Tư Vấn

Gọi cho chúng tôi để được tư vấn về Phong thủy hoặc yêu cầu Xưởng mộc Sài Gòn gọi lại


Xem ngày nhập trạch tuổi Canh Thân gia chủ sinh năm 1980

Người xưa có câu: “an cư, lạc nghiệp”, để nói lên vai trò to lớn của ngôi nhà đối với mỗi chúng ta. Trong đó lễ nhập trạch về nhà mới là một sự kiện quan trọng đối với cuộc sống của mỗi thành viên trong gia đình. Xem ngày nhập trạch cho tuổi Canh Thân sẽ mang lại tài vận tốt lành cho gia chủ. Kính mời quý độc giả nói chung, độc giả tuổi Canh Thân nói riêng cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để giúp cho việc nhập trạch được bình an và may mắn.

Trước khi cả gia đình chuyển đến ngôi nhà mới thì việc làm đầu tiên quan trọng nhất đảm bảo cho cuộc sống gia đình được thuận lợi, khỏe mạnh và vạn sự hanh thông đó chính là làm lễ nhập trạch. Để tiến hành lễ nhập trạch gia chủ phải chọn được ngày đẹp, hợp với bản mệnh và tuổi của mình. Vậy nguyên tắc chọn ngày nhập trạch khi về nhà mới là như thế nào?

Trong một năm ngày đẹp và ngày xấu được xem xét trên những phương diện nào? Đối với những ngày kiêng kị, tức là ngày xấu đã được ông cha ta đúc kết nhiều trong các câu ca dao, tục ngữ như: “Mồng năm, mười bốn, hai ba- Đi chơi còn khó nữa là đi buôn” hay “Một, ba, sáu, tám kim lâu”. Ngoài ra ngày kỵ còn có các ngày Sát chủ, Thụ tử, Trùng tang, Trùng phục, Không sàng, Không phòng, Thiên tai địa hoạ, Trời nghiêng đất lở, Hoang ốc, Thiên hình hắc đạo, Chu tước hắc đạo, Bạch hổ hắc đạo, Thiên lao hắc đạo, Huyền vũ hắc đạo, Câu trận hắc đạo, Dương công kị, Thập ác đại ma, Lục nhật phá quần,…Vào những ngày xấu này người ta kiêng làm những việc trọng đại như: Xây cất nhà cửa, cưới gả, mua sắm những vật có giá trị lớn, …. Và ngay cả việc nhập trạch cũng không nên tiến hành vì mọi việc khó suôn sẻ nếu thực hiện trong những ngày này.

Còn ngày đẹp thì sao? Thực tế đã cho thấy một ngày có thể đẹp với người này nhưng lại xấu so với người khác. Bởi vậy nên tìm thầy tinh thông về phong thủy hay người có kinh nghiệm xem ngày đẹp để chuyển nhà, nhập trạch hay làm các việc to lớn.

Nói chung khi xem ngày đẹp nhập trạch trước tiên gia chủ cần loại bỏ những ngày xấu như: Tam nương, Thọ tử, ngày Dương công kỵ nhật. Sau đó mới tìm đến ngày hoàng đạo. Trong đó, ngày Tam nương gồm các ngày 03, 07, 13, 18, 22, 27 âm lịch hàng tháng. Ngày Thọ tử là các ngày 05, 14, 23 âm lịch hàng tháng. Ngày Dương công kỵ nhật, là những ngày âm lịch sau: Ngày 13 tháng Giêng, 11 tháng 2, 09 tháng 3, 07 tháng 4, 05 tháng 5, 03 tháng 6, ngày 08 và 29 tháng 7, ngày 27 tháng 8, ngày 25 tháng 9, ngày 23 tháng 10, ngày 21 tháng 11, ngày 19 tháng Chạp.

Xem ngày đẹp dựa vào tuổi của gia chủ: Tiếp đến gia chủ cần chọn những ngày hợp với tuổi của mình. Dựa trên quy luật tam hợp, tứ hành xung. Đó là: Dần- Ngọ- Tuất và Tỵ – Dậu – Sửu và Hợi-  Mão- Mùi và Thân, Tý, Thìn. Chọn ngày hoàng đạo, giờ hoàng đạo hoặc xem ngày nhập trạch dựa vào hướng nhà.

Lễ nhập trạch về nhà mới là một sự việc quan trọng để hoàn thiện việc xây sửa nhà. Thế nên bạn cần phải xem ngày tốt về nhà mới cho tuổi Canh Thân 1980 để thêm phúc lộc tránh điều không may.

Để biết tuổi Canh Thân nhập trạch ngày thuận lợi, thì bạn cần lựa chọn ngày tốt phù hợp với tuổi này. Có thể tham khảo những tiêu chí sau đây: Xem ngày về nhà mới theo tuổi 1980 phải là ngày tốt cho công việc nhập trạch, chuyển nhà của gia chủ.  Ngoài ra xem ngày tốt về nhà mới tuổi Canh Thân 1980 phải thuộc hành tương sinh hoặc tương hỗ với mệnh của gia chủ. Do đó, bạn cần chọn ngày thuộc hành Thủy (vì Thủy sinh Mộc), hoặc ngày thuộc hành Mộc (tương hỗ). Bên cạnh đó xem ngày nhập trạch tuổi Canh Thân không được chọn ngày xung chính (lục xung) với tuổi. Tức là bạn không được nhập trạch vào ngày Dần. Cần tránh ngày xung thái tuế với tuổi của mình, tức là không được chọn ngày Thân để nhập trạch.

Dưới đây là cụ thể những ngày lành trong các tháng (theo tháng dương lịch) mà quý độc giả cần lưu tâm.

Ngoài những ngày hợp tuổi nhập trạch với gia chủ Canh Thân, còn có những ngày hoàng đạo trong năm thích hợp để chuyển nhà, vào nhà mới mà quý bạn, nhất là tuổi 1980 cần chú ý (xem theo tháng dương lịch).

Các tháng trong năm có rất nhiều ngày hoàng đạo mà người tuổi Canh Thân có thể nhập trạch cho ngôi nhà của mình.

Chọn được ngày tốt để vào nhà mới sẽ giúp gia chủ và những thành viên trong gia đình bạn yên tâm hơn với kế hoạch của mình. Tuy nhiên, để mọi điều diễn ra suôn sẻ cần tránh những ngày xấu, ngày kị.

Khi đã chọn được ngày đẹp phù hợp để nhập trạch thì tuổi Canh Thân 1980 cũng cần có những chuẩn bị tốt để việc nhập trạch được thuận buồm xuôi gió, đỡ tốn kém thời gian và tiền bạc.

Khi về nhà mới gia chủ cần chuẩn bị rất nhiều thứ. Những đồ vật gì sẽ được mang vào nhà trước? Theo quan niệm dân gian, thể thức dọn về nhà mới là người trong gia đình tự tay dọn chuyển đồ đạc đến nhà mới. Trong đó chuyển đồ đạc vào trước, dọn đồ cúng vào sau.

Nếu một gia đình có vợ chồng con cái thì đầu tiên vợ gia chủ cầm theo một chiếc gương tròn đem vào nhà trước (để mặt gương soi hướng vào nhà). Sau đó đến lượt gia chủ tự tay bê bát hương tổ tiên vào rồi mới lần lượt sau đó người nhà mang các đồ đạc khác vào nhà tiếp sau.

Tốt nhất, gia chủ vào nhà trước cầm những vật thờ cúng. Còn những thành viên trong gia đình đi theo sau, trong tay những vật có giá trị như tiền, vàng, trang sức giá trị,….để cầu cho đường tài lộc trong căn nhà mới sẽ dồi dào.

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về xem ngày nhập trạch tuổi Canh Thân cần biết để thu hút tài lộc, tăng thêm vượng khí. Chúng tôi tin rằng nó sẽ mang lại những điều cần thiết cho bạn khi đứng tên ngôi nhà của đời mình. Mừng, chúc tân gia đại cát, đại lợi.

Nhận cắt gia công ván giá rẻ nhất TP. HCM:

 

Nhấp vào đây để lấy mật khẩu giải nén
Đừng vội! Hãy chờ đợi thêm chút nữa

# Phong thủy

CLICK vào Quảng cáo để lấy "mã GIẢM GIÁ!"
Xưởng Q. 12:
0979 255 521
Xưởng Thủ Đức:
0975 999 355
Đặt hàng
qua Zalo