Tư Vấn

Gọi cho chúng tôi để được tư vấn về Phong thủy hoặc yêu cầu Xưởng mộc Sài Gòn gọi lại


Tuổi 1972 xây nhà hợp hướng nào? (Hướng nhà tuổi Nhâm Tý)

Các cụ ta có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” thể hiện mức độ tôn nghiêm và coi trọng đối với vấn đề tâm linh trên mọi lĩnh vực, trong đó không thể không kể đến tục xem hướng nhà trước khi xây dựng. Với từng độ tuổi khác nhau sẽ có những hướng nhà phù hợp phong thủy riêng. Vậy đối với tuổi 1972 xây nhà hợp hướng nào? Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn thông qua bài viết này nhé.

Người sinh năm 1972 thuộc mệnh Mộc, tuổi Nhâm Tý. Tuổi này ngay từ khi còn nhỏ đã phải trải qua nhiều gian truân, vất vả, không được hưởng thuận lợi, thường hay phải lo nghĩ nhiều, lao tâm khổ trí, khi càng có tuổi thì mức độ lo nghĩ cũng càng tăng. Tuy nhiên, Nhâm Tý 1972 có thể được hưởng an nhàn vào trung vận từ khoảng năm 49 tuổi trở đi. Cuộc đời họ sống trong sự khó nhọc, phải lao động nhiều nhưng cơ hội phát triển về sự nghiệp thì tương đối ít ỏi, bởi vậy cuộc sống mãi chỉ ở mức bình bình, khó phất hẳn lên được. Nhâm Tý cuộc đời được an nhàn về thể chất nhưng áp lực nhiều về tinh thần, cuộc đời được hưởng tài lộc ở mức trung bình, tuổi này tốt đẹp về hậu duệ, có thể hưởng thọ từ 58-60 tuổi, nếu sống có đức thì có thể được tăng thêm, ngược lại ăn ở xấu xa, làm nhiều việc ác có thể bị giảm kỷ.

Về gia đạo và công danh, tuổi 1972 có 1 công danh khá mờ nhạt, trầm lặng. Họ không gặp được nhiều may mắn trên bước đường công danh, hơn nữa dù có tạo dựng được cũng không giữ được. Tuy nhiên, đến trung niên có thể có những bước ngoặt lớn. Gia đình khá yên ấm, vui tươi, ít khi xảy ra những biến cố hay sự tình cãi vã, ly thân,…nhìn chung không có xích mích gì đáng kể. Tiền tài đến trung vận có tạo dựng được, không tới mức quá thiếu thốn nhưng không giữ được.

Người tuổi Nhâm Tý 1972 rất khắt khe về vấn đề tình duyên. Họ khó tính và gặp nhiều khó khăn khi lựa chọn bạn đời của mình, thậm chí có thể có sự thay đổi về tình duyên ngay từ khi còn nhỏ. Với những người sinh vào tháng 1,3,7,6,12 âm lịch thì cuộc sống vợ chồng thường xảy ra xích mích, phiền muộn. Sinh vào tháng 5, 7, 11 âm lịch cuộc đời có thể phải trải qua 3 đời vợ mới có được hạnh phúc, còn nếu là những tháng 3,4,6,8,12 âm lịch rất có nguy cơ phải trải qua 2 đời vợ. Còn lại, nếu tuổi Nhâm Tý 1972 sinh vào tháng 2,9,10 thì sẽ có được hạnh phúc trong hôn nhân. Trong lựa chọn vợ chồng cũng cần lưu ý. Tuổi 1972 nếu chọn người tuổi Giáp Dần, Bính Thìn, Canh Thân, Quý Hợi, Canh Tuất để kết duyên thì sẽ được sống một đời an yên, hạnh phúc, giàu sang, phú quý, thậm chí có thể tạo được công danh hiển hách. Nếu kết duyên cùng Quý Sửu, Đinh Tỵ, Kỷ Mùi, Tân hợi, Nhâm Tuất, Ất Sửu, Ất Tỵ, cuộc đời sẽ chỉ ở mức độ trung bình cả về công danh lẫn gia đạo mà thôi. Nhâm Tý 1972 đặc biệt kỵ Tân Dậu và Kỷ Dậu, nếu kết hôn với các tuổi này cả đời sẽ sống trong nghèo khổ, túng thiếu, cơ hàn.

Trong việc làm ăn, Nhâm Tý nên kết hợp với các tuổi Bính Thìn, Giáp Dần, Canh Thân để có được sự thunsj lợi và thăng tiến nhất định trong sự nghiệp và công danh. Cần tránh những tuổi kỵ như Nhâm Tý, Ất Mão, Mậu Ngọ, Giáp Tý, Đinh Mão, Canh Mão và Bính Ngọ bởi nếu kết giao rất có thể dẫn đến trầm luân khổ ai, sin ly tử biệt. Nếu như lỡ vướng vào những tuổi đại kỵ, người có tuổi 1972 cần tìm các cách để giải trừ từ phía những người có chuyên môn.

Dựa vào những thông tin liên quan đến số mệnh tuổi Nhâm Tý 1972, ta có thể dễ dàng xác định được hướng nhà tốt nhất đối với khách hàng có tuổi này.

Trước hết là hướng cửa chính. Hướng tốt nhất với gia chủ Nhâm Tý là hướng Bắc với cung Phục vị, Đông với cung Thiên Y, hướng Đông Nam với cung Sinh khí, hướng Nam với cung Phước Đức, hướng Tây Bắc gắn với cung Lục Sát, hướng Đông Bắc gắn với cung Ngũ Quỷ, Tây Nam gắn với cung Tuyệt mệnh và Tây là cung Họa hại. Hướng tốt cho đặt bàn thờ là ở cung Phục vị,cung Sinh khí và cung Phước đức.

Bếp là nơi tập trung nấu nướng cũng như ăn uống, có thể coi là nơi giữ lửa cho gia đình, bởi vậy cần đặt ở nơi có cung xấu để nhìn về hướng tốt. Với tuổi 1972, bếp nên đặt ở cung Ngũ quỷ( tức hướng Đông Bắc), cung Tuyệt mệnh( tức hướng Tây Nam) và cung Họa hại( tức hướng Tây). Nhà vệ sinh cũng không ngoại lệ, đây là nơi tập trung rất nhiều âm khí cũng như vi khuẩn gây bệnh, do đó cần thiết kế, xây dựng tránh xa không gian bếp ăn, đặt ở các hướng như Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam.

Một số lưu ý khi sắp xếp phòng trông nhà ở đối với tuổi 1972 cần chú ý. Thứ nhất, không nên đặt phòng vệ sinh ở dưới, trên so với phòng thờ, phòng bếp, phòng ngủ. Dù sao đi nữa, phòng vệ sinh cũng là 1 không gian chứa rất nhiều vi khuẩn và bẩn thỉu, nếu đặt gần những không gian khác sẽ gây ô uế, đặc biệt nếu đặt trên hay dưới gian thờ có thể coi như 1 sự bất kính với thế giới bên kia. Cửa nhà vệ sinh không nên thiết kế nhìn thẳng ra gian bếp hay phòng ngủ, đặc biệt nên thiết kế 1 cửa sổ bếp ở sát tường để không khí được thoáng đãng, mùa dầu mỡ, khói bếp không lưu lại lâu trong không gian nhà ở.

Thứ 2, không nên kê giường thẳng với hướng cửa vào, đặc biệt kị chính diện hướng đặt gương, bởi theo tâm linh, điều này dễ thu hút sự chú ý của ma quỷ gây ảnh hưởng trực tiếp với sức khỏe và tinh thần của gia chủ. Thứ 3, không nên đặt cửa bếp đối diện với phòng ngủ. Phòng ngủ là nơi thư giãn, nghỉ ngơi sau 1 ngày làm việc đầy căng thẳng và mệt mỏi trong khi bếp là nơi nồng nặc mùi của đồ ăn, dầu mỡ, không phải sẽ rất khó chịu nếu phải ngủ trong 1 không gian ám đầy mùi dầu ăn và khói bếp hay sao, đồng thời điều này cũng có thể kích thích vi khuẩn phát triển rất nhanh và mạnh nữa. Những khu vực như nhà vệ sinh hay khu chứa chất thải thường được xem là vị trí không mấy tốt đẹp và may mắn, nên được đặt ở những hướng xấu để có thể đem lại điều tốt đẹp.

Bên cạnh chọn hướng, thời điểm xây nhà đối với không chỉ Nhâm Tý mà tất cả các tuổi đều rất qyuan trọng. Khi nhắc tới tuổi xây nhà, có 3 thuật ngữ là Tam tai, Kim lâu và Hoàng ốc. Giống như tên gọi, Tam tai nghĩa là tuổi đó sẽ gặp phải tai họa trong 3 năm liên tiếp của cuộc đời, đối với tuổi 1972, Tam tai là Mão, Dần và Thìn. Kim lâu gồm 4 loại. Thứ nhất là gia chủ có họa, họa này rất đa dạng, có thể là về sức khỏe, cũng có thể là tai nạn, đây là hạn được xem là nặng nhất, tránh xây dựng bởi có thể tử vong khi thi công. Thứ 2 là họa cho vợ, thứ 3 là họa với hậu duệ, cuối cùng là họa với con của. Nhâm Tý phạm Kim lâu 2019. Nếu như muốn làm nhà vào những năm tuổi kỵ, gia chủ nên tham khảo quy tắc tính tuổi mượn để việc tiến hành được thuận lợi hoặc tham khảo ý kiến những người có chuyên môn để biết thêm chi tiết.

Trên đây là một số những chia sẻ của chúng tôi về vấn đề tuổi 1972 xây nhà hợp hướng nào. Mong rằng sau khi đọc bài viết này, bạn đọc sẽ đúc rút cho riêng mình những kinh nghiệm để lựa chọn được hướng nhà tốt cho công việc và cuộc sống luôn được thuận lợi. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ Xaydungso. vn để được tư vấn thêm nhé. Chúc các bạn thành công. 

Nhận cắt gia công ván giá rẻ nhất TP. HCM:

 

Nhấp vào đây để lấy mật khẩu giải nén
Đừng vội! Hãy chờ đợi thêm chút nữa

# Phong thủy

CLICK vào Quảng cáo để lấy "mã GIẢM GIÁ!"
Xưởng Q. 12:
0979 255 521
Xưởng Thủ Đức:
0975 999 355
Đặt hàng
qua Zalo