Tư Vấn

Gọi cho chúng tôi để được tư vấn về Phong thủy hoặc yêu cầu Xưởng mộc Sài Gòn gọi lại


Tuổi 1962 xây nhà hợp hướng nào để May Mắn – Phát Tài

Xem tuổi chọn hướng nhà lâu nay đã trở thành một truyền thống một tục lệ không thể thiếu trước khi xây nhà của người Việt Nam. Với mong muốn chọn được một hướng làm nhà tốt hợp cung hợp mệnh của gia chủ để mang đến sự bình an, may mắn. Hiểu được tầm quan trọng của xem hướng nhà bài viết của chúng tôi hôm nay trả lời giúp quý khách việc tuổi 1962 xây nhà hợp hướng nào để may mắn, phát tài, phát lộc sẽ có trong bài viết dưới đây.

Trước khi xem tuổi 1962 xây nhà hớp hướng nào chúng ta cùng đi tìm hiểu những tiêu chí làm cơ sở giúp đánh giá xem hướng nhà có thực sự quan trọng trước khi xây nhà hay không? Trong giới phong thủy có câu rằng “nhất vị nhì hướng” câu nói này đã phần nào khái quát được tầm quan trọng của việc xem hướng nhà là chỉ sau xem vị trí nhà rồi quan trọng thứ 2 là đến hướng nhà. Hướng nhà có thực sự quan trọng như câu nói trên hay không chúng ta đi vào các tiêu chí cụ thể để chọn hướng nhà tốt nhất như:

Đầu tiên là chọn hướng dựa trên khí hậu. Đối với tiêu chí này chúng ta có thể đến với câu nói của cha ông để lại “lấy vợ hiền hòa – làm nhà hướng Nam”. Câu nói xưa của cha ông được ví như túi khôn của dân gian. Hướng Nam hay hướng Đông Nam được xem là hướng có khí hậu thuận lợi nhất cho ngôi nhà khi mát mẻ về mùa hè và ấm áp vào mùa đông, trong năm được đón luồng không khí tốt, trong lành tràn đầy vượng khí. Ngoài ra hướng Đông là một hướng cũng có thể chấp nhận được mặc dù buổi sáng nếu chọn hướng Đông mặt trời sẽ lên trước và hơi chói chiếu thẳng vào nhà.

Còn hướng nhà nếu là hướng Tây và hướng Tây Bắc được coi là xấu khi chọn hướng nhà vì sẽ đón luồng khí nóng, ngột ngạt và nhận được rất nhiều lượng nhiệt lớn vào mùa hè. Ngoài hướng Tây và hướng Tây Bắc thì hướng Đông Bắc cũng vậy, mùa đông hướng này luôn có những đợt gió mùa lạnh buốt, nên vào hướng này đến mùa Đông sẽ rất lạnh.

Tiêu chí thứ 2 là chọn hướng nhà theo mệnh trạch tiêu chí này được coi là quan trọng nhất trong phong thủy khi xem hướng nhà. Theo mệnh trạch là cách chọn nhà của gia chủ theo tuổi Đông tứ mệnh hoặc là Tây tứ mệnh. Với những người thuộc nhóm Đông tứ mệnh gồm các người thuộc cung Khảm, cung Tốn, cung Ly, cung Chấn những người này hợp với 4 hướng chính là hướng Đông, hướng Đông Nam, chính Bắc và hướng chính Nam.
Nhóm Tây tứ mệnh gồm những người thuộc cung Càn, cung Cấn, cung Khôn và cung Đoài. Những người thuộc các cung này hợp với 4 hướng chính là hướng Tây Nam, hướng Tây Bắc, hướng Đông Bắc và hướng chính Tây.

Tiêu chí tiếp theo là chọn hướng nhà theo phương vị. Phương vị được xem là hướng của một vùng, một vật (hay người) so với một điểm gốc cụ thể nào đó. Theo đó xác định hướng nhà theo phương vị là cần xác định vị trí chính xác là nhìn từ trong nhà ra thì Thanh Long có nghĩa bên trái, Bạch Hổ có nghĩa là bên phải, phía trước được xem Chu Tước và Huyền Vũ là ở phía sau.

Tiêu chí cuối cùng là chọn hướng nhà theo điều kiện xã hội. Đây là điều kiện dựa vào tình hình thực tế tài chính của gia đình mà không dựa vào phong thủy. Đến với tiêu chí này chúng ta cũng cần phải tham khảo câu nói của cha ông ta là “nhất cận thị – nhị cận giang – tam cận lộ”. Hiểu đơn giản có nghĩa là khi chọn hướng nên chọn những hướng gần chợ, gần sông, gần đường là tiêu chí được xem để đánh giá một hướng nhà đẹp.

Những người sinh năm 1962 có năm sinh dương lịch: năm 1962 và năm sinh âm lịch của tuổi này là Nhâm Dần có nghĩa là cầm tinh con Hổ – Cọp. Quẻ mệnh của người tuổi 1962 là với Nam Nhâm Dần thuộc cung Khôn (Thổ) – Tây Tứ mệnh. Còn đối với Nữ Nhâm Dần là cungTốn (Mộc) thuộc Đông Tứ mệnh. Ngũ hành của tuổi Nhâm Dần sinh năm 1962 là Bạch kim.

Trong tử vi của tuổi Nhâm Dần này đã được khái quát cụ thể bằng lá số tử vi qua những câu thơ sau đây: “ Nhâm Dần tức cung Cấn và mạng Kim – Lá vàng tây trắng đâu dễ tìm ra – Nếu người thuận sinh mùa Thu – Là người số tốt có lộc giàu sang – Đông Xuân sanh thì ở mức trung bình – Nếu vào mùa Hạ tức mùa lỗi sinh – Số này khi nhỏ khó nuôi – Ốm đau bệnh tật liên miên qua ngày – Lớn lên phước lộc đủ dùng – Không dư cũng chẳng thiếu ung dung an nhàn – Nữ nhân sẽ sau số nhân người- Gặp chồng có đức phải thời nhịn ngay – Làm ơn cho bạn chẳng đòi – Bạc tiền trợ giúp có ngày hại thân – Anh em không mấy thuận hòa – Tuổi nhỏ độc lập tuổi già hưởng vinh”

Qua lá số này cho thấy đã khái quát được cuộc đời của những người Nhâm Dần. Những người thuộc tuổi 1962 thường là những người có quyền cao, chức trọng, có tầm ảnh hưởng lớn trong xã hội. Là tuổi mà rất có tố chất làm lãnh đạo và điều khiển tốt mọi công việc.

Đặc biệt những người tuổi Nhâm Dần rất thích hớp với các lĩnh vực như buôn bán, lĩnh vực kinh doanh… Họ thường gặp rất nhiều may mắn, cơ hội để trở thành những ông chủ, bà chủ lớn có địa vị trong xã hội, đồng thời những người tuổi 1962 cũng được rất nhiều người kính trọng và nể phục bởi cái tài, cái duyên của họ. Vậy để gặp được nhiều tài lộc và thuận lợi, suôn sẻ hơn trong cuộc sống và công việc thì gia chủ tuổi Nhâm Dần nên chú ý trong việc chọn hướng xây nhà của mình thật kĩ lưỡng và chu đáo nhé.

Cụ thể khi xây nhà chúng ta sẽ xem hướng tuổi của gia chủ là Nam nên trọng phạm vi bài viết này chúng tôi xin được giới thiệu những hướng hợp và khắc với tuổi Nhâm Dần 1962 như sau:

Bên cạnh những hướng được xem là hướng cát với tuổi Nhâm Dần thì cũng có những hướng xấu là hướng hung mà bạn cần tuyệt đối nên tránh để không rước họa vào nhà. Cụ thể là các hướng cũng được xếp lần lượt từ xấu ít đến xấu nhất. Cụ thể là các hướng:

Hướng khắc đầu tiên với tuổi 1962 là hướng Bắc – tuyệt mệnh. Nghĩa là hướng này sẽ mang đến sự chết chóc, công việc thất thu, phá sản, cuộc sống gian nan, gặp nhiều trắc trở, chông gai. Hướng hung tiếp theo với tuổi Nhâm Dần là hướng Đông – họa hại. Nghĩa là nhà có hung khí, gặp bất trắc, thị phi trong cuộc đời tai họa bất ngờ, “họa vô đơn trí”. Hướng khắc tiếp theo của tuổi này chúng ta cũng nên tránh đó là hướng Nam – Lục sát khi chọn hướng này là nhà có sát khí, gặp nhiều trục trặc trong các mối quan hệ tình cảm nam nữ, tình cảm giữa các thành viên trong gia đình,tình cảm anh em và các mối quan hệ xã hội, dễ dẫn tới vạ miệng.

Cuối cùng hướng cũng không nên chọn với tuổi Nhâm Dần là hướng Đông Nam – Ngũ quỷ. Khi chọn hướng này gia chủ có thể gặp tai họa như phá sản, tai họa liên miên, bệnh tật đau ốm và tiêu tốn nhiều tiền bạc nhưng lại không đi đến đâu. Gia đình lao đao, khốn đốn.

Trên đây là câu trả lời đầy đủ của chúng tôi về việc tuổi 1962 xây nhà hợp hướng nào. Với những phân tích cụ thể trên đây chắc chắn sẽ giúp các gia chủ có được một hướng nhà phù hợp nhất.

Nhận cắt gia công ván giá rẻ nhất TP. HCM:

 

Nhấp vào đây để lấy mật khẩu giải nén
Đừng vội! Hãy chờ đợi thêm chút nữa

# Phong thủy

CLICK vào Quảng cáo để lấy "mã GIẢM GIÁ!"
Xưởng Q. 12:
0979 255 521
Xưởng Thủ Đức:
0975 999 355
Đặt hàng
qua Zalo