Tư Vấn

Gọi cho chúng tôi để được tư vấn về Phong thủy hoặc yêu cầu Xưởng mộc Sài Gòn gọi lại


Mệnh hỏa hợp màu gì, kỵ với màu gì, sinh năm bao nhiêu?

Mệnh hỏa hợp màu gì, kỵ màu gì, người thuộc mệnh hỏa sinh năm bao nhiêu. Đây là những thông tin đáng chú ý hiện nay, được rất nhiều người quan tâm.

Trong phong thủy, người Trung Quốc cổ điển đề ra Ngũ Hành: Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ. Ứng theo mỗi mệnh, có những màu sắc tương sinh, giúp bản mệnh gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống và ngược lại (màu sắc tương khắc sẽ mang đến điều xui rủi, điềm xấu).

Mọi vật trong cuộc sống đều có tương sinh và tương khắc, việc chọn đúng màu sắc theo từng mệnh có thể phần nào giúp cần bằng cuộc sống, kết hợp hài hòa âm dương, ngũ hành. Theo khoa học, việc sử dụng màu sắc ứng theo mệnh, sẽ đánh mạnh vào thị giác, tâm lý của con người, tạo tâm lý an toàn và thoải mái.

Trong phong thuỷ, màu sắc sẽ hình thành nên các trường năng lượng. Các trường năng lượng này tác động đến môi xung và ảnh hưởng trực tiếp đến mỗi cá nhân. Do đó, màu sắc cần phải được chọn lọc, và thiết kế một cách hài hoà với không gian, với con người, thuận theo những nguyên lý của âm dương, ngũ hành.

Vì sao phải chọn màu sắc phù hợp với mệnh

Năm

 Giáp Tuất

Năm 

Mậu Tý

Năm 

Đinh Dậu

Năm 

Bính Dần

Năm 

Mậu Ngọ

Năm 

Bính Thân

1934

1948

1957

1986

1978

1956

1994

2008

2017

1926

2038

2016

Năm

 Ất Hợi

Năm 

Giáp Thìn

Năm 

Đinh Mão

Năm 

Ất Tỵ

Năm

 Kỷ Sửu

Năm 

Kỷ Mùi

1935

1964

1987

1965

1949

1979

1995

2024

1927

2025

2009

2039

– Lư Trung Hỏa ( Lửa trong lò)

–  Sơn Đầu Hỏa (lửa đầu/đỉnh núi)

– Tích Lịch Hỏa (lửa sấm sét)

– Sơn Hạ Hỏa ( Lửa dưới núi)

– Phú Đăng Hỏa ( lửa đèn dầu) 

– Thiên Thượng Hỏa ( lửa trên trời)

Thiên Thượng Hỏa nghĩa là lửa trên trời và Tích Lịch Hỏa nghĩa là lửa sấm sét, hai lửa này cần kết hợp với người mệnh Thủy thì mới càng phất lên, bởi có nước thì càng phát huy được tính chất của hai nạp âm này (tạo ra sấm sét). Nên lửa này kết hợp với nước cuộc đời sẽ sàng sáng lạn hơn.

Bốn loại Sơn Hạ Hỏa ( Lửa dưới núi), Lư Trung Hỏa (lửa trong lò), Phú Đăng Hỏa (lửa đèn dầu), và Sơn Đầu Hỏa (lửa đầu/đỉnh núi) sẽ khắc kỵ khi gặp nước (hành Thủy). Lửa này khi gặp nước sẽ bị dập tắt, Thủy là đại kỵ của bốn loại lửa này. Bởi vậy trong công việc, làm ăn và cuộc sống người mang bốn nạp âm này nên hạn chế hoặc tránh kết hợp cùng người mệnh Thủy.

Mệnh Hỏa hợp màu gì

Người mang mệnh hỏa thường là những người năng động, mang tính cách vui tươi, tràn đầy sức sống và cực kỳ quyết đoán. Những người mang mệnh này thường hợp với các tông màu đỏ, hồng, tím, cam, ngoài ra có thể kết hợp với chút sắc xanh lá (do Mộc sinh Hỏa).

Màu đỏ: là màu của lửa và máu, nó gắn liền với sức mạnh, quyền lực, sự quyết tâm hay sự quyến rũ, hấp dẫn, tự tin, sắc sảo. Màu đỏ giúp người mệnh hỏa có được may mắn, nuôi dưỡng những nguồn năng lượng dồi dào bên trong như lưa của mệnh hỏa. Một màu đỏ vừa đủ nó cho ta thấy sự an toàn ấm áp, như nếu quá nó sẽ trở thành biểu tượng của mối đe dọa, nguy hiểm và chiến tranh.  Màu đỏ là màu đặc trưng cho con người mệnh Hỏa, những người kiên cường, mạnh mẽ vượt qua mọi khó khăn, gian khổ trong cuộc sống, công việc.

Màu cam: Là sự kết hợp hoàn hảo giữa sự mạnh mẽ của màu đỏ và sự hạnh phúc của màu vàng. Màu cam mang đến cho người ta cảm giác tươi mới, ấm áp và an toàn. Màu cam mang một nguồn năng lượng tươi mới cho những kết nối trong tình yêu và công việc.

Màu tím: đại diện cho hành Hỏa về tính kiên cường, kiên quyết trong cuộc sống. Màu tím giúp người mệnh Hỏa thêm phần lãng mạng, cuốn hút trong tình yêu. Ngoài ra nó còn tượng trưng cho sự trung thành, thủy chung, một lòng một dạ của con người mệnh Hỏa khi yêu.

Màu hồng: Màu mang đến sự nhẹ nhàng, hạnh phúc, bình yên, vui vẻ cho người mệnh hỏa. Đây là màu đại diện cho tình yêu thơ ngây, trong sáng.

Màu xanh lá cây, xanh da trời: Đây là hia màu sắc tương trợ cho hành Hỏa, tiếp thêm sức mạnh. Bởi hai màu này thuộc hành Mộc, trong ngũ hành Mộc sẽ sinh Hỏa. Thế nên đây sẽ là hai màu sắc bổ trợ rất nhiều cho mệnh Hỏa khi mang trên người hoặc trang trí xung quanh nhà cửa.

Màu sáng trắng, bạc, bạch kim: Đây là các màu thuộc hành Kim. Tuy nhiên Hỏa có thể khắc chế được Kim, cho nên việc sử dụng những đồ vật có màu sắc trên không hề ảnh hưởng gì đến người mệnh Hỏa. Đây có thể gọi là màu sắc trung lập.

Mệnh hỏa kỵ màu gì

Ngược lại với những màu sắc tương sinh với mệnh hỏa, thì màu đen, xám, xanh biển, … chính là màu tương khắc với người mệnh Hỏa. Ngoài ra các màu như, màu vàng, màu nâu… sẽ có những ảnh hưởng không tốt đến với người mệnh Hỏa.

Màu đen, xám, xanh nước biển: Đây là ba màu sắc thuộc mệnh Thủy. do Thủy khắc Hỏa nên người mệnh Hỏa nên tránh hoặc hạn chế sử dụng những đồ vật có mang ba màu sắc trên nếu không Thủy Hỏa sẽ xung khắc, gây mất cân bằng, mang tới năng lượng không tốt, khiến người mệnh Hỏa dễ mất tập trung, kiên nhẫn, ngoài ra còn làm tiết chế sự may mắn, giàu sang của người hành Hỏa.

Màu vàng, nâu đất: Đây là hai màu thuộc hành Thổ. Theo ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ. Trong quá trình đó Hỏa sẽ mất sức, làm suy giảm nguồn năng lượng vốn có. Do đó việc mang những vật dụng có hai màu sắc trên phần nào sẽ làm giảm đi nguồn năng lượng của người mệnh Hỏa. Không tốt cho người mang.

– Những gì mang màu sắc đỏ 
– Đại diện cho hành hỏa chính là Mặt Trời và những hình ảnh gì mang hình ảnh về mặt trời, ánh sáng.
– Nến, đèn 
– Những đồ vật có hình Tam giác bởi vì hình này mang biểu tượng giống ngọn lửa.

Hỏa trong ngũ hành có nghĩa là lửa. Hỏa mang tính nóng, tượng trưng cho mùa hè trong bốn mùa, tượng trưng cho màu đỏ trong sắc màu. Hỏa tượng trưng cho sự nồng nhiệt, đam mê cháy bỏng.

Hỏa chủ về đức lễ. Hỏa là “viêm thượng” “Viêm” có nghĩa là phát nhiệt, “thượng” có nghĩa là bốc lên. Cho nên đặc tính của Hỏa là phát triển bốc lên trên, có khả năng giữ ấm, giữ nhiệt, chế luyện kim loại. 

Đa số khi nghĩ đến lửa, ta đều cho rằng người mệnh Hỏa thường nóng nảy, bộp chộp, hấp tấp,… Tuy nhiên trên thực tế người mang mệnh Hỏa rất ấm áp, chân thành, khá nhiệt tình trong các hoạt động chung, hoạt động xã hội. Họ là người cởi mở, hòa đồng, tốt bụng. Họ luôn sẵn lòng nếu nhận được lời kêu gọi giúp đỡ từ xung quanh. Người mệnh hỏa thường rất nhanh nhẹn trong công việc, ngoài ra họ còn là người quyết đoán, tự chủ, độc lập, họ không yêu thích sự lằng nhằng, họ hầu như rất dứt khoát trong mọi việc. 

Người mệnh hỏa luôn sẵn lòng đối mặt với mọi khó khăn thử thách, họ luôn chuẩn bị cho bản thân một tinh thần vững chắc, mạnh mẽ trước mọi tình huống. Có lẽ cũng chính vì thế mà người mệnh Hỏa cực yêu thích sự mạo hiểm. Họ có sự chủ động, tự giác trong công việc, sự nghiệp nên gặt hái nhiều thành công. 

Khi tiếp xúc với người mệnh hỏa ta có cảm giác tin tưởng, an toàn, và được che chở nhiều hơn.

Trong ngũ hành, Hỏa có hai trạng thái:

Dương Hỏa (Bính Hỏa): là hỏa thuần dương, tượng trưng cho hình ảnh của ánh sáng mặt trời. Bính Hỏa đứng đầu các loại hỏa, nó có nghĩa là trí tuệ, dám nghĩ, dám làm, hừng hực, bồng bột, nhiệt tình, hào phóng. Người Dương Hỏa hợp với các hoạt động xã giao, nhưng đôi khi cũng dễ bị hiểu lầm là phóng đại và háo danh.

Âm Hỏa (Đinh Hỏa): là hỏa thuần âm, ngược lại với Bính Hỏa. Đinh Hỏa là ngọn lửa không ổn định, gặp thời thì lửa mạnh, không gặp thời thì lửa yếu. Đại diện cho Đinh Hỏa là hình ảnh lửa của ngọn đèn, nến, hoặc lửa trong lò bếp. Người Đinh Hỏa có tính tình bên ngoài trầm tĩnh, bên trong sôi nổi.

Các trạng thái của người mệnh Hỏa

Trạng thái vượng: Đây có thể nói là trạng thái mạnh nhất của người mệnh Hỏa. Khi trong trạng thái này, người hành Hỏa thường không biết kiểm soát năng lượng của bản thân, dễ mất khống chế. Thường hấp tấp, nôn nóng, vội vã, mới quyết tâm thì rất nhiệt tình, sốt sắn nhưng sau một khoảng thời gian không thu được kết quả sẽ dễ chán nản, uể oảo. Một phần do thuộc tính bốc lên cao nhưng lại thiếu tính chất bền vững của ngọn lửa, nên tâm lý dễ bị kích động, nổi nóng, đôi khi khó kiểm soát được tâm lý.

Trạng thái Tướng: Đây có thể nói là trạng thái hài hòa nhất của người mệnh Hỏa, là lúc nguồn năng lượng của họ đẹp nhất. Người hỏa khi này biết kiểm soát cảm xúc của mình, họ mang tính bền bỉ của ngọn lửa. Họ còn có thể truyền cảm hứng sống và làm việc cho người khác.

Trạng thái Hưu: Khi ở trạng thái này, năng lượng hỏa được cân bằng, hay còn gọi là bão hòa, không giảm không suy. Họ giữ được sự năng động ban đầu, nhưng sự quyết liệt thì giảm đi. Họ là người ấm áp, tình cảm, tốt bụng trong các hoạt động, cởi mở nhưng hướng nội. Họ có trí sáng tạo và có trí tưởng tượng phong phú. 

Trạng thái Tù: Khi rơi vào trạng thái này, người mệnh Hỏa bắt đầu suy yếu, giảm dần năng lượng, không giữ được phong độ lúc ban đầu. Lúc này họ rất hay nóng nảy, cáu gắt, dễ cãi vã, không kiềm chế được cảm xúc nên dễ gây nên những chuyện bất như ý. Họ bắt đầu thiếu đi sự quyết liệt thay vào đó là sự do dự, khó quyết đoán, thích khoa trương và cả thèm chóng chán. Ở trạng thái này trong tình yêu họ dễ đánh mất đi người phù hợp với mình bởi sự nóng tính, thiếu suy xét, đôi khi là “ đứng núi này trông núi nọ”.

Trạng thái Tử: Đây là trạng thái Hỏa Suy hay còn gọi là Khuyết Hỏa. Người Hỏa lúc này sẽ thiếu đi sự quyết tâm, nhiệt tình và hăng say. Họ dễ mắc phải sai lầm vì lòng tham của mình, bướng bỉnh và hiếu chiến nên vô tình đánh mất đi nhiều cơ hội tốt trong cuộc sống, công việc và tình yêu.

Mẫu nhà cấp 4 đẹp giá rẻ đang được xây dựng rất nhiều…

Với những ưu điểm hơn hẳn những ngôi nhà có kết cấu nặng nề, cố…

Mẫu nhà 1 trệt 1 lầu đẹp theo phong cách hiện đại, đơn giản đang…

Dạo gần đây khi mà mạng xã hội facebook đang rầm rộ lên…

Mô hình nông thôn mới đang từng ngày khiến bộ mặt…

Cầu thang là cầu nối quan trong giữa các tầng khác nhau,…

Mẫu cầu thang đẹp cho nhà ống được xem là một trong những điểm nhấn quan…

Tổng hợp bộ sưu tập những mẫu phòng khách có bàn thờ đẹp…

Đối với những ngôi nhà có diện tích nhỏ, bạn cần phải lựa…

Bạn có một căn nhà ống và đang cần tham khảo thiết kế mẫu cầu…

Xây dựng ngôi nhà cho gia đình là một quá…

Xây nhà trọ hiện nay đang là phương án đầu tư thông…

Với những ưu điểm lớn, mẫu nhà tiền chế đang rất được nhiều chủ đầu tư quan…

Xây nhà được xem là một trong ba chuyện quan trọng nhất của cuộc…

Trong những năm gần đây, xu hướng xây nhà khung thép 2 tầng…

Gạch xây dựng không thể thiếu trong bất cứ công trình…

Với mong muốn mang đến cho quý khách hàng những thông tin…

Xi măng là loại vật liệu không thể thiếu trong quá trình…

Bạn đang có dự định xây nhà. Bạn đang tính toán vật…

Giá vật liệu xây dựng tại Hà Nội đang là mối quan tâm…

Có thể nói, đối với người phương Đông chúng ta, phong thủy…

Từ bao đời nay thì phong thủy nhà ở là yếu tố vô…

Chuyển về nhà mới là việc làm hệ trọng với bất cứ gia đình…

Các cụ ta có câu: “Có thờ có thiêng-…

Với quan niệm của người Phương Đông nói chung và người Việt…

Nhận cắt gia công ván giá rẻ nhất TP. HCM:

 

Nhấp vào đây để lấy mật khẩu giải nén
Đừng vội! Hãy chờ đợi thêm chút nữa

# Phong thủy

CLICK vào Quảng cáo để lấy "mã GIẢM GIÁ!"
Xưởng Q. 12:
0979 255 521
Xưởng Thủ Đức:
0975 999 355
Đặt hàng
qua Zalo