Tư Vấn

Gọi cho chúng tôi để được tư vấn về Nội thất Căn hộ chung cư hoặc yêu cầu Xưởng mộc Sài Gòn gọi lại


Nội thất căn hộ chung cư và chi phí thi công 2021

Nội thất căn hộ chung cư là sự phát triển không ngừng của ngành công nghệ giúp chúng ta biểu đạt ý tưởng của mình một cách chân thật và sống động nhất qua các hình ảnh 3D. trong ngành kiến trúc cũng vậy, phần mềm phối cảnh 3D ra đời giúp công việc của kiến trúc sư trong thi công nội thất chung cư được nhanh chóng và hiệu quả hơn. Đây cũng là một trong những công cụ đắc lực giúp họ nắm bắt dự án một cách triệt để và an toàn nhất. Sau đây chúng tôi giới thiệu về các vấn đề xoay quanh thi công nội thất chung cư.

Để đạt được hiệu quả cao nhất khi sử dụng các phần mềm bản vẽ phối cảnh 3D, bạn cần phải xác định được mục đích chính của mình để có những phương pháp và lối đi chính cho phù hợp. Bởi hầu hết các phần mềm được tạo ra nhằm đáp ứng nhu cầu nhất định đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng biệt. Vì vậy nếu bạn không xác định rõ phương hướng bản thân theo đuổi sẽ làm mất thời gian và công sức mà không mang lại ích lợi gì cho mình. Các mục đích bạn nên tìm hiểu trước khi tìm kiếm hình ảnh 3D sau:

Bạn cần tạo các mô hình kiến trúc 3D cho ngôi nhà từ bên trong nội thất cho đến ngoại cảnh bên ngoài. Hay các chi tiết cơ khí và tác phẩm bên ngoài nghệ thuật. Từ phần mềm 3D chúng ta thể hiện tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Qua đó sáng tạo tính nghệ thuật kiến trúc và nội thất. Lựa chọn phần mềm phối cảnh 3D nội thất thích hợp mang lại hiệu quả công việc cao cho bạn.

Như vậy phương pháp lựa chọn phần mềm phối cảnh 3D nói chung và áp dụng vào mô hình kiến trúc 3D của ngôi nhà cũng như vậy. Sẽ là một ý tưởng sáng tạo tuyệt vời của những nhà thiết kế góp phần tạo nên những thiết kế 3D đẹp mắt, hấp dẫn và giống i như công trình thật. Một sự kết hợp quá hoàn hảo giúp khách hàng có thể chiêm ngưỡng được ngôi nhà của mình sau khi thi công.

Nhà ở chung cư là một trong những sự lựa chọn được rất nhiều người hướng đến khi ở những thành phố lớn hoặc những nơi có diện tích đất hẹp. Chung cư cũng có nhiều loại và phải cải tạo, thi công xây dựng nội thất là một trong những việc cần thiết để có thể xây dựng thành nhà ở tốt nhất. Vậy quy trình để thi công nội thất chung cư có những bước nào hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

Nếu bạn là người không am hiểu về thiết kế kiến trúc hay thi công nội thất thì bạn nên tìm đến các đơn vị thiết kế và thi công chuyên nghiệp hay các đơn vị nhận thầu trọn gói. Tại các đơn vị này bạn nhận được những tư vấn và hỗ trợ tốt nhất trong mọi khâu của thiết kế và thi công

Hoàn thiện nội thất bao gồm các công việc từ thiết kế bản vẽ đến bố trí và sắp xếp đồ đạc, cũng như phối màu sắc và trang trí…tất cả đều nhằm mục đích cuối cùng là mang đến một không gian sống vừa đẹp vừa tiện nghi và phù hợp với các thành viên trong gia đình.

Sau đây chúng tôi giới thiệu đến các bạn quy trình thi công nội thất chung cư đẹp hoàn hảo từ nhà thầu thi công nội thất uy tín hàng đầu nước ta. Trước khi vào thi công do diện tích sử dụng của mỗi căn hộ là hạn chế, do vậy các kiến trúc sư và bên thi công cần cân nhắc và đo chuẩn các nội thất để nhanh chóng hoàn thiện và mang đến không gian sang trọng cho chủ đầu tư.

– Bước 1 là ký hợp đồng thi công với bên chủ đầu tư. Bản ký cần nêu rõ các nội dung như phân chia công việc cụ thể qua từng giai đoạn, giúp khách hàng dễ dàng nắm bắt được tiến độ thi công. Sau đó là báo giá chi tiết cho từng hạng mục và chủng loại vật liệu và thời gian thanh toán tùy theo thỏa thuận. Cuối cùng là trách nhiệm của hai bên và thời hạn của hợp đồng.

Về khoản thời gian hoàn thiện vẫn còn phụ thuộc vào hiện trạng căn hộ và từng công việc triển khai có thuận lợi hay không. Thời gian trung bình để hoàn thiện nội thất cho chung cư thường dao động từ 35 -40 ngày.

– Bước thứ 2 là xin giấy phép xây dựng. Với việc thiết kế nội thất ở chung cư thường phải xin giấy phép xây dựng, tuy nhiên cũng có một số nơi không cần giấy phép vẫn được thi công. Đối với các thủ tục xin cấp giấy phép thi công mất khoảng vài tháng.

– Bước thứ ba là khảo sát và nghiên cứu hiện trạng căn hộ thi công. Sau khi bạn tiếp nhận dự án, thì kiến trúc sư và đội ngũ thi công sẽ đi khảo sát căn hộ và kiểm tra kích thước của các phòng hay từng vị trí không gian, cầu thang… Sau đó trao đổi với chủ đầu tư về ý tưởng thiết kế và lên kế hoạch triển khai sơ bộ.

– Bước thứ tư trong thi công nội thất chung cư là đánh giá hiện trạng và thiết kế bản vẽ thi công. Sau khi hoàn thành các bước trên, kiến trúc sư sẽ tiến hành thiết kế bản vẽ phù hợp với điều kiện thực tế cửa căn hộ. Mục đích để đảm bảo đáp ứng các yêu cầu từ phía khách hàng.

– Bước thứ năm là thi công các hạng mục như điện nước, cố định trần, sàn và tường. tiến hành hoàn thiện thi công các hạng mục nội thất và điện nước cũng như cố định trần và sàn…theo đúng yêu cầu bản vẽ kỹ thuật. Các đơn vị nhận thầu cũng chịu trách nhiệm chuẩn bị các sản phẩm nội thất cần lắp đặt cho căn hộ.

– Bước 6. Thi công lắp đặt nội thất chung cư. Sau khi hoàn thành bước 3 đồ nội thất sẽ được chuyển dần đến các căn hộ để chuẩn bị lắp đặt. Khi lắp đặt chúng ta cần tuân theo thứ tự như sau nội thất gắn tường các thiết bị âm cần lắp trước như tủ âm, giá sách hay tủ bếp…sau đó chúng ta lắp đặt nội thất rời ngoài như bàn ghế, tủ lạnh tủ quần áo, giày dép…

– Bước 7 là bạn cần vệ sinh công nghiệp và nghiệm thu sau đó bàn giao cho chủ hộ. Sau khi hoàn thành các công việc lắp đặt và đơn vị thi công sẽ tiến hành vệ sinh hoàn toàn các thiết bị nội thất trong nhà.

Cuối cùng là thanh lý hợp đồng và bàn giao căn hộ hoàn thiện cho chủ đầu tư sau đó giao biên bản bảo hành. Tại bước này đại diện bên thi công nội thất chung cư đến gặp chủ đầu tư bàn giao căn hộ với diện mạo mới hoàn toàn. Đồng thời, đây cũng là lúc chủ đầu tư thanh toán hết số tiền còn lại cho bên thi công.  Sau đó ký kết và hợp đồng được thanh lý.

Có thể thấy ở mỗi nơi sẽ có một chi phí riêng cho việc thi công nội thất chung cư, có nơi khá cao ở thành phố lớn như: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng,… thế nhưng lại ở mức khá ổn ở những nơi tỉnh lẻ, giá rất phù hợp để có thể thuê thợ về thi công với mức giá thị trường chung.

Chi phí thi công nội thất căn hộ chung cư tùy thuộc vào nhiều yếu tố và mỗi đơn vị có một mức giá thi công riêng. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về giá thi công nội thất chung cư, sau đây chúng tôi giới thiệu bảng giá để các bạn tham khảo thêm cho công trình của mình, để từ đó dễ dàng làm việc với thợ hơn về mức giá chung trên thị trường.

Theo như đáng giá của chúng tôi, bạn nên chọn lựa những đơn vị thi công thiết kế nội thất chung cư có uy tín, nên chọn những đơn vị thi công có xưởng sản xuất trực tiếp vì như vậy bạn sẽ hưởng mức giá ưu đãi nhất và thấp hơn so với việc phải trải qua các đơn vị trung gian.

Cũng có những công ty chuyên nhận thiết kế nội thất chung cư, nhưng vẫn nhận cả về thi công nội thất chung cư. Nếu bạn hợp tác cùng đơn vị này chắc hẳn bạn sẽ phải tốn một khoản tiền mới nữa. Với các nguyên nhân trên, trước khi lựa chọn những đơn vị thiết kế nội thất chung cư bạn nên tìm hiểu về bảng giá chi tiết hoàn thiện từ nhiều phía, kiêm tra xem mức giá đó bao gồm những gì đã chọn gói hay chưa? Có phát sinh chi phí hay không? Sau đó bạn mới quyết định lựa chọn đơn vị nào thi công.

Để giúp bạn có những dự trù kinh phí về thi công nội thất chúng tôi cung cấp cho bạn bảng giá chi tiết từng hạng mục để bạn tiện tham khảo.

Bảng giá thi công cho hạng mục tủ bếp dưới với kích thước chiều cao là 800, chiều sâu là 570 và dài là 2m. Với kích thước như vậy cho tủ bếp làm từ chất liệu gỗ MDF Thái Lan có giá là 2.300.000 VNĐ trên tủ. Đối với tủ bếp kích thước như trên được gia công từ nhất liệu gỗ MFC An Cường có giá thành là 2.400.000 VNĐ trên 1 tủ. Hay với gỗ nhữa Picomart có giá là 2.800.000 VNĐ trên tủ.

Bảng giá thi công lắp đặt tủ bếp trên với tiêu chuẩn chiều cao là 800 và sau là 350 cùng chiều dài là 2m. Thi công lắp đặt nội thất chung cư có giá 2.100.000 VNĐ đối với loại gỗ MDF Thái Lan. Tuy nhiên, đối với gỗ An Cường có giá thi công là 2.300 .000VNĐ.

Thi công nội thất kệ tivi hay kệ trang trí với từng chất liệu gỗ lại có những đơn giá khác nhau như: Gỗ MDF Thái Lan có giá là 1.800.000 VNĐ hay gỗ MFC An Cường có giá là 2.100.000 VNĐ.

Đối với tủ quần áo có giá thi công là từ 2.000.000 VNĐ đến 2.500.000 và giường ngủ có giá dao động từ 5.000.000 đến 6.000.000 VNĐ cho công thi công lắp đặt.

Với các đơn giá chi tiết như trên bạn hoàn toàn có thể tự tra cứu trên trang web xaydungsos.vn. Trên xây dựng số chúng tôi đăng tải những thông tin về hình ảnh cũng như giá chi tiết cho từng hạng mục. Bạn có thể tham khảo và áp dụng cho công trình nội thất nhà mình. Xây dựng số cam kết mang đến những giá trị chân thực nhất cho các bạn.

Như vậy, qua bài viết của chúng tôi về thi công nội thất chung cư giúp bạn phần nào trong việc tham khảo bảng giá chi tiết cho thi công nội thất. Chúc các bạn sở hữu ngôi nhà hoàn hảo trong tương lai.

Xem thêm:

Thiết kế nội thất căn hộ chung cư 70m2

Thiết kế nội thất căn hộ chung cư 80m2

Thiết kế nội thất căn hộ chung cư 90m2

Mẫu nhà cấp 4 đẹp giá rẻ đang được xây dựng rất nhiều…

Hiện nay, khi công nghiệp hoá, hiện đại hoá phát triển, đất…

Với những ưu điểm hơn hẳn những ngôi nhà có kết cấu nặng nề, cố…

Dạo gần đây khi mà mạng xã hội facebook đang rầm rộ lên…

Mô hình nông thôn mới đang từng ngày khiến bộ mặt…

Cầu thang là cầu nối quan trong giữa các tầng khác nhau,…

Tổng hợp bộ sưu tập những mẫu phòng khách có bàn thờ đẹp…

Mẫu cầu thang đẹp cho nhà ống được xem là một trong những điểm nhấn quan…

Đối với những ngôi nhà có diện tích nhỏ, bạn cần phải lựa…

Trong thời kì hiện đại ngày nay, với không gian nấu nướng…

Xây nhà trọ hiện nay đang là phương án đầu tư thông…

Xây dựng ngôi nhà cho gia đình là một quá…

Trong những năm gần đây, xu hướng xây nhà khung thép 2 tầng…

Với những ưu điểm lớn, mẫu nhà tiền chế đang rất được nhiều chủ đầu tư quan…

Việc xây nhà trọ dù là nhỏ hay lớn thì cũng…

Nhận cắt gia công ván giá rẻ nhất TP. HCM:

 

Nhấp vào đây để lấy mật khẩu giải nén
Đừng vội! Hãy chờ đợi thêm chút nữa

# Nội thất Căn hộ chung cư

CLICK vào Quảng cáo để lấy "mã GIẢM GIÁ!"
Xưởng Q. 12:
0979 255 521
Xưởng Thủ Đức:
0975 999 355
Đặt hàng
qua Zalo