Tư Vấn

Gọi cho chúng tôi để được tư vấn về Phong thủy hoặc yêu cầu Xưởng mộc Sài Gòn gọi lại


Xem ngày nhập trạch tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988

Ngày nhập trạch được xem là ngày quan trọng đối với gia chủ trước khi tiến vào sinh sống trong một căn nhà mới vì thế cần lựa chọn xem ngày nhập trạch tuổi Mậu Thìn kỹ càng, chu đáo. Bài viết xin đưa ra 4 lưu ý xem ngày nhập trạch tuổi Mậu Thìn – 1988 để gia chủ tham khảo và hy vọng thông qua bài viết này gia chủ có thể tự mình lựa chọn, chuẩn bị chu đáo nhất cho ngày nhập trạch này.

Không phải tự dưng mà gia chủ có thể tiến hành ngay ngày nhập trạch mà cần phải tiến hành xây dựng hoàn thiện công trình của mình. Với một ngôi nhà để có thể hoàn thiện, bước đến ngày trạch thì cần phải trải qua phần hạng mục thi công bên dưới đây:

Thi công phần thô của công trình với hạng mục:

Thi công phần hoàn thiện của công trình với hạng mục như sau:

Với những hạng mục phía trên, gia chủ tuổi Mậu Thìn sở hữu một căn nhà cơ bản hoàn thiện và có thể tiến hành xem ngày nhập trạch.

Lựa chọn ngày nhập trạch tuổi Mậu Thìn cần căn cứ vào 4 tiêu chí dưới đây, gia chủ tuyệt đối không được quên:

Lưu ý đầu tiên xác định hành can của gia chủ Mậu Thìn 1988.

Lưu ý thứ hai xem ngày nhập trạch tuổi Mậu Thìn phải chú ý đến tuổi.

Lưu ý thứ ba trong việc chuẩn bị, sắm sửa mâm lễ cúng cho ngày nhập trạch. Với phần này gia chủ bắt buộc phải tự tay chuẩn bị mọi thứ, có thể không mâm cao cỗ đầy như phải xuất phát từ chính cái tâm của mình để thổ địa, ông bà tổ tiên cảm nhận, bảo vệ và che chở cho gia chủ.

Phần chuẩn bị bao gồm: mâm lễ cúng hoa quả, mâm lễ cúng cơm, văn khấn ngày nhập trạch và một số vật dụng khác.

Với mâm lễ cúng hoa quả như sau: Với hoa nên lựa chọn hoa cúc hoặc hoa hồng, không lựa chọn loại hoa dại với ý nghĩa không trong sạch hay loại hoa nhập khẩu không phù hợp với ngày lễ nhập trạch dân gian. Phần quả sử dụng trong lễ nhập trạch yêu cầu sử dụng 5 loại quả khác nhau, quả phải to, đẹp không có vết thâm, vết nứt. Sau khi rửa quả xong thì sắp xếp lên đĩa sao cho phù hợp.

Với mâm lễ cúng cơm bắt buộc phải có: Hương, 1 cặp nến, trầu cau đã têm sẵn, vàng mã, muối, gạo, nước. Mâm lễ cúng cơm nay lựa chọn mâm cơm mặn hoặc mâm cơm chay.

Với mâm cơm mặn gia chủ cần chuẩn bị: Bộ tam sên (1 miếng thịt luộc, 1 con tôm luộc và 1 quả trứng vịt luộc). Xôi, gà luộc cùng 3 ly trà, 3 ly rượu và 3 điếu thuốc lá. Ngoài ra gia chủ chuẩn bị thêm món ăn phù hợp với nhu cầu và sở thích của thành viên trong gia đình.

Với mâm cơm chay gia chủ tự mình lên thực đơn sao cho phù hợp với nhu cầu của các thành viên trong gia đình mình. Thường mâm cúng chay sẽ có: rau củ cải xào, canh măng, chè, xôi.

Mâm cơm cúng chuẩn bị theo phong tục của từng địa phương, của từng ngôi nhà và cả sở thích của chính gia chủ.

Văn khấn cho ngày nhập trạch cần chuẩn bị: văn khấn thần linh và văn khấn gia tiên. Văn khấn thần linh giúp gia chủ thông báo với thần linh thổ địa tại nơi ở mới về việc từ giờ phút này của ngày tháng này, gia chủ tiến hành “đăng ký hộ khẩu”, mong thần linh thổ địa chấp nhận, minh chứng cho gia chủ. Với văn khấn gia tiên mang ý nghĩa báo cáo với tổ tiên về việc chuyển khỏi nơi ở cũ và di chuyển sang nơi ở mới. Tại nơi ở mới này mong rằng ông bà tổ tiến tiếp tục phù hộ, bảo vệ, che chở cho gia chủ, mang đến nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc, gia đình hạnh phúc, có sức khoẻ tốt.

Nội dung của văn khấn ngày nhập trạch cho tuổi Mậu Thìn – 1988 này có thể tìm kiếm tại cuốn sách liên quan phong thuỷ, văn tế cúng, có thể tìm kiếm trên internet hoặc có thể hỏi chính người cao tuổi trong nhà. Lưu ý khi tìm kiếm trên mạng cần chọn lọc thông tin cẩn thận để có được nguồn thông tin chính xác nhất.

Vật dụng khác dùng trong ngày nhập trạch là: bếp than để chính cửa, đệm hoặc chiếu mà gia chủ đang sử dụng hiện nay. Những thành viên trong gia đình tham gia lễ nhập trạch, trên tay bắt buộc phải phải cầm một thứ gì đó như: gạo, muối, vàng, bếp gas. Lưu ý là không sử dụng bếp điện, và không được để tay không.

Lưu ý thứ tư trong ngày nhập trạch bắt buộc gia chủ phải ngủ lại một đêm trong ngày nhập trạch dù công trình có thể chưa hoàn thiện hoàn toàn.

Một vài gợi ý cho ngày nhập trạch cho tuổi Mậu Thìn 1988 đẹp trong tháng 1/2021 là:

Nhận cắt gia công ván giá rẻ nhất TP. HCM:

 

Nhấp vào đây để lấy mật khẩu giải nén
Đừng vội! Hãy chờ đợi thêm chút nữa

# Phong thủy

CLICK vào Quảng cáo để lấy "mã GIẢM GIÁ!"
Xưởng Q. 12:
0979 255 521
Xưởng Thủ Đức:
0975 999 355
Đặt hàng
qua Zalo