Tư Vấn

Gọi cho chúng tôi để được tư vấn về Phong thủy hoặc yêu cầu Xưởng mộc Sài Gòn gọi lại


Tuổi 1997 xây nhà hợp hướng nào? (Hướng nhà tuổi Đinh Sửu)

Đối với cuộc đời mỗi con người, ngôi nhà được coi là tổ ấm, nơi trú ngụ riêng tư, bởi vậy, trước khi mua đất xây nhà, việc xem xét kỹ lưỡng và tỉ mỉ về hướng nahf được coi là yếu tố quan trọng đầu tiên. Việc xem hướng nhà không chỉ có ý nghĩa quan trọng về thẩm mỹ mà còn có ảnh hưởng rất to lớn tới sự phát triển của ngôi nhà cũng như cuộc sống của gia chủ trong tương lai. Vậy đối với tuổi 1997 xây nhà hợp hướng nào? Để giải đáp câu hỏi trên, hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài bài viết này nhé.

Trong phong thy, thông thường la kinh sẽ được dùng để xác định hướng, tuy nhiên hoàn toàn có thể thay thế bằng la bàn trong trường hợp không có la kinh. Khi sử dụng la bàn, việc đầu tiên cần xác định đó là đâu là hướng Bắc, đâu là Nam, có tới 3600 phương vị Nam Bắc, mỗi phương vị chiếm 450, chúng ta dùng hướng Bắc đặt làm điểm trung tâm ở dưới.

Phía Bắc nghiêng về 22.5 độ Đông vẫn thuộc Bắc hay còn gọi là Khảm, từ Bắc tính theo chiều kim đồng hồ sẽ có Đông Bắc còn gọi là Cấn, Đông hay gọi là Chấn, Đông Nam còn có thể gọi là Tốn, hướng Nam là Ly, hướng Tây Nam là Khôn, Tây là Đoài và Tây Bắc hay còn gọi là Càn. Có 2 thuật ngữ là hướng và tọa. Mặt cửa tòa nhà hướng ra phía mặt đường gọi là hướng, phần quay lưng lại là tọa. Khi dùng la bàn đo cũng cần chú ý địa hình xung quanh, vị thế sông núi, tự đặt ra những câu hỏi như ngọc núi nào cao gần nhà? Phương nào nhìn ra sông? Nhờ vào phán đoán vị thế có thể biết được phong thủy ngôi nhà tốt hay xấu.

Người sinh năm 1997 thuộc tuổi Đinh Sửu có mệnh Thủy (nước khe suối). Tuổi Đinh Sưu được hưởng lộc trời, được ban phúc và trí tuệ, được đi đây đi đó, sống thọ có thể ngoài 80 tuổi. Tuổi này có số làm quan, tính tình vô cùng khôn ngoan và cẩn thận, trọng tình nghĩa cũng như nề nếp gia phong, đôi khi hơi nghiêm khắc và có một chút gia trưởng với nam, họ coi trọng quy tắc, nghiêm khắc với các thành viên trong gia đình, vợ chồng sống gần nhau khó yên bình. Được trời ban cho nhiều lộc, người tuổi Đình Sửu 1997 hào phóng và khá dễ tính, họ sẵn sàng ban phát của cải mọi nơi, giúp đỡ mọi người, tích đức hành thiện nên được yêu mến.

Tuổi này có chức có quyền, công danh địa vị nhưng không vì thế mà hống hách, khinh thường người khác, toại nguyện về đường công danh nhưng hôn nhân không thực sự hạnh phúc. Cụ thể người sinh vào tháng 8 và 12 ân lịch sẽ có thể trải qua tới 3 lần thay đổi trong tình duyên mới có được hạnh phúc. Những người sinh vào tháng 1,2,3,4,5,9 ân lịch thì tình duyên phải trải qua 2 lần thay đổi để tìm được hạnh phúc của riêng mình, còn nếu sinh vào các tháng 6, 7, 11 âm lịch thì sẽ hưởng trọn vẹn hạnh phúc và viên mãn về cả sự nghiệp lẫn công danh.

Trong làm ăn, người tuổi Đinh Sửu 1997 hợp với Canh Dần, Quý Tỵ và Bính Thân đem lại nhiều tài lộc và may mắn, mọi sự thuận buồm xuôi gió, ít gặp những trở ngại. Về vấn đề lựa chọn bạn đời, Đình Sưu nên lựa chọn các tuổi Canh Dần, Quý Tỵ, Giáp Ngọ, Bính Thân, Mậu Tý và Đinh Hợi để lợi về cả công danh và tình cảm. Nếu kết hôn với Đinh Sửu, Tân Tỵ, Quý Mùi, Tân Mão, Nhầm Thìn và Ất Hợi thì tình cảm vợ chồng vẫn tốt đẹp nhưng đường tài lộc không được tốt lắm. Nên tránh kết hôn với Nhâm Ngọ, Bính Tuất, Mậu Tý, Giáp Ngọ, Bính Tý, Giáp Tuất và Canh Ngọ vì họ hoàn toàn xung khắc với bạn về cả tình duyên và tài lộc. Trong cuộc đời, vào những năm 19, 25, 31, 37, 43 và 55 tuổi có thể xảy ra trục trặc trongc chuyện tình cảm, không nên lực họn kết hôn vào những tuổi này.

Đinh Sửu tiền vận còn gặp nhiều buồn phiền, đau thương, đến trung vận gặp nhiều may mắn về tài vận cũng như sự nghiệp, hậu vận sung sướng, cuộc sống đầy đủ, vẹn tròn. Đinh Sưu 1997 hợp xuất hành vào ngày lẻ, tháng chẵn, giờ chẵn và giờ chẵn sẽ gặp được nhiều thuận lợi. Tuổi này nên chủ động tham khảo ý kiến của mọi người xung quanh trước khi bắt tay vào làm việc, tránh bị lừa gạt hay lợi dụng, nên cầu tiến hơn nữa, đặc biệt tránh sa vào làm ăn phi pháp để vướng vào vòng lao lý.

Việc xem hướng nhà trước khi tiến hành xây dựng có ý nghĩa và ảnh hưởng vô cùng to lớn tới vận mệnh cũng như cuộc sống sau này của Đinh Sửu 1997, bởi vậy gia chủ cần hết sức lưu tâm vấn đề này.

Đinh Sửu thuộc mệnh Thủy, cung Chấn, hành Mộc. Các hướng tốt khi xây nhà hướng Sinh khí (Nam), đem đến nhiều phúc lộc, gia đình hạnh phúc, con cái thông minh, tài giỏi, cuộc sống giàu sang, phú quý. Hướng Thiên Y (Bắc) Cũng mang lại phú quý, hướng Diên Niên (Đông Nam) đem lại công danh, tài lộc tấn tới, công danh hiển hách, có thể là bậc hiền tài công thần cho tổ quốc. Hướng Phục Vị (Đông) gia đình giàu có nhưng tình cảm vợ chồng ở mức trung bình.

Những hướng xấu có thể kể đến là Tuyệt Mệnh (Tây) dẫn tới tài sản tiêu tán, kinh doanh buôn bán không thuận lợi, khắc con cái, dễ đoản thọ. Hướng Ngũ Quỷ ( Tây Bắc), hướng này khiến gia đình làm ăn sa sút, hay gặp thị phi, vấn đề sức khỏe cũng không ổn định. Hướng Lục Sát ( Đông Bắc) không có lộc, dương thịnh âm suy, con gái hay bị tổn thương, ốm đau. Hướng Họa Hại (Tây Nam) làm ăn khó khăn, gia đình gặp nhiều sóng gió.

Các cụ có câu”Nhất vị nhị hướng” ý nói bàn thờ là vị trí vô cùng linh thiêng, có ý nghĩa quan trọng trong việc điều phối tài lộc và vận mệnh của chủ nhà, bởi vậy cần xem xét kỹ trước khi bố trí. Bàn thờ tuổi này nên đặt hướng Nam chủ về sinh khí, giúp cho công việc thăng tiến, thuận lợi trong kinh doanh. Hướng Đông Nam cũng rất tốt khi sức khỏe dồi dào, vật chất đầy đủ, hạnh phúc vẹn tròn. Hướng Bắc và Đông đem đến nhiều may mắn, tài lộc, cuộc sống êm ấm, hạnh phúc. Những hướng xấu là Tây Nam, Tây gây mất mát về tài sản, gặp thị phi, dễ bị lợi dụng và tiểu nhân hãm hại. Nếu chọn các hướng Đông Bắc và Đông Nam cũng dễ gây những tổn thương về người và của, làm ăn thất bại, của cải tiêu tán, sức khỏe suy yếu, hay ốm đau, hao tiền tốn của.

Bàn làm việc cũng là vị trí quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới công việc của bạn, bởi vậy việc chọn hướng cũng không thể qua loa, sơ sài. Bàn làm việc nên hướng ra phía cửa, tuy nhiên tránh hướng cửa chính giúp người làm luôn tỉnh táo, minh mẫn, sáng tạo tốt. Sau lưng người làm việc nên có điểm tựa như tường, ý nói được quý nhân phù trợ, gặp nhiều may mắn, sự nghiệp lên cao. Trái lại, kỵ kê bàn làm việc quay mặt vào tường. Không đặt bàn làm việc ở giữa phòng vì tự đưa mình vào thế cô lập, không có chỗ dựa, không nhận được sự giúp đỡ từ mọi người xung quanh, đặc biệt tránh hướng ra cầu thang vì dễ tạo cảm giác bất an cũng như chênh vênh trong cuộc sống.  Trên bàn làm việc có thể đặt những đồ phong thủy như cầu thủy tinh, cầu thạch anh để đầu óc được minh mẫn hơn, nên có đôi sư tử đá nhỏ trên bàn để đón tài lộc. Quan trọng hơn hết là việc giữ cho phòng làm việc được sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp để vận khí được tốt, tinh thần sảng khoái để hiệu quả công việc cao hơn.

Nhà vệ sinh hay phòng tắm là nơi tập trung nhiều vi khuẩn cũng như âm khí, bởi vậy nên đặt ở hướng xấu nhất trong nhà. Đặc biệt không đặt phòng tắm ở chính giữa nhà hay thiết kế đối diện cửa chính, hơn nữa không nên tích hợp với bếp vì dễ gây nhiễm khuẩn thức ăn, ảnh hưởng tới sức khỏe các thành viên trong gia đình. Đinh Sửu nên đặt phòng tắm ở các hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và Tây. Tuổi 1997 nên sử dụng những loại rèm cửa hợp mệnh, đó là màu trắng, đen hoặc xanh nước biển, cũng có thể tùy ý lựa chọn thoải mái theo sở thích của từng cá nhân.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về những thắc mắc tuổi 1997 xây nhà hợp hướng nào. Rất mong với những chia sẻ này bạn sẽ lựa chọn cho mình hướng nhà cũng như cách bố trí đồ đạc được hợp lyd nhất để đem đến nhiều thuận lợi và may mắn trong cuộc sống. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy nhanh tay liên hệ với Xaydungso. vn để được giải đáp kịp thời nhé. Chúc các bạn thành công.

Nhận cắt gia công ván giá rẻ nhất TP. HCM:

 

Nhấp vào đây để lấy mật khẩu giải nén
Đừng vội! Hãy chờ đợi thêm chút nữa

# Phong thủy

CLICK vào Quảng cáo để lấy "mã GIẢM GIÁ!"
Xưởng Q. 12:
0979 255 521
Xưởng Thủ Đức:
0975 999 355
Đặt hàng
qua Zalo