Tư Vấn

Gọi cho chúng tôi để được tư vấn về Phong thủy hoặc yêu cầu Xưởng mộc Sài Gòn gọi lại


Mệnh mộc hợp màu gì, kỵ với màu gì, sinh năm bao nhiêu?

Mệnh mộc hợp màu gì và đại kỵ với màu gì là chủ đề đang được quan tâm hiện nay, để hiểu hơn về cung mệnh này xin mời các bạn độc giả cùng theo dõi thông tin sau đây. Mộc là một trong năm yếu tố chính của Ngũ Hành, việc chọn màu sắc thích hợp có ảnh hưởng như thế nào đến những người mệnh Mộc?

Theo phong thủy việc chọn màu sắc tương hòa với bản mệnh thì bản thân sẽ gặp nhiều suôn sẻ thuận lợi, đôi khi có thể ảnh hưởng phần nào đến vận mệnh của bản thân. Hỗ trợ bản thân trong việc cân bằng ngũ hành, hài hòa âm dương.

Theo phong thủy, thì việc chọn màu sắc ứng theo mỗi mệnh có thể góp phần tạo nên những từ trường năng lượng tích cực, tác động trực tiếp vào cuộc sống của mỗi người. Do đó ta cần phải chọn lọc, và thiết kế một cách hài hoà giữa màu sắc với không gian, với con người, thuận theo những nguyên lý tự nhiên, cơ bản của âm dương, ngũ hành, nhằm mang lại may mắn cho bản mệnh, đôi khi có thể giúp chiêu tài, tránh được nhiều vận rủi, bệnh tật.

Tại sao người ta thường chọn màu sắc theo phong thủy

Năm

Mậu Thìn

Năm 

Nhâm Ngọ

Năm 

Canh Dần

Năm 

Mậu Tuất

Năm 

Nhâm Tý

Năm 

Canh Thân

1928

1942

1950

1958

1972

1980

1988

2002

2010

2018

2032

2040

Năm

Kỷ Tỵ

Năm 

Quý Mùi

Năm 

Tân Mão

Năm 

Kỷ Hợi

Năm

 Quý Sửu

Năm 

Tân Dậu

1929

1943

1951

1959

1973

1981

1989

2003

2011

2019

2033

2041

Nhìn chung mệnh Mộc là những người có vòng quan hệ khá rộng, được nhiều người yêu thích do bản tính thiện lương, hiền lành và tháo vát. Người mệnh Mộc sống rất tình cảm, chính vì vậy nên đôi khi cảm xúc của họ rất mong manh. Đừng bị vẻ bề ngoài hiền lành của họ đánh lừa, bởi bên trong họ là người cực kì cố chấp, cứng đầu. Màu sắc đặc trưng của người mệnh Mộc là xanh lá cây, xanh lá mạ, xanh ngọc và các màu thuộc hành Thủy như xanh lam, xanh biển, đen,…

Mệnh Mộc hợp màu gì

Màu lá cây, xanh lá mạ, xanh ngọc: Đây là các màu đại diện cho mệnh Mộc, màu sắc của cây cối. Những màu này cho thấy sự sinh sôi nảy nở, là màu của lá phổi trái đất, đại diện cho sức sống mãnh liệt. Biết phối và sử dụng các gam màu này một cách hợp lý sẽ giúp bản mệnh có nguồn sức sống mãnh liệt, công việc nhanh thăng tiến, phát triển thuận lợi.

Màu xanh dương: Đây là màu sắc đại diện cho mệnh Thủy, màu xanh dương cho thấy sự nhẹ nhàng, yên bình, sự trung thành cũng như niềm hy vọng. Trước sau Thủy sinh Mộc nên màu xanh dương sẽ phần nào bổ sung nguồn năng lượng bị khiếm khuyết cho bản mệnh, giúp bản mệnh tràn trề sức sống, công việc và cuộc sống thêm phần thuận lợi. Như cây được tưới nước mà trở nên tươi tốt, đâm chồi nảy lộc, sinh sôi phát triển mạnh mẽ.

Màu đen: Đây là gam màu tượng trưng cho sự bản lĩnh, mạnh mẽ, được xem như là phần tính cách cốt lõi của người mệnh Mộc. Cây cối càng phát triển cao lớn càng trở nên cứng cáp, rủ bóng mát cho muôn loài. Màu đen là màu sắc tương hợp của người mệnh Thủy, cho nên người mệnh Mộc cũng có thể phối hợp màu sắc này trong cuộc sống.

Mệnh Mộc không hợp màu gì

Trong Ngũ Hành: Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ thì Kim khắc Mộc nên những màu đại kỵ của mệnh Mộc chính là màu tương sinh, tương trợ của mệnh Kim. Người mệnh Mộc nên hạn chế mặc những màu như: trắng, vàng, và các màu có ánh kim, những màu sắc này có thể sẽ gây cản trở năng lượng tốt hay cản trở tiến độ công việc của người mệnh Mộc.

Ngoài ra, do Mộc sinh Hỏa, nên người mệnh Mộc cũng nên hạn chế các màu sắc tương sinh, tương hợp với người mệnh Hỏa. Do trong quá trình tạo ra lửa, Mộc sẽ bị tiêu hao năng lượng, vậy nên sẽ làm người mệnh Mộc cảm thấy sức khỏe bị yếu đi, nguồn năng lượng dần cạn kiệt nếu sử dụng nhiều những màu sắc của người mệnh Hỏa.

Các nạp âm của người mệnh Mộc

Dương Liễu Mộc (cây dương liễu): Dương Liễu Mộc được hiểu nôm na như sau, phần thân cây cứng cỏi nên gọi là dương, phần cành mềm mại nên gọi là liễu. Dương Liễu là một cây nhưng lại có hai chủng loại, phần cành mềm mại đung đưa theo gió nhưng không hề dễ đứt đoạn. Chính vì những đặc tính thế nên người thuộc nạp âm này là người nhanh nhẹn, dễ nắm bắt thực tế tuy nhiên có khuynh hướng “gió chiều nào theo chiều đó”. Những người sinh năm Nhâm Ngọ (1942, 2002, 2062) và Quý Mùi (1943, 2003, 2063) đều thuộc nạp âm này.

Người sinh năm Nhâm Ngọ (1942, 2002, 2062) có Thiên can Nhâm thuộc Thủy, Địa chi Ngọ thuộc Hỏa, trước sau Thủy khắc Hỏa nên cuộc sống người này không mấy thuận lợi, thường xuyên gặp khó khăn, cản trở trong cuộc sống. Tuổi này nếu muốn thành công phải vượt qua rất nhiều thử thách.

Người sinh năm Quý Mùi (1943, 2003, 2063) có Thiên can Quý thuộc Thổ, Địa chi Mùi thuộc Thổ, trước sau Thổ khắc Thủy, nên cuộc sống cũng không mấy thuận lợi. Thiên can khắc Địa chi tạo nên thế gốc rễ đấu nhau, nên cuộc sống thường gian truân.

Thạch Lựu Mộc (cây thạch lựu): Những người sinh năm Canh Thân (1860, 1920, 1980, 2040) và Tân Dậu (1861, 1921, 1981, 2041) đều thuộc nạp âm này. Thạch có nghĩa là đá, Thạch Lựu Mộc được hiểu nôm na là cây Lựu Đá, giống này có khả năng sinh trưởng rất mạnh mẽ, thường mọc trên vách núi, vách đá cao, phần gốc cây có hình dạng khá đặc biệt nên được người ta trồng làm cảnh. Những người thuộc nạp âm này thường có chí tiến thủ, vươn lên trong cuộc sống, có sức sống cũng như sức chiến đấu mạnh mẽ, họ là những người yêu cái đẹp, biết tận hưởng cuộc sống.

Người sinh năm Canh Thân (1860, 1920, 1980, 2040) và Người sinh năm Tân Dậu (1861, 1921, 1981, 2041) đều có Thiên can và Địa chi thuộc hành Kim nên cuộc sống khá trôi chảy, thuận lợi, không gặp nhiêu gian truân, trắc trở. 

Đại Lâm Mộc (cây trong rừng): Những người thuộc nạp âm này là những người vượng nhất của mệnh Mộc. họ là cây đại cổ thụ trong rừng, vững chắc, cao to, có thể bảo vệ mọi người. Những  người sinh năm Mậu Thìn (1928, 1988) và Kỷ Tỵ (1929, 1989) đều thuộc nạp âm này.

Người sinh năm Mậu Thìn (1928, 1988) có Thiên can và địa chi đều thuộc Thổ nhưng Thổ lại khắc Mộc nên cuộc sống người này gặp nhiều gian truân, dễ bị kẻ tiểu nhân lôi kéo vào chuyện thị phi. Người Mậu thìn có khả năng phán đoán trong công việc rất tốt, nhưng họ hay lưỡng lự nên rất dễ đánh mất thời cơ thuận lợi để sự nghiệp thăng hoa và phát triển, họ đều là người cương trực, ngay thẳng.

Người sinh năm Kỷ Tỵ (1929, 1989) có Thiên can Kỷ thuộc Thổ và Địa chi Tỵ thuộc Mộc, trước sau Mộc khắc Thổ nên những người này thường có cuộc sống vất vả, gian truân hơn người sinh năm Mậu Thìn. Kỷ Tỵ là người phúc hậu, thẳng thắn, chu đáo, họ sống tốt bụng, chu đáo, kiên nhẫn. Có lý tưởng, và hoài bão rộng lớn, tính cách độc lập, kiên cường, không thích sống dựa dẫm.

Tùng Bách Mộc (cây tùng già): Cây tùng sinh sống trong chốn rừng sâu, mặc cho điều kiện gian nan nhưng vẫn sinh trưởng một cách mạnh mẽ, vững trãi. Cây Tùng càng gặp nhiều cản trở càng không ngừng vươn lên, cho dù cây cối xung quanh có khô héo thì cây Tùng vẫn bén rễ và sinh trưởng xanh tươi. Nạp âm này cũng thuộc mệnh vượng. Những người sinh năm Canh Dần (1890, 1950, 2010) và Tân mão (1891, 1951, 2011) đều thuộc nạp âm này. Những người này thường có tính cách mạnh mẽ, nhân ái, bao dung, hiên ngang, bất khuất, như cây Tùng đứng thẳng giữa rừng xòe lá tỏa bóng râm đến muôn loài. Cây Tùng được đại diện cho anh hùng và quân tử.

Cả hai năm sinh Canh Dần và Tân Mão đều được hưởng lộc cách trong can chi nên họ là những người có số mệnh tốt, được hưởng vinh hoa phú quý, con đường công danh, sự nghiệp thì thuận lợi, đường tình duyên tốt đẹp. Cuộc sống êm đềm, suôn sẻ, ít gặp phải những kẻ tiểu nhân và bị lợi dụng.

Tang Đố Mộc (cây dâu tằm): Những người thuộc nạp âm này thường yếu như cây dâu tằm. Vì cây vừa ra lá non đã bị hái xuống để nuôi tằm. Những người này thường có cái nhìn rộng rãi, có chí hướng. Cây tằm là một loại cây hữu dụng, lá tằm, thân tằm đều được người gieo trồng sử dụng triệt để, cho nên người thuộc nạp âm này dễ bị lợi dụng, hoặc không có tính chủ động cao.

Người sinh năm Nhâm Tý (1972, 2032) có Thiên can và địa chi thuộc hành Thủy nên cuộc sống thuận lợi. Đây là một thế hệ anh tài, thừa hưởng trí thông minh, nhanh nhẹn, nhạy bén, chỉ cần biết nắm bắt và được rèn luyện tính chủ động có thể làm nên việc lớn.

Người sinh năm Quý Sửu (1973, 2033) có Thiên can Quý thuộc Thủy, và Địa chi Sửu thuộc Thổ, trước sau Thổ khắc Thủy, cành khắc gốc rễ, nên cuộc sống không mấy thuận lợi và may mắn. Tuy nhiên nếu biết phấn đấu, chuyện thành công không phải là không thể. 

Bình Địa Mộc (cây đồng bằng): Đây là những cây không thích mưa sa gió rềnh mà chỉ yêu thích mưa nhỏ tắm mát. Ở Bình Địa Mộc đa số là cây con mới chớm nở nên đa số còn xanh non nên không yêu thích phong ba bão táp. 

Người sinh năm Mậu Tuất (1958, 2018) và năm Kỷ Hợi (1959, 2019) đều thuộc nạp âm này. Những người thuộc tuổi này thường sống hướng nội, thích cuộc sống yên bình, nhẹ nhàng, chán ghét việc thị phi. Không quá thích những nơi náo nhiệt, ồn ào. Họ sống với những giá trị xưa, trân trọng thời gian và cuộc sống.

Người sinh năm Mậu Tuất (1958, 2018) có Thiên can và Địa chi đều thuộc hành Thổ, thiên can và địa chi tương hòa nên là người có tài, xuất chúng, nếu biết nắm bắt thời cơ, thành công chỉ là chuyện sớm muộn.

Người sinh năm Kỷ Hợi (1959, 2019) có Thiên can Kỷ thuộc hành Thổ và Địa chi Hợi thuộc hành Thủy, trước sau thổ khắc Thủy nên cuộc sống người này không được yên ả. Thường trải qua nhiều sóng gió, muốn đi đến thành công phải không ngừng nỗ lực, và nhận nhiều thử thách.

Xem thêm:

Mệnh hỏa hợp màu gì

Mệnh kim hợp màu gì

Mệnh thủy hợp màu gì

Mẫu nhà cấp 4 đẹp giá rẻ đang được xây dựng rất nhiều…

Với những ưu điểm hơn hẳn những ngôi nhà có kết cấu nặng nề, cố…

Mẫu nhà 1 trệt 1 lầu đẹp theo phong cách hiện đại, đơn giản đang…

Dạo gần đây khi mà mạng xã hội facebook đang rầm rộ lên…

Mô hình nông thôn mới đang từng ngày khiến bộ mặt…

Cầu thang là cầu nối quan trong giữa các tầng khác nhau,…

Mẫu cầu thang đẹp cho nhà ống được xem là một trong những điểm nhấn quan…

Tổng hợp bộ sưu tập những mẫu phòng khách có bàn thờ đẹp…

Đối với những ngôi nhà có diện tích nhỏ, bạn cần phải lựa…

Bạn có một căn nhà ống và đang cần tham khảo thiết kế mẫu cầu…

Xây dựng ngôi nhà cho gia đình là một quá…

Xây nhà trọ hiện nay đang là phương án đầu tư thông…

Với những ưu điểm lớn, mẫu nhà tiền chế đang rất được nhiều chủ đầu tư quan…

Xây nhà được xem là một trong ba chuyện quan trọng nhất của cuộc…

Trong những năm gần đây, xu hướng xây nhà khung thép 2 tầng…

Gạch xây dựng không thể thiếu trong bất cứ công trình…

Với mong muốn mang đến cho quý khách hàng những thông tin…

Xi măng là loại vật liệu không thể thiếu trong quá trình…

Bạn đang có dự định xây nhà. Bạn đang tính toán vật…

Giá vật liệu xây dựng tại Hà Nội đang là mối quan tâm…

Có thể nói, đối với người phương Đông chúng ta, phong thủy…

Từ bao đời nay thì phong thủy nhà ở là yếu tố vô…

Chuyển về nhà mới là việc làm hệ trọng với bất cứ gia đình…

Các cụ ta có câu: “Có thờ có thiêng-…

Với quan niệm của người Phương Đông nói chung và người Việt…

Nhận cắt gia công ván giá rẻ nhất TP. HCM:

 

Nhấp vào đây để lấy mật khẩu giải nén
Đừng vội! Hãy chờ đợi thêm chút nữa

# Phong thủy

CLICK vào Quảng cáo để lấy "mã GIẢM GIÁ!"
Xưởng Q. 12:
0979 255 521
Xưởng Thủ Đức:
0975 999 355
Đặt hàng
qua Zalo