ đạo. Điểm nối bật của mẫu nhà này nằm ở phần tường được ốp đá nhám ấn tượng. Phần đá nhám này làm tốt nhiệm vụ tạo điểm nhấn cho tổng thể thiết thế lại vừa bảo vệ ngôi nhà khỏi những tác động từ bên ngoài, tăng tuổi thọ cho ngôi nhà. Mẫu nhà đơn giản như thế này lại là mẫu thiết kế lọt top thiết kế được gia chủ quan tâm hiện nay.

Sử dụng phong cách hiện đại nhưng mẫu nhà 2 tầng 4×15 lại gây ấn tượng với khung che nắng được làm cách điệu. Mẫu thiết kế sử dụng hệ thống cổng rào phía trước với hệ thống cửa bằng sắt sơn xám vô cùng chắc chắn, kết hợp một phần tường với cây leo tường mang đến không gian từ ngoài vào trong cho ngôi nhà. Nhìn bên trong cho mặt tiền tầng một thấy một phần tường ốp đá nhám cùng với bồn cây xanh đi liền. Mặt bằng tầng 2 của ngôi nhà 2/3 diện tích là lam che nắng được sơn cam, sơn đen nổi bật. Tại đây chỉ đặt cửa kính nhỏ cùng với chậu cây đi liền, vừa đủ có một không gian xanh, vừa đủ để mang đến ánh sáng cho toàn bộ không gian bên trong. Mẫu nhà này phù hợp với mẫu nhà phía tây, đón nhận ánh sáng lớn vào ban ngày.

Mẫu nhà 2 tầng lựa chọn phong cách hiện đại kết hợp với mái xéo chắc chắn là mẫu thiết kế không thể bỏ lỡ cho mẫu nhà 2 tầng 4×15. Mẫu thiết kế sử dụng hệ thống cổng rào chắc chắn, sử dụng hệ song sắt được sơn xám vừa an toàn an ninh lại vừa thông thoáng cho phần không gian phía trong nhà. Khu vực tầng 2 của ngôi nhà kiến trúc sư đã bố trí được một khoảng ban công với diện tích được xem là khá rộng so diện tích hạn chế của mẫu nhà này. Ban công sử dụng lan can bằng song sắt khá chắc chắn, cùng với bố trí tiểu cây cảnh được treo trên giàn khá lạ mắt. Đặc biệt là phàn mái xéo chống nắng, đón ánh sáng cùng luồng gió.

Phong cách hiện đại không thể bỏ qua thiết kế tầng tum với không gian xanh bao phủ. Nhằm đáp ứng được khoảng không gian cần thiết, đặc biệt những mẫu nhà mặt phố hiện nay thì thiết kế tầng tum này là giải pháp, và đồng thời cũng có phần không gian sinh hoạt rộng rãi cho 2 tầng phía dưới.

Có thể nhận thấy ở 2 mẫu thiết kế sử dụng tum này đều mang sử dụng hệ lam chống nắng kết hợp bồn cây gắn theo để mang đến không gian bên trong nhà đủ ánh sáng và vô cùng mát mẻ. Phần tầng tum thiết kế hở, sử dụng lam che nắng hạn chế bớt lượng nhiệt tạo nên khoảng sân cực kỳ thoáng mát để gia chủ tổ chức bữa tiệc tụ tập bạn bè cực kỳ thích hợp.

Dù diện tích khá nhỏ nhưng mẫu nhà 2 tầng 4×15 hoàn toàn có thể thiết kế theo phong cách tân cổ điển như mẫu thiết kế bên trên đây. Phần mặt tiền có phần hạn chế nên kiến trúc sư lựa chọn những đặc điểm tiêu biểu nhất như cột trụ tròn với đế vuông vức ốp gạch. Lan can ban công sơn đen tính điện uốn hoa văn tinh xảo. Hay kiến trúc mái Thái nổi bật kiến trúc đồ sộ của căn nhà đã mang đến sự ấn tượng cho vị khách ghé qua.

Một mẫu thiết kế khá đặc biệt dành cho mẫu nhà 2 tầng 4×15 khi kết hợp kiến trúc sân vườn thu hút. Gia chủ sở hữu thiết kế như thế này có nhu cầu sử dụng không gian sinh hoạt không nhiều, vì thế mà trên diện tích rộng lớn, gia chủ chỉ chọn 4×15 để xây dựng nhà ở, phần còn lại là không gian sân vườn với cây xanh bao phủ.

Sảnh chính, gia chủ bố trí khong gian phòng khách hở, với bao quanh là không gian vườn, hướng nhìn ra hồ nước cạnh nhà với giàn cây leo xanh mát. Ngôi nhà này sử dụng vật liệu bằng gỗ, hay phần tường được sơn giả gỗ mang đên sự sang trọng cho toàn bộ ngôi nhà cùng với cảm nhận về thiên nhiên hòa quyện trong từng góc ngách của căn nhà.

Bạn nhận được tư vấn miễn phí và 10 báo giá thiết kế (nếu có nhu cầu), 10 báo giá thi công nhà phố của các nhà thầu uy tín. Thỏa sức lựa chọn nhà thầu uy tín với chi phí thấp nhất.

Mọi tư vấn được tài trợ 100% bởi Xây Dựng Số.

Mẫu nhà cấp 4 đẹp giá rẻ đang được xây dựng rất nhiều…

Hiện nay, khi công nghiệp hoá, hiện đại hoá phát triển, đất…

Với những ưu điểm hơn hẳn những ngôi nhà có kết cấu nặng nề, cố…

Dạo gần đây khi mà mạng xã hội facebook đang rầm rộ lên…

Mô hình nông thôn mới đang từng ngày khiến bộ mặt…

Cầu thang là cầu nối quan trong giữa các tầng khác nhau,…

Tổng hợp bộ sưu tập những mẫu phòng khách có bàn thờ đẹp…

Mẫu cầu thang đẹp cho nhà ống được xem là một trong những điểm nhấn quan…

Đối với những ngôi nhà có diện tích nhỏ, bạn cần phải lựa…

Trong thời kì hiện đại ngày nay, với không gian nấu nướng…

Xây nhà trọ hiện nay đang là phương án đầu tư thông…

Xây dựng ngôi nhà cho gia đình là một quá…

Trong những năm gần đây, xu hướng xây nhà khung thép 2 tầng…

Với những ưu điểm lớn, mẫu nhà tiền chế đang rất được nhiều chủ đầu tư quan…

Việc xây nhà trọ dù là nhỏ hay lớn thì cũng…

Nhận cắt gia công ván giá rẻ nhất TP. HCM:

 

Nhấp vào đây để lấy mật khẩu giải nén
Đừng vội! Hãy chờ đợi thêm chút nữa

# Nhà Đẹp

CLICK vào Quảng cáo để lấy "mã GIẢM GIÁ!"
Xưởng Q. 12:
0979 255 521
Xưởng Thủ Đức:
0975 999 355
Đặt hàng
qua Zalo