Tư Vấn

Gọi cho chúng tôi để được tư vấn về Phong thủy hoặc yêu cầu Xưởng mộc Sài Gòn gọi lại


Xem ngày nhập trạch tuổi Bính Ngọ gia chủ sinh năm 1966

Trước khi xây nhà là lễ nghi động thổ và khi hoàn thiện sẽ là lễ nghi nhập trạch đây là tục lệ cổ truyền của Việt Nam. Để công việc này diễn ra trong suôn sẻ, thuận lợi, mang đến nhiều tài lộc cho gia chủ thì đòi hỏi cần phải xem được ngày đẹp, tháng đeph hợp với tuổi của gia chủ. Bạn thuộc tuổi Bính Ngọ đang chưa biết nên chọn ngày nào để tiến hành nhập trạch. Bài viết của chúng tôi được gợi ý đến quý khách về kiến thức xem ngày nhập trạch tuổi Bính Ngọ mang đến tài lộc, sức khỏe, bình an cho gia đình bạn.

Từ xưa đến nay, truyền thống văn hóa Á Đông nói chung và văn hóa Việt Nam nói riêng rất coi trọng việc xem ngày nhập trạch nói một cách dễ hiểu đó là việc về nhà mới của các gia đình. Theo như sách phong thủy thì khi chọn ngày tháng nhập trạch bạn nên kiêng nhập trạch vào tháng 7 âm lịch vì trong tháng này có tiết thanh minh và ngày lễ vu lan báo hiếu, mà dân gian thường gọi tháng 7 là tháng cô hồn có liên quan tới người chết. Nên khi chọn ngày nhập trạch bạn nên bỏ qua tháng này.

Đó là đối với tháng còn đối với ngày tốt để tiến hành nhập trạch thì bạn cần tránh những ngày rất xấu không thể tiến hành nhập trạch vì có thể sẽ mang đến những điều không may mắn cho gia đình như các ngày: Tam nương, ngày Thọ tử, ngày Dương công kỵ. Khi tránh các ngày này thì sau đó bạn sẽ tìm lấy một ngày hoàng đạo tốt nhất để tiến hành nhập trạch.

Trong đó những ngày Tam nương gồm các ngày cụ thể là ngày 3, ngày 7, ngày 13, ngày 18, ngày 22 và ngày 27 âm lịch hàng tháng. Ngày Thọ tử lần lượt là các ngày 5, 14, 23 âm lịch hàng tháng. Ngày Dương công kỵ nhật theo sách Việt Nam phong tục là những ngày âm lịch: 13/1; 11/ 2; 9 / 3; 7 / 4; 5 / 5; 3 / 6; 29 / 7; ngày 27 / 8; ngày 25 / 9; ngày 23 /10; ngày 21 / 11; ngày 19 tháng Chạp.

Theo như tìn hiểu của chúng tôi thì khi tiến hành nhập trạch nên chọn những ngày thuộc hành Thủy và hành Kim cần tránh ngày hành Hỏa. Bạn muốn chọn được ngày hành Thủy và hành Kim thì cần xem bảng lục thập hoa giáp. Sau đó tiến hành đối chiếu với ngày can chi được ghi trên lịch hàng tháng thì có thể lựa chọn được ngày nhập trạch theo hành Thủy và hành Kim.

Ngoài cách xem ngày nhập trạch bằng ngày tháng hoàng đạo, chọn ngày theo hành Thủy hành Kim thì còn có cách chọn ngày theo phong thủy hướng nhà với các quy tắc cụ thể như sau:

Nếu là nhà hướng Đông thì thuộc hành Mộc thì hành kỵ là Kỵ ngày Kim quá vượng. Ngày kỵ đó là các ngày Tị, Dậu, Sửu. Nhà hướng Tây thuộc hành Kim thì hành kỵ là Kỵ ngày Mộc quá vượng. Ngày Kỵ đó là các ngày Tị, Dậu. Nhà theo hướng Nam thuộc hành hỏa thì hành kỵ là Kỵ ngày kỵ Thủy quá vượng Ngày Kỵ đó là các ngày Thân, Tí. Nhà theo hướng Bắc thuộc hành Thổ thì hành kỵ là Kỵ là ngày Hỏa quá vượng Ngày Kỵ đó là ngày Dần.

Ngoài ra còn có thể xem ngày nhập trạch theo cát hung đối với gia chủ dựa trên chòm sao Bắc Đẩu. Cụ thể như sau những năm sinh của gia chủ thuộc tuổi Thân, Tí, Thìn thì ngày giờ đại kỵ là Mùi. Các ngày, giờ có can là Giáp, Ất, Canh, Tân. Những gia chủ thuộc năm sinh Dần, Ngọ, Tuất thì ngày giờ đại kỵ là Sửu. Các ngày, giờ có thiên can đại hung là Giáp, Ất, Canh, Tân. Nếu gia chủ tuổi

Hợi, Mão, Mùi thì ngày giờ đại kỵ là Tuất. Các ngày, giờ có can thiên đại hung  là Bính, Đinh, Nhâm, Quý. Còn nếu thuộc tuổi Tí, Dậu, Sửu thì ngày giờ đại kỵ là Thìn. Các ngày, giờ có can thiên đại hung là Bính.

Như vậy là chúng ta thấy có khá nhiều cách để xem ngày nhập trạch. Tuy nhiên nếu bạn áp dụng tất cả các phương pháp cùng một lúc này để tìm ra một ngày nhập trạch thì có khả năng bạn sẽ không thể tìm ra được một ngày nào tốt nhất. Bởi lẽ có ngày hoàng đạo thì sẽ không hợp thiên can địa chi và ngược lại. Do vậy nếu muốn lựa chọn một ngày tốt để về nhà mới thì bạn nên tránh những ngày xấu cố định trong năm như ngày Dương công kỵ nhật, Tam nương, Sát chủ, tháng 7 âm lịch. Sau đó lựa chọn lấy một phương pháp mà chúng tôi đã kể trên để lựa chọn cho mình một ngày giờ đẹp làm lễ nhập trạch.

Theo như khái quát tử vi trọn đời của tuổi Bính Ngọ sinh năm 1966 có viết rằng: “Đoán xem số mạng tuổi này – Số cùng với mạng lắm lần gian nan – Có lúc nguy hiểm chẳng an – Tưởng đâu chết hụt chết oan đã rồi – Duyên tình lỡ dở lôi thôi – Trước thì sum họp sau rồi lại tan – Anh em gia đạo bất hòa – Đi xa thương nhớ về nhà chẳng yên – Tiền vận vất vả lao đao – Trở về hậu vận mới nhàn tấm thân – Tuổi này cũng có tánh linh – Nghi đâu trúng đó thiệt tình chẳng sai – Số này tướng mạng lớn thay – Quyền hành chấp chưởng lo thay cho người”

Tuổi Bính Ngọ 1966 thuộc mạng Thiên Hà Thủy có nghĩa là nước sông Thiên Hà, Khắc Thiên Thượng Hỏa con hà Hắc Đế (Tận khổ). Những người tuổi Ngọ có cuộc sống sung túc, giàu sang ở thời trung vận, công việc làm ăn trong cuộc sống tuổi Bính Ngọ thường gặp rất nhiều những may mắn, tài lộc có quý nhân phù trợ. Tuy nhiên tuổi Bính Ngọ số có nhiều khổ tâm về con cái nhưng hậu vận lại được an nhàn, thảnh thơi. Tuổi Bính Ngọ thì trong cuộc đời có nhiều thay đổi đặc biệt là đường công danh, sự nghiệp. Ở tuổi Bính Ngọ nếu tu nhân tích đức, làm được nhiều việc thiện thì sẽ tăng thêm niên kỷ, gian ác thì ắt sẽ bị giảm kỷ.

Vậy với tuổi sinh năm 1966 tuổi Bính Ngọ thì nên nhập trạch ngày nào là tốt nhất. Bởi lẽ hiểu được tầm quan trọng của lễ nghi nhập trạch ai cũng mong muốn sẽ chọn được một ngày thật tốt để mang đến những sự may mắn, bình an, những điều tốt đẹp nhất cho gia mình trong ngôi nhà mới trong tương lai là điều băn khoăn của rất nhiều gia chủ thuộc tuổi này. Cùng theo dõi những chia sẻ của chúng tôi để lựa chọn cho mình được một ngày nhập trạch tốt nhất nhé.

Theo như tổng hợp những tài liệu có được thì trong sách Xem ngày lành tháng tốt thì được trích rằng: Ngày Thiên Xá được coi là ngày mà trời đất thuận hòa, ngày có can chi tương sinh đồng với bản mệnh, bốn mùa trong năm. Theo đó gồm có các ngày Mậu Dần sau tiết lập xuân và ngày Giáp Ngọ sau tiết lập hạ cùng với ngày ngày Mậu Thân sau tiết lập thu cuối cùng là ngày Giáp Tý sau tiết lập đông là ngày tốt chuyển nhà, dọn lên nhà mới nơi ở mới hay còn gọi là lễ nhập trạch mà từ xa xưa đến nay chúng ta vẫn thường thực hiện.

Muốn chọn được ngày tốt để tiến hành lễ nghi nhập trạch chuyển nhà trong tháng của tuổi Bính ngọ bạn cần chọn 5 ngày sau: Ngày Bính Thân, ngày Canh Thìn, ngày Canh Thân, ngày Nhâm Dần, ngày Tân Ty và ngày Ngày Ngũ hành tương sinh cuối cùng là Ngày Thiên can sinh Địa chi.

Để có được một ngày nhập trạch tốt cho tuổi Bính Ngọ mang đến sự may mắn, bình an và vận khí tốt cho ngôi nhà trong tương lai thì gia chủ thuộc tuổi Bính Ngọ cần chú ý ngày tốt để tiến hành nghi lễ nhập trạch tuổi Bính Ngọ 1966 phải thuộc hành tương sinh hoặc là hành tương hỗ với mệnh Thủy của gia chủ tuổi Bính Ngọ.

Do đó để chọn lựa được cho ngôi nhà của gia đình mình một ngày nhập trạch tốt nhất thì điều tất nhiên là bạn cần phải chọn ngày nhập trạch đó thuộc hành Kim có nghĩa là hành tương sinh với tuổi Bính Ngọ hoặc là thuộc hành Thủy có nghĩa là hành tương hỗ với tuổi Bính Thân.

Đồng thời khi xem ngày nhập trạch tuổi Bính Ngọ bạn cần phải tránh được ngày lục xung với tuổi để loại bỏ những điều không may mắn, những vận xui đến với mình và các thành viên trong gia đình của mình. Ở đây, lục xung với tuổi Bính Ngọ chính là ngày Tý bạn cần tuyệt đối nên tránh. Ngoài ra xem ngày nhập trạch tuổi Bính Ngọ (1966) bạn còn phải tránh cả xung thái tuế với tuổi của mình. Tức là bạn không được chọn ngày Ngọ để tiến hành lễ nhập trạch về nhà mới cho gia đình mình.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về xem ngày nhập trạch tuổi Bính Ngọ 1966. Hi vọng từ những chia sẻ này của chúng tôi sẽ giúp cho các gia chủ có thể chọn lựa được một ngày nhập trạch tốt nhất mang đến thật nhiều tài lộc, sự bình an may mắn cho gia đình.

Nhận cắt gia công ván giá rẻ nhất TP. HCM:

 

Nhấp vào đây để lấy mật khẩu giải nén
Đừng vội! Hãy chờ đợi thêm chút nữa

# Phong thủy

CLICK vào Quảng cáo để lấy "mã GIẢM GIÁ!"
Xưởng Q. 12:
0979 255 521
Xưởng Thủ Đức:
0975 999 355
Đặt hàng
qua Zalo