Tư Vấn

Gọi cho chúng tôi để được tư vấn về Phong thủy hoặc yêu cầu Xưởng mộc Sài Gòn gọi lại


Xem ngày nhập trạch tuổi Quý Sửu gia chủ sinh năm 1973

Từ xưa đến nay, chúng ta vẫn truyền nhau câu thành ngữ “Đất có Thổ Công, sông có Hà Bà, bếp có Táo Quân”. Đồng thời, người việt vốn coi trọng lễ nghĩa, vẫn duy trì một thói quen là “Đi thưa, về trình”. Bởi vậy, khi chuyển nhà đến nơi ở mới, người đại diện cho gia đình hoặc người chủ gia đình sẽ làm nhiệm vụ thưa hỏi, báo cáo thần linh. Vì vậy việc nhập trạch rất cần phải xem tuổi. Bạn thuộc tuổi Quý Sửu, khi chuyển nhà bạn tìm được ngày thích hợp sẽ giúp bạn tạo ra được những vận thế mới cho chính mình và cho những người thân trong gia đình. Vậy xem ngày nhập trạch tuổi Quý Sửu như thế nào? Có điều gì cần chú ý? Hãy đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

Xem ngày nhập trạch tuổi Quý Sửu nhằm mục đích gì? Nhập trạch là một trong những nghi lễ quan trọng, nó có tác động sâu sắc đến vận trình tài lộc, công danh, gia đạo của gia đình gia chủ. Chính vì vậy, khi có ý định chuyển nhà, nhập trạch nhà mới bắt buộc gia chủ tuổi Quý Sửu nói riêng và các tuổi khác đều phải xem ngày cho cẩn thận. Xem được ngày tốt để về nhà mới sẽ giúp cho gia đình bạn gặp may mắn, bình an, sức khỏe và tài lộc. Xem ngày nhập trạch tuổi Quý Sửu giúp cho bạn xác định được ngày đẹp và giờ thích hợp để chuyển sang nhà mới. Từ đó kích thích vượng khí tại mảnh đất ấy, chiêu tài, hút lộc…

Nhập trạch hay còn gọi là báo danh với thần linh ca quản vùng đất ấy rằng gia đình và tổ tiên nhà mình sẽ về ở trên mảnh đất này và mong nhận được sự chở che, phù hộ của các vị thần linh, thổ địa. Đây được xem là tập quán cổ truyền của người Việt ta. Vậy thủ tục nhập trạch có gì cần chú ý?

Theo tập tục của người Việt ta, mân lễ cúng nhập trạch bao gồm ngũ quả, hương hao và đò ăn mặn. Trong đó:

Tùy nhiên, tùy vào điều kiện kinh tế và thời gian của từng gia đình mà bạn có thể sắp xếp mâm cúng to hay đơn giản. Điều quan trọng nhất vẫn là tấm lòng thành kính của bạn mà thôi. 

Văn khấn nhập trạch bao gồm 2 phần là văn khấn thần linh và văn khấn gia tiên. Cần đọc phần văn khấn thần linh trước rồi mới đến văn khấn gia tiên. Khi đọc văn khấn cần thể hiện sự thành tâm, trình bày những mong muốn của gia chủ khi chuyển đến mảnh đất này, xin phép được chuyển bàn thờ cũng như rước vong linh tổ tiên về đây để thờ phụng.

Bếp than hoặc bếp ga dùng để ở giữa cửa chính. Không dùng bếp từ, bến điện vì nó chỉ có nhiệt mà không có lửa:

Các thành viên trong gia đình khi bước vào nhà mới sẽ không được đi tay không mà phải cầm theo một hoặc nhiều đồ vật may mắn như chổi, gạo, muối, tiền bạc,…

Tuổi Quý Sửu là những người có ngày sinh nằm trong khoảng từ 3/2/1973 đến 22/1/1974. Bước vào năm 2021 nghĩa là họ bước sang tuổi 49. Tuổi này cần đề phòng nhiều thứ. Vì vậy, việc xem ngày về nhà mới cũng cần đuộc lưu tâm hơn. Xem ngày nhập trạch tuổi Quý Sửu cần chọn ngày có hành tương sinh với mệnh mộc là mệnh Thủy, hoặc chọn ngày thuộc hành Mộc để tương hỗ với mệnh của gia chủ. Không nên chọn những ngày thuộc hành Kim, Hỏa sẽ tương khắc với hành Mộc.

Theo nghiên cứu của những nhà tử vi, tướng số học, trong năm 2021 có những ngày đẹp hợp với mệnh của gia chủ tuổi Quý Sửu để chuyển nhà, nhập trạch như:

Bên cạnh việc chọn cho mình những ngày hợp tuổi thì với những người không có thời gian, bận bịu công việc có thể chọn ngày hoàng đạo. Ngày hoàng đạo được xem là ngày đẹp với số đông, thích hợp làm những việc lớn như xây nhà, chuyển nhà, động thổ, cưới xin, xuất hành… Theo thống kê của những nhà nghiên cứu tử vi, trong năm 2021 có những ngày hàng đạo sau:

Ngoài ra, nếu không thể chuyển ngà vào những ngày trên, bạn cũng có thể chọn cho mình thời gian thích hợp để bố trí được công việc. Cũng nên tránh những ngày xâu như tam nương, thọ tử, dương công kị…

Đặc biệt chú ý trong quá trình vận chuyển đồ đạc không được để rơi vỡ, không cãi nhau, lớn tiếng trong quá trình chuyển từ nhà cũ sang nhà mới. Để có một sự khởi đầu tốt đẹp, gia chủ nên chọn cho mình ngày hợp với tuổi để chuyển về nhà mới. Với những chia sẻ về xem ngày nhập trạch tuổi Quý Sửu hy vọng đã giúp bạn có được những định hướng cho riêng mình. Chúc cho bạn và gia đình luôn may mắn, thuận buồm xuôi gió.

Nhận cắt gia công ván giá rẻ nhất TP. HCM:

 

Nhấp vào đây để lấy mật khẩu giải nén
Đừng vội! Hãy chờ đợi thêm chút nữa

# Phong thủy

CLICK vào Quảng cáo để lấy "mã GIẢM GIÁ!"
Xưởng Q. 12:
0979 255 521
Xưởng Thủ Đức:
0975 999 355
Đặt hàng
qua Zalo