Tư Vấn

Gọi cho chúng tôi để được tư vấn về Phong thủy hoặc yêu cầu Xưởng mộc Sài Gòn gọi lại


Tuổi 1989 xây nhà hợp hướng nào? (Hướng nhà tuổi Kỷ Tỵ)

Một trong những yếu tố giúp đem lại những thuận lợi, may mắn trong công việc và cuộc sống chính là yếu tố phong thủy. Từ rất lâu thì người phương Đông đã có niềm tin vào điều đó, và luôn coi trọng việc xem xét và lựa chọn phương hướng hợp với tuổi mình trước khi đưa ra một quyết định quan trọng, đặc biệt là xây nhà. Bài viết hôm nay sẽ giải đáp thắc mắc cho những gia chủ tuổi 1989 xây nhà hợp hướng như thế nào cho hợp phong thủy, mong bài viết có thể phần nào giúp ích cho các bạn nhé!

Hầu như ai đi mua nhà cũng thắc mắc hướng nhà có quan trọng không. Điều này cũng dễ hiểu khi căn nhà là tài sản lớn, gắn liền với đời sống của gia đình. Không chỉ ảnh hưởng đến các hoạt động sống, nó còn mang nhiều ý nghĩa trong phong thủy. Từ vị trí, hướng nhà, không gian, kiến trúc cho đến cách bài trí. Trong thiên nhiên, các hướng không bao giờ thay đổi. Sự tốt xấu khác nhau của chúng một phần do quan niệm, 1 phần do bộ môn phong thủy dựa trên những thống kê lâu đời. 4 phương 8 hướng trong không gian có những đặc điểm riêng để phân biệt.

Khi xây nhà, ta cần chọn được hướng phù hợp nhất. Mà trong phong thủy có câu: Nhất vị, nhì hướng. Nghĩa là vị trí và cách sắp đặt, thi công là xếp hàng đầu về tính quan trọng. Đây chính là nguyên tắc bất di bất dịch được áp dụng trong việc xây dựng nhà cửa. Mọi người cho rằng, nếu xây dựng không đúng có thể tạo nên những vận hạn nặng nhẹ khác nhau.

Trước hết để phân định được người tuổi 1989 Kỷ Tỵ hợp hướng nào, chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu về cung mệnh của những người tuổi này.

Ngũ hành: Đại Lâm Mộc

Sau khi khẳng định lại tầm quan trọng của việc chọn hướng nhà, dựa vào phong thủy, ta hãy cùng tổng kết lại những hướng tốt nên theo và những hướng xấu cần tránh trong việc chọn hướng nhà cho tuổi 1989 nhé.

Hướng tốt nên chọn là những hướng sau. Hướng Tây Bắc (Diên Niên) biểu hiện mọi sự ổn định- hướng này rất tốt cho gia chủ về việc tạo phúc cho con cái sau này, nhận được lộc của con cái gia đình êm ấm, gắn kết yêu thương và đồng thời có thể đón may mắn vào nhà. Hướng Đông Bắc (Sinh Khí) biểu hiện cho phúc lộc vẹn toàn- bố trí theo hướng này sẽ giúp cho gia đình gia chủ gặp nhiều điều tốt, phú quý giàu khang, an khang thịnh vượng, là yếu tố quan trọng đặt cho những nơi quan trọng như nơi làm việc. Hướng Tây (Thiên Y) biểu hiện cho yếu tố gặp thiên thời được che chở- hướng này thuận theo ý trời nên sẽ nhận được phúc phần từ trời cao che chở, tốt chủ phúc lộc, giàu sang, con cháu thông minh hiếu thảo. Hướng Tây Nam (Phục Vị) biểu hiện cho được nhận sự giúp đỡ- bố trí hướng này sẽ giúp gia chủ yên ổn, tránh được tai ương hay hậu quả từ kẻ xấu, được người tốt thường xuyên giúp đỡ.

Nói 1 cách cụ thể hơn về hướng các phòng thì: Hướng phù hợp để mở cổng là Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Phục Vị). Trong hai hướng này, hướng Đông Bắc (Sinh Khí) là hợp nhất vì nam Kỷ Tỵ cung Khôn trạch tọa phía Tây Nam. Và để mang thêm tài lộc cho bản thân, gia đình và con cháu, nam Kỷ Tỵ nên đặt bàn thờ theo nguyên tắc “tọa cát hướng cát” như Tọa cung Phục Vị hướng Đông Bắc (Sinh Khí) hay Tọa cung Sinh Khí hướng Tây Nam (Phục Vị). Nam Kỷ Tỵ nên bố trí bếp theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát” để biến hung thành cát, hóa dữ thành lành. Cụ thể vị trí đặt như Tọa cung Ngũ Quỷ hướng Tây Bắc (Diên Niên) hay Tọa cung Họa Hại hướng Tây (Thiên Y). Với nam Kỷ Tỵ, hướng giường hợp cung mệnh là Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Bắc (Diên Niên), Tây (Thiên Y), Tây Nam (Phục Vị). Trong đó, hướng Đông Bắc (Sinh Khí) là hợp nhất với nam giới. Đặc biệt quan trọng nhất, yếu tố cũng liên quan tới tài vận đó là Nam Kỷ Tỵ nên đặt bàn làm việc ở phía Bắc văn phòng. Các hướng bàn làm việc nên quay về là Đông Bắc, Tây Bắc, Tây, Tây Nam.

Hướng xấu cần tránh thì là những hướng sau. Hướng Bắc (Tuyệt Mệnh) tượng trưng cho sự chết chóc- cũng là sự phá sản, bệnh tật quấn thân. Hướng Đông (Họa hại) tượng trưng cho sự nhà có hung khí- là sự không may mắn, hay vướng phải thị phi và thất bại trong công việc. Hướng Nam (Lục Sát) tượng trưn cho việc nhà có sát khí- đó cũng biểu hiện cho sự xáo trộn trong quan hệ tình cảm, ví như sự thù hận, kiện tụng hay thậm chí là tai nạn. Hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ) tượng trưng cho việc hay gặp tai họa- biểu hiện ra chính là việc mất nguồn thu nhập, mất việc làm hay là việc thường xuyên cãi nhau, có tranh chấp với người khác.

Trước giờ, ông bà ta vẫn thường nói: “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”. Tuy nhiên, ngày nay thì quan niệm này đã có phần nào thiếu sót khi rất nhiều người phụ nữ đã rất thành công trong sự nghiệp. Thế nhưng giờ đã xuất hiện cả những “nữ cường nhân” nên chúng tôi cùng dành riêng ra sự tìm hiểu cho cả nam tuổi Kỷ Tỵ và nữ tuổi Kỷ Tỵ.

Hướng tốt nên chọn là những hướng sau: Hướng Bắc (Sinh Khí), hướng Đông (Diên Niên)- đây cũng là hướng nhà hợp tuổi nữ 1989 Kỷ Tỵ nhất, hướng Nam (Thiên Y), hướng Đông Nam (Phục Vị).

Hướng dẫn cụ thể hơn về các hướng phòng không kém phần quan trọng đó là: Nữ Kỷ Tỵ cũng cần căn cứ vào cung mệnh, niên mệnh để chọn hướng mở cổng. Nữ tuổi này cung mệnh Tốn, thuộc Đông tứ mệnh, niên mệnh Mộc nên hướng mở cổng phù hợp là Bắc (Sinh Khí), Đông (Diên Niên). Theo nguyên tắc “tọa cát hướng cát”, nữ Kỷ Tỵ nên đặt bàn thờ theo 1 trong 2 vị trí sau: Tọa cung Thiên Y hướng Bắc (Sinh Khí) hay Tọa cung Sinh Khí hướng Nam (Thiên Y). Nữ Kỷ Tỵ nên đặt bếp theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát” như sau: Tọa cung Lục Sát hướng Đông (Diên Niên) hay Tọa cung Họa Hại hướng Đông Nam (Phục Vị).  Nữ Kỷ Tỵ muốn có được giấc ngủ sâu và tận hưởng cảm giác thư giãn nên bố trí hướng giường quay về phía Nam (Thiên Y).

Nếu do cách sắp xếp đồ đạc, không thể bố trí giường theo hướng này thì có thể chọn hướng giường Bắc (Sinh Khí), Đông (Diên Niên), Đông Nam (Phục Vị) cũng tốt và phù hợp với cung mệnh. Còn Vị trí thần Tài để đặt bàn làm việc cho nữ Kỷ Tỵ là phía Bắc văn phòng. Còn hướng bàn làm việc nên quay về là Nam (Thiên Y), Bắc (Sinh Khí), Đông Nam (Phục Vị), Đông (Diên Niên). Quay bàn làm việc về các hướng này sẽ mang đến vận may, giúp công việc của nữ Kỷ Tỵ thêm thuận lợi và phát triển.

Hướng xấu cần tránh là những hướng sau: Hướng Tây Bắc (Họa hại), hướng Đông Bắc (Tuyệt Mệnh), hướng Tây (Lục Sá), hướng Tây Nam (Ngũ Quỷ).

Ngoài ra tuy phong thủy chọn hướng nhà cũng rất quan trọng thế nhưng không chỉ nhất nhất chọn hướng chuẩn theo tuổi như nhiều người đang lầm tưởng. Mà hướng nhà còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác như vị trí, phương vị, kiến trúc bên trong bên ngoài, không gian xung quanh, kiến trúc của căn nhà… nên sắp xếp, lắp đặt sao cho hợp lí, tiện nghi nhất các bạn cũng nên tìm hiểu và nên xem xét thêm.

Bên trên là những thông tin giải đáp cho thắc mắc rằng liệu tuổi 1989 Kỷ Tỵ thì nên xây nhà theo hướng nào. Mong các bạn độc giả có cùng sự quan tâm, thắc mắc đang theo dõi bài viết có thể tìm được thông tin có ích cho mình. Ngoài bạn nên tìm một buổi để xin tư vấn với các chuyên gia để có một cảm giác yên tâm nhất nhé cũng như có một ngôi nhà vừa hợp phong thủy, lại vừa hợp thẩm mĩ.

Nhận cắt gia công ván giá rẻ nhất TP. HCM:

 

Nhấp vào đây để lấy mật khẩu giải nén
Đừng vội! Hãy chờ đợi thêm chút nữa

# Phong thủy

CLICK vào Quảng cáo để lấy "mã GIẢM GIÁ!"
Xưởng Q. 12:
0979 255 521
Xưởng Thủ Đức:
0975 999 355
Đặt hàng
qua Zalo