Tư Vấn

Gọi cho chúng tôi để được tư vấn về Phong thủy hoặc yêu cầu Xưởng mộc Sài Gòn gọi lại


Xem ngày nhập trạch tuổi Tân Dậu (1981) năm 2021

Bạn là người tuổi Tân Dậu? Bạn đang băn khoăn tìm ngày nhập trạch cho gia đình mình? Vậy xin mời quý bạn hãy tham khảo bài viết xem ngày nhập trạch tuổi Tân Dậu dưới đây để tìm ngày tân gia hợp tuổi, hợp mệnh. Việc này sẽ giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn, vạn sự tốt lành cho mãi về sau này.

Cùng là một ngày nhưng đẹp với người này lại xấu với người kia. Tại sao lại có sự như vậy? Đó là do tuổi và bản mệnh của mỗi con giáp không giống nhau nên sự tương sinh và tương khắc cũng không giống nhau. Cùng là tuổi Dậu nhưng xét về Tân Dậu và Kỷ dậu đã có sự khác biệt rồi.  Đối với tuổi Tân Dậu có năm sinh dương lịch là 1981năm sinh âm lịch gọi làTân Dậu. Thuộc mệnh Mộc, ngũ hành là Thạch lựu mộc hay còn gọi là cây thạch lựu. Từ đó xem ra ệnh tương sinh của người tuổi này là Thủy, Hỏa còn mệnh tương khắc là Thổ, Kim. Đối với quẻ mệnh nam là Khảm (Thủy) thuộc Đông Tứ Mệnh và nữ là Khôn (Thổ) thuộc Tây Tứ Mệnh.

Tuổi Tân Dậu là những người có tiền bạc dư dả, đường tài lộc gặp nhiều may mắn, không túng thiếu nhưng thường xuyên rơi vào hoàn cảnh phá tài. Tuy nhiên họ lại may mắn là tài lộc hết rồi lại có nên luôn luôn kiếm được tiền. Vậy nên, người tuổi này không nên cho người ngoài vay mượn quá nhiều, tránh dẫn đến tình trạng không lấy lại được tiền mà còn thiệt thân. Điểm nổi bật của người tuổi này là dù trong chuyện tiền bạc hay công việc đều không ổn định, lắm tài nhiều tật, thiếu tập trung. Do đó, họ nên học cách làm việc độc lập, tránh dựa dẫm vào người khác quá nhiều.

Tử vi của tuổi Tân Dậu cả người nam và người nữ được ghi lại qua các câu thơ sau: “Tân Dậu, mạng Mộc, cung càn- Tính tình cứng cỏi, vào hàng nam nhi- Khó khăn vào độ Xuân thì- Gặp thời mới được phát huy danh tài- Việc làm thay đổi Đông, Đoài- Bạc tiền tán tụ, tiêu xài vô lo- Tình duyên trắc trở bước đầu- Về sau mới được điểm màu tươi xanh- Trung niên gia nghiệp đã thành- Vẫn còn chao đảo, chồng chành đôi phen”

Nói chung người Tân Dậu khá mạnh dạn, họ kiên định với suy nghĩ của mình. Tự lập và không dựa dẫm vào người khác, đây cuộc sống mà tuổi này hướng tới. Họ còn là người đam mê công việc, làm việc có tổ chức, tính hình khắt khe và để ý từng chi tiết nhỏ. Gia đình rất quan trọng với người Tân Dậu, vì vậy họ luôn muốn cố gắng để mang lại cuộc sống đủ đầy, hạnh phúc nhất cho người thân của mình.

Trước khi tiến hành lễ nhập trạch, điều đầu tiên gia chủ cần chuẩn bị những thứ cần thiết để ngày nhập trạch hôm đó được diễn ra thuận lợi và tốt đẹp nhất. Đầu tiên là xem ngày nhập trạch. Đó là ngày lành tháng tốt, hợp với nhà gia chủ nhất, điều này chắc chắn ai cũng duy tâm và không bao giờ bỏ qua được. Sau khi đã quyết được ngày lành gia đình cần sắm sửa, chuẩn bị lễ vật cho ngày nhập trạch. Tùy từng điều kiện mỗi gia đình, nhà có thì sắp nhiều, nhà khó thì có thể ít hơn. Tuy nhiên dù nhiều hay ít thì cũng không thể thiếu những thứ sau: thứ nhất là vàng mã, đây là đồ lễ không thể thiếu trong việc cũng bái. Tiếp theo là một mâm cỗ mặn tươm tất để cúng gia tiên, mời các cụ ông bà về chứng giám cho con cháu, phù hộ cho gia đạo bình an.

Bên cạnh đó gia đình cần chuẩn bị thêm một đĩa hoa quả, một bình hoa tươi, hai cây nến thắp sáng. Ngoài ra theo phong thủy ngày nhập trạch không thể thiếu một đĩa gạo, một bát rượu gừng để tẩy uế giúp cho không gian mới được thanh sạch hơn. Trong văn hóa của người Việt ta gia chủ thường là trụ cột của gia đình và là nam giới. Hôm trước ngày nhập trạch gia chủ này cần phải trai giới, tắm gội sạch sẽ. Hộm sau ăn mặc chỉnh tề thắp hương cúng vái, đọc văn khấn để các vị thần linh nghe được về phù hộ độ trì cho con cháu. 

Sau khi đã hoàn tất việc cũng lễ là lễ tạ và hóa vàng. Đợi cho hương tàn gia chủ bái tạ rồi đem hóa mã, sau đó đem gạo và rượu đổ ở các góc nhà. Như vậy để gia đình được bình an may mắn. Như vậy sau khi chuyển tới nhà mới thì ngoài việc xem ngày tốt cho tuổi Tân Dậu 1981, thì cũng cần chuẩn bị lễ vật và tiến hành nghi lễ một cách chu đáo, kính lễ các bậc bề trên. Trong ngày nhập trạch cũng cần phải lưu tâm rằng lễ vật dù ít dù nhiều quan trọng vẫn là ở tấm lòng lành của chính nhà gia chủ.

Sau khi mọi thứ đã chuẩn bị tươm tất từ ngày lành đến những lễ vật cần thiết cho ngày nhập trạch thì gia chủ vẫn phải chú những điều sau để tránh mang lại sự không vừa ý: Trước tiên chọn ngày nhập trạch phải là ngày ngày tốt nhất, hợp tuổi, hợp mệnh với gia chủ nhất. Tiếp đến phải thuộc hành tương hỗ (hành Mộc) hoặc tương sinh (hành Thủy) với mệnh Mộc của gia chủ. Tuyệt đối không được chọn ngày xung chính (lục xung) với tuổi, nghĩa là không được nhập trạch vào ngày Mão. Và cần tránh ngày xung thái tuế với tuổi của mình, nghĩa là không được nhập trạch vào ngày Dậu.

Ngoài ra, gia chủ tuổi Tân Dậu 1981 cần tránh và kiêng kỵ một số ngày xấu như như ngày Tam Nương: ngày 03, 07, 13, 18, 22, 27 âm lịch hàng tháng, ngày Thọ Tử: ngày 5, 14, 23 âm lịch hàng tháng và ngày Dương Công Kỵ: 13 tháng Giêng, 11 tháng 2, 9 tháng 3, 7 tháng 4, 5 tháng 5, 3 tháng 6, ngày 8 và 29 tháng 7, ngày 27 tháng 8, ngày 25 tháng 9, ngày 23 tháng 10, ngày 21 tháng 11, ngày 19 tháng Chạp âm lịch.

Rút ra từ những điều trên chúng tôi xin đưa ra những ngày xấu, ngày đẹp thuộc các tháng cụ thể (tính theo tháng dương lịch) để quý độc giả nói chung, người tuổi Tân dậu 1981 nói riêng tham khảo để tìm cho mình ngày nhập trạch đẹp nhất, phù hợp nhất.

Như vậy việc xem ngày nhập trạch tốt, xấu theo tuổi rất quan trong. Trong trường hợp chọn ngày về nhà mới rơi vào ngày dữ, xung với bản mệnh rất có thể gây ra bất lợi cho cuộc sống sau này của gia đình. Vì vậy bạn cần xem xét kĩ lưỡng ngày nào đẹp nhất và hợp với tuổi Tân Dậu 1981 của mình nhất để vào nhà mới nhập trạch. Sau cùng hi vọng bài viết sẽ mang lại cho các bạn những thông tin hữu ích về xem ngày nhập trạch. Kính chúc bạn và gia đình tốt lành may mắn, an khang- thịnh vượng

Nhận cắt gia công ván giá rẻ nhất TP. HCM:

 

Nhấp vào đây để lấy mật khẩu giải nén
Đừng vội! Hãy chờ đợi thêm chút nữa

# Phong thủy

CLICK vào Quảng cáo để lấy "mã GIẢM GIÁ!"
Xưởng Q. 12:
0979 255 521
Xưởng Thủ Đức:
0975 999 355
Đặt hàng
qua Zalo