Tư Vấn

Gọi cho chúng tôi để được tư vấn về Phong thủy hoặc yêu cầu Xưởng mộc Sài Gòn gọi lại


Tuổi 1995 xây nhà hợp hướng nào? (Hướng nhà tuổi Ất Hợi)

Từ xưa đến nay, trong tiềm thức của mỗi người Việt Nam, xem hướng hợp hợp với tuổi đã trở thành 1 bước không thể thiếu trước khi xây dựng. Theo phong thủy học, hướng là một phần rất quan trọng, việc xem hướng giúp phát huy sinh khí và vận chuyển phần khí tốt vào cho gia chủ. Vậy đối với tuổi 1995 xây nhà hợp hướng nào? Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết này nhé.

Trước khi đi vào xác định hướng nhà tốt đối với tuổi 1995, chúng ta hãy tìm hiểu những thông tin liên quan đến số mệnh của tuổi này đã nhé. Người sinh năm 1995 thuộc tuổi Ất Hợi, mệnh hỏa-sơn đầu hỏa (lửa trên núi), được tính sinh từ ngày 31/1/1995 tới 18/02/1996 theo dương lịch. Người này hợp với mệnh hỏa, mộc, mệnh khắc là kim và thủy. Tuổi Ất Hợi thường được mọi người nhắc đến là con giáp được đi rất nhiều, thuộc tuýp người hiền lành, ít gặp những thị phi và tai tiếng không đáng có trong đời. Họ có suy nghĩ vô cùng đơn giản, thuần khiết, trong sáng nhưng cũng vô cùng thông minh, không toan tính, chân thành với mọi người nên thường được yêu mến, quý trọng xong cũng có khi dễ bị lợi dụng. Thời trẻ còn lận đận nhưng nhờ chăm chỉ và cầu tiến nên trung niên trở lên cuộc sống khá giả, có của ăn của để, cuối đời bình yên, an hưởng tuổi già bên người thân và gia đình.

Tuổi Ất Hợi 1995 nên hợp tác trong vấn đề công việc với các tuổi Đinh Sửu, Canh Thìn và Quý Mùi bởi sẽ đem lại nhiều may mắn và thành công, mọi sự thuận buồm xuôi gió. Trong hôn nhân, nên kết hôn với Đinh Sửu, Canh Thìn, Giáp Tuất để có cuộc sống vương giả, giàu sang phú quý, đồng thời hậu duệ cũng tốt đẹp, nói chung là mọi sự suôn sẻ. Những tuổi đại kỵ khi kết hôn có Mậu Dần, Giáp Thân, Canh Dần và Nhâm Thìn, do cơ chế khắc lẫn nhau nên tuổi Ất Hợi sẽ bị kìm hãm nhiều trong công việc cũng như cuộc sống, cuộc đời cũng trải qua nhiều khó khăn, gian nan hơn. Đặc biệt, việc cưới xin không nên tiến hành vào những năm 17, 23, 35 và 41 tuổi bởi dễ gặp cảnh kẻ ở người đi không tốt.

Khi xây nhà, chọn đất là vấn đề đầu tiên cần lưu ý, về nguyên tắc gồm có 3 vấn đề các bạn cần lưu tâm. Trước hết là mặt bằng xây dựng phải là đất tụ khí thì mới đem lại nhiều điều tốt, nên thấp về phía chính diện và thấp dần về sau, tả Thanh Long, hữu Bạch Hổ, hậu Huyền Vũ, tiền Chu Tước. Hơn nữa, không nên xây nhà với chính diện chiếu thẳng vào đền, chùa, đình, không tốt. Thứ 2 không nên làm nhà nơi đối diện với ngã ba đường ay những con ngõ cụt bởi tụ nhiều ma quỷ quấy phá, đặc biệt tránh chọn những mặt bằng hình tam giác để làm nhà. Thứ 3 là hướng nhà là mặt trước của căn nhà, có thể trông về các hướng Bắc, Nam, Đông, Tây, Đông Nam, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc. Nguyên tắc chúng tôi muốn nhấn mạnh ở đây là cần xác định rõ và phân biệt giữa hướng nhà với hướng cửa nhà, việc xác định hướng này phụ thuộc tương đối lớn vào địa thế xây dựng, hướng gió cũng như bức xạ mặt trời và mạnh quái ẩn chứa trong nhà.

Trong bát quái, khi xác định hướng xây nhà của tuổi Ất Hợi 1995, ta có 8 hướng. Hướng Đông có cung sinh khí, Hướng Tây chứa cung ngũ quỷ, hướng Nam có cung phục vị, hướng Bắc thuộc cung diên niên, hướng Đông Bắc nằm ở cung họa hại, hướng Tây Bắc là cung tuyệt mệnh, hướng đông nam chứa cung thiên y, còn hướng Tây Nam là cung lục sát. Ở đây sinh khí nghĩa là cung này sẽ thu hút được nhiều tài lộc, giúp gia chủ có được cả công danh lẫn sự nghiệp đều như ý muốn. Cung thiên y chủ về sức khỏe, diên niên chủ về các mối quan hệ xã hội, đặc biệt có thể kể đến là quan hệ với các thành viên trong gia đình và tình yêu. Cung phục vị đem lại cho gia chủ may mắn trong mọi sự, trái lại cung họa hại đem lại nhiều thị phi, thất bại cho gia chủ, cung ngũ quỷ gây rối loạn trong công việc, dẫn đến thất nghiệp, cung lục sát làm mất tình cảm với đối tác cũng như các mối quan hệ trong cuộc sống, cung tuyệt mệnh sẽ gây chết người.

Tuổi Ất Hợi tốt về các hướng: Đông Bắc, Tây Bắc, Tây, Tây Nam và kỵ các hướng Đông, Bắc, Nam, Đông Nam. Đặc biệt đối với từng giới tính sẽ có hướng hợp và kỵ khác nhau.

Cụ thể tuổi Ất Hợi 1995 với nam hợp hướng Tây Bắc bởi sẽ nhận được nhiều sự giúp đỡ, hướng Tây Bắc cuộc đời được nhiều may mắn. Hướng Tây đem lại nguồn sinh khí dồi dào, còn hướng Tây Nam thì vạn sự ổn định, an lành.

Trái lại, những hướng không hợp với tuổi nam 1995 là Bắc đem lại họa chết chóc, hướng Đông rước về nhiều tai họa, hướng Nam ảnh hưởng tới tính mạng gia chủ, hướng Đông Nam tạo nhiều hung khí không tốt.

Đối với nữ Ất Hợi 1995 sẽ hợp hướng Bắc mang lại sự bình yên, ổn định, hướng Đông vẹn tròn cả về công việc này cuộc sống, hướng Bắc gặp được quý nhân phù trợ, hướng Đông Nam sẽ được hưởng lộc trời.

Bên cạnh đó, những hướng xấu với nữa 1995 là Tây Bắc chủ về sự chết chóc, Đông Bắc đem tới nhiều tai họa, hướng Tây tạo hung khí và hướng Tây Nam cũng đem lại sự chết chóc và mất mát. Về hướng khí hậu của gia chủ Ất Hợi 1995. Dân ta trước giờ đều tâm niệm làm nhà hướng nào để mát mẻ về mùa hè và ấm áp về mùa đông, đồng thời nhận được nhiều ánh sáng để làm giảm sự phát triển của vi khuẩn cũng như các loại bệnh. Thông thường hướng Nam sẽ là sự lựa chọn hàng đầu.

Cổng chính là bộ phận đầu tiên các vị khác chú ý tới khi tham quan công trình của bạn, cũng là nơi giao hòa giữa không gian sân vườn và công trình nhà ở, bởi vậy cổng có vị trí đặc biệt quan trọng trong ngũ hành. Theo phong thủy, môn mệnh giữa chủ nhà và hướng cổng phải hợp nhau thì vận khí mới mạnh, gia chủ có thể gặp nhiều may mắn cũng như cuộc sống thịnh vượng. Gian bếp có thể nói là nơi giữ lửa cho gia đình, hướng bếp nên đặt theo hướng xấu nhưng nhìn về hướng tốt. Đối với tuổi Ất Hợi 1995, bếp nên đặc ở các hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và Tây, những hướng tốt hướng về là Bắc, Đông, Đông Nam và Nam. Đồng thời, bếp nên tránh đặt gần những thứ như chậu, tủ lạnh hay có cửa số đằng sau bởi hạn chế giáp diện với tường phía Tây. Khu vực phụ được hiểu là nơi xả đi những điều xấu xa, không may mắn, bởi vậy nên được đặt ở các hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Ngũ Quỷ, Tây Nam, Tây. Đặc biệt, cửa bếp không để chính diện với cửa chính hay nhìn thẳng vào phòng ngủ vì sẽ đem lại nhiều tai ương và bệnh tật cho chủ nhà.

Phòng ngủ cũng vô cùng quan trọng. Theo như nghiên cứu cho thấy, con người dùng tới 30% cuộc đừi mình để ngủ, bởi lẽ đó, phòng ngủ cần được ưu tiên ở hướng tốt. Với gia chủ Ất Hợi có mệnh là hỏa giường sẽ hợp quay về hướng Đông và Đông Nam, màu sơn nên sử dụng xanh lá bởi đây là tượng trưng của hành Mộc, chủ về may mắn và thuận lợi cho tuổi 1995. Giường ngủ không nên kê dưới xà ngang hay hướng cửa thẳng vào, đặc biệt tránh đối diện với gương soi.

Phòng khách đóng 1 vai trò quan trọng trong việc tạo ấn tượng cho quan khách cũng như đối với số mệnh gia chủ. Phòng khách người tuổi Ất Hợi nên hướng về hướng cát, cửa phòng khách không đặc đối diện với phần cửa của nhưng gian phòng khác, tầm nhìn từ phòng khách ra không gian ngoài cần khoáng đạt, thông thoáng, tránh sự gò bó, hao tài, tổn thọ. Phòng khách nên đặt xa bếp để không bị ảnh hưởng bởi mùi dầu mỡ và hợp phong thủy. Nên chọn rèm cửa màu xanh chủ về hành Mộc hoặc màu đỏ, hồng của hành Hỏa để mang lại vượng khí. Màu rmef kỵ là đen bởi đây là màu tượng trưng của hành Thủy, khắc hành Hỏa.

Nếu bạn muốn thiết kế giếng trời cho không gian nhà thêm thông thoáng và nhận được ánh sáng mặt trời nhiều hơn thì nên xây dựng ở trung tâm căn nhà với cấu tạo gồm phần chân tiếp đất, lưng và mái. Đặc biệt phía chân có thể bài trí thêm những loài cây và hoa cảnh để không gian thêm màu sắc.

Trên đây là một số thông tin trả lời cho thắc mắc tuổi 1995 xây nhà hợp hướng nào. Rất mong với nhưng chia sẻ nhỏ bé này có thể giúp bạn lựa chọn hướng phù hợp phong thủy và đem lại nhiều thuận lợi nhất. Chúc các bạn thành công nhé. 

Nhận cắt gia công ván giá rẻ nhất TP. HCM:

 

Nhấp vào đây để lấy mật khẩu giải nén
Đừng vội! Hãy chờ đợi thêm chút nữa

# Phong thủy

CLICK vào Quảng cáo để lấy "mã GIẢM GIÁ!"
Xưởng Q. 12:
0979 255 521
Xưởng Thủ Đức:
0975 999 355
Đặt hàng
qua Zalo