Tư Vấn

Gọi cho chúng tôi để được tư vấn về Nội thất Căn hộ chung cư Trang trí nội thất hoặc yêu cầu Xưởng mộc Sài Gòn gọi lại


Trang trí nội thất thiết kế Decor là gì?

Trang trí nội thất thiết kế Decor ngày nay, hàng loạt các công trình xây dựng từ nhà ở dân dụng đến các cao tầng đồ độ hay các cung điện nguy nga mọc lên nhanh chóng. Việc trang trí và thiết kế nội thất đóng vai trò vô cùng quan trọng. Ngành thiết kế ra đời hoạt động hết công suốt và có tên gọi mới là “Decor” cành được nhiều nhiều người chú ý. Chúng ta cùng đi tìm hiểu về thiết kế Decor là gì?

Decor là gì

Decor là trang trí và được lấy nguồn gốc từ ngữ tiếng anh (Decorate). Cho đến ngày nay có rất nhiều ngành nghề khác nhau đều lấy ý tưởng và ứng dụng Decor để nâng cao giá trị thẩm mỹ. Đối với công việc trang trí nội thất không hề đơn giản như chúng ta thấy. Để tạo nên một không gian đẹp bạn cần bố trí và lắp đặt các vật dụng cho phù hợp với diện tích của không gian. Đảm bảo, mang lại công năng sử dụng và tính hợp lý sáng tạo trong thiết kế và nghệ thuật ấn tượng cho không gian thiết kế.

Đến với thiết kế Decor bạn mang lại sự mới mẻ độc đáo bỏ qua sự nhàm chán điều đó tạo cho mọi người có cảm nhận sống vui khỏe trong chính không gian sống của mình. Việc thiết kế Decor rất quan trọng giúp bạn nhìn nhận được trước những hình ảnh chung nhất về công trình của mình để từ đó có những phương án dụ trù kinh phí, tính được trước những nội thất mình cần phải có để có sự chuẩn bị chu đáo nhất.

Chính vì điều đó mà hiện nay quá trình thiết kế Decor trước khi xây dựng đã được chủ các gia đình đặc biệt quan tâm, họ coi đây như một bước không thể thiếu trong thiết kế nhà ở. Và ở Việt Nam khi hội nhập thế giới ngày càng sâu rộng, con người có nhiều nhận thức mới mẻ thì việc thiết kế dercor càng không thể thiếu.

Đối với thiết kế Decor cũng có những nguyên tắc riêng của nó, những nguyên tắc này như kim chỉ nam để một nhà thiết kế có thể lên phương án thiết kế chung nhất mà không vi phạm lỗi gì trong chuẩn mực chung. Vậy nguyên tắc thiết kế decor bao gồm những gì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

Khi bạn tìm đến thiết kế Decor là bạn cần tuân theo những nguyên tắc cố định cơ bản của thiết kế này. Sau đây chúng ta cùng đi tìm hiểu về nguyên tắc thiết kế Decor cho những mẫu nội thất sang trọng lịch lãm.

Nguyên tắc đầu tiên là thiết kế Decor tạo sự cân bằng trong không gian sống. Tức là bạn cần chú ý đến không gian thiết kế và trang trí. Chúng ta cần đảm bảo cân bằng về chiều cao và chiều rộng không gian hay sự phân bổ màu sắc cần hài hòa…để mang đến một không gian hợp lý thỏa mãn nhu cầu sống của các thành viên trong gia đình.

Thiết kế Decor nội thất nhà

Nguyên tắc thứ hai trong thiết kế Decor là đảm bảo quy luật nhịp điệu. Nếu bạn chọn cách thiết kế và trang trí Decor cho không gian nhà mình bạn cần chú ý đến quy luật lặp lại hay nhịp điệu. Bởi ở chúng đòi hỏi sự lặp lại trong cách thiết kế nội thất và hình ảnh trang trí… Có nghĩa là các vật dụng trang trí chúng ta nên lặp lại hơn 3 lần trong cùng một không gian để tạo sự đồng nhất và mang tính nghệ thuật chứ không phải là sự rối mắt hay vụng về trong thiết kế. Quy luật nhịp điệu đóng vai trò quan trọng trong xây dựng nội thất và Decor.

Nguyên tắc thứ ba trong thiết kế decor là tô thêm điểm nhấn với quy luật nhấn mạnh. Điều đặc biệt của thiết kế nội thất là những điểm nhấn mạnh mẽ tạo nên sức cuốn hút cho không gian và có thể là thông qua các vật dụng hay hình ảnh để truyền tải thông điệp về cuộc sống cho các thành viên trong gia đình. Chúng ta nên xây dựng những bức tranh tạo điểm nhấn cho không gian thiết kế nhà mình.

Nguyên tắc thứ tư trong thiết kế decor là đảm bảo sự hài hòa theo đúng quy tắc thiết kế. Tính thẩm mỹ cao nhất trong decor là những yếu tố và kiểu dáng màu sắc và các món đồ trang trí xa xỉ cần được lựa chọn đảm bảo được sự hài hòa để tạo nên một phong cách thiết kế có chủ đề chủ điểm nhất định. Như vậy, là bạn cần xác định rõ không gian thiết kế rõ ràng hơn và đặc biệt là thể hiện nét đẹp riêng trong phong cách thiết kế này. Hài hòa về màu sắc là điều cần chú ý nhất.

Nguyên tắc thứ năm trong thiết kế trang trí Decor là quy luật tương phản phảng phất nhá đứng kiểu trong không gian nhà. Điều đặc biệt và cần được quan tâm đó là sự phản phất và tương phản của một không gian trang trí. Để tạo nên sự tương phản trong trang trí bạn cần áp dụng và sử dụng những tông màu nóng và lạnh khác nhau. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng những hình khối lớn và nhỏ những đường nét thẳng và cong, hay các không gian rộng hẹp khác nhau. Chính điều đó đã tạo nên sự tương phản trong thiết kế và tạo nên sự nhấn nhá khá thú vị cho không gian thiết kế nhà bạn.

Nguyên tắc thứ sáu là chú trọng đến quy luật tương xứng trong thiết kế trang trí nội thất. Lại một quy luật đặc biệt nữa mà chúng ta nên chú ý trong quá trình thực hiện trang trí không gian nội thất đó là quy luật tương xứng. Ở nguyên tắc này yêu cầu các bạn quan tâm đến các vật xung quanh trong không gian cần có một liên kết với nhau, liên kết giữa hình dạng và kích thước để tạo nên sự cân bằng nhất định trong thiết kế nội thất nhà. Mọi đồ nội thất trong gia đình cần cân xứng với nhau.

Nguyên tắc thứ 7 trong trang trí Decor là phân chia tỷ lệ hợp lý trong trang trí nội thất. Đây là quy tắc cuối cùng trong trang trí là phân chia tỷ lệ hợp lý các khoảng không trong không gian ngôi nhà. Sự hợp lý cần phân chia ở tỷ lệ màu sắc, kích thước số lượng và cách sắp xếp…tất cả chúng đều tạo nên hài hòa trong không gian một cách tuyệt đối. Màu sắc trong trang trí và phân chia là điều quan tâm nhất.

7 nguyên tắc này trong thiết kế đã được nhà thiết kế tuân thủ nghiêm ngặt để từ đó cho ra đời những sản phẩm hoàn thiện và phù hợp với xu thế của thời đại. Nếu bạn có thắc mắc gì về những nguyên tắc này hãy để lại bình luận để chúng ta cùng trao đổi nhé.

Nghệ thuật trang trí nào cũng có những đặc điểm riêng của nó và chúng ta cần tuân theo các đặc điểm đó thì vẻ đẹp của nghệ thuật mới truyền tải một cách tuyệt đối nhất. Đối với Decor cũng như vậy, cũng có những đặc điểm riêng của nó. Sau đây chúng tôi chia sẻ đến các bạn những đặc điểm riêng trong phong cách thiết kế decor.

Nghệ thuật trang trí Decor

Chất liệu sử dụng trong phong cách thiết kế trang trí Decor là những chất liệu độc đáo và đa dạng riêng biệt mà không phải trang trí nào cũng có. Chất liệu đó là thép không gỉ và gương, kính hay crom, đồ gỗ sơn bóng hoặc sơn bóng gương, các chất liệu khảm trên gỗ hoặc các món đồ từ da cá mập cũng có thể là da ngựa vằn…Không chỉ có vậy là Decor còn trang trí trên chất liệu đắt tiền như gỗ mun và các loại gỗ quý, đá cẩm thạch… Đây là toàn bộ những chất liệu mà decor yêu thích trong trang trí.

Với những chất liệu trang trí quý của décor chúng ta hoàn toàn có thể trang trí với các chủ đề thường gặp như cành lá và chim chóc hay các chữ hình dạng V và chữ Z, các con vật độc đáo, cũng có thể là chủ đề khỏa thân hoặc là có thể là ánh sáng mặt trời…Phong cách trang trí Decor hay sử dụng những chất liệu quý và chủ đề lấy từ thiên nhiên dân dã và bình dị với cuộc sống của chúng ta.

Vấn đề màu sắc trong trang trí Decor hầu như thiên về những tông màu tươi sáng như màu vàng và nâu, hay màu đỏ và xanh da trời cũng có thể là xanh lá cây. Bên cạnh đó còn trang trí màu kem và màu be…Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn gam màu trầm cho nghệ thuật decor của mình.

Đặc điểm của nghệ thuật trang trí Decor còn chú điểm đến những món đồ nội thất trong gia đình với phong cách đơn giản khá mạnh mẽ và cá tính. Không chỉ có vậy mà những tấm vải thường được nhà thiết kế cầu kỳ với những đường nét hình học mang tính nghệ thuật cao.

Ngoài ra thảm lót sàn cũng sử dụng trong thiết kế trang trí Decor, các thiết kế theo lối trừu tượng của những vân đá hoa sen có màu trắng hồng. Thường được trang trí ẩn trong những tông màu trắng và thảm có kích thước lớn. Đặc điểm riêng biệt của thiết kế phong cách Decor là đèn được sử dụng làm pha lê và crom, nên luôn tạo cảm giác mới mẻ. Do vậy bạn hoàn toàn có thể sử dụng đèn với thủy tinh trắng hoặc thủy tinh màu tùy theo sở thích của mình trong không gian nhà của mình.

Mọi thông tin chúng tôi chia sẻ về thiết kế Decor trong bài viết là nguồn thông tin chân thực và bổ ích nhất cho các bạn đang cần tìm nguồn sáng tạo và luồng gió mới cho thiết kế nhà của mình. Chúc các bạn luôn hạnh phúc và sớm hiện thực hóa ước mơ về công trình của mình.

Xem thêm chủ đề mới: Phong cách Minimalism

Mẫu nhà cấp 4 đẹp giá rẻ đang được xây dựng rất nhiều…

Hiện nay, khi công nghiệp hoá, hiện đại hoá phát triển, đất…

Với những ưu điểm hơn hẳn những ngôi nhà có kết cấu nặng nề, cố…

Dạo gần đây khi mà mạng xã hội facebook đang rầm rộ lên…

Mô hình nông thôn mới đang từng ngày khiến bộ mặt…

Cầu thang là cầu nối quan trong giữa các tầng khác nhau,…

Tổng hợp bộ sưu tập những mẫu phòng khách có bàn thờ đẹp…

Mẫu cầu thang đẹp cho nhà ống được xem là một trong những điểm nhấn quan…

Đối với những ngôi nhà có diện tích nhỏ, bạn cần phải lựa…

Trong thời kì hiện đại ngày nay, với không gian nấu nướng…

Xây nhà trọ hiện nay đang là phương án đầu tư thông…

Xây dựng ngôi nhà cho gia đình là một quá…

Trong những năm gần đây, xu hướng xây nhà khung thép 2 tầng…

Với những ưu điểm lớn, mẫu nhà tiền chế đang rất được nhiều chủ đầu tư quan…

Việc xây nhà trọ dù là nhỏ hay lớn thì cũng…

Nhận cắt gia công ván giá rẻ nhất TP. HCM:

 

Nhấp vào đây để lấy mật khẩu giải nén
Đừng vội! Hãy chờ đợi thêm chút nữa

# Nội thất Căn hộ chung cư Trang trí nội thất

CLICK vào Quảng cáo để lấy "mã GIẢM GIÁ!"
Xưởng Q. 12:
0979 255 521
Xưởng Thủ Đức:
0975 999 355
Đặt hàng
qua Zalo